fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bạn có iPhone, iPad hoặc Mac không? Hãy ngừng sử dụng Google Photos ngay bây giờ, đây là những lý do

0 60

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Các nhãn bảo mật của Google Photos cho phép bạn truy cập vào tất cả ảnh của người dùng và thu thập lượng lớn dữ liệu cho mục đích kinh doanh, nhưng có một cách để giải quyết vấn đề này nếu bạn có thiết bị của Apple.

Ngày 11 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Gần đây, Google đã giới thiệu nhãn quyền riêng tư của nó cho tất cả các ứng dụng của nó trên Apple App Store , kể cả Google Ảnh . Những điều này cho phép bạn truy cập ảnh và video của người dùng để thu thập một lượng lớn dữ liệu cho mục đích thương mại. Do đó, iPhone , iPad hoặc là Mac người dùng được khuyến nghị ngừng sử dụng Google Photos và chuyển nội dung của chúng đến iCloud , để đảm bảo an toàn.

Theo chuyên gia an ninh mạng Zak Doffman, ứng dụng hiện lưu trữ khoảng bốn tỷ hình ảnh từ hơn 1 tỷ người dùng . Mặc dù có tùy chọn lưu tệp vào iCloud , nhiều Thiết bị Apple người dùng thích Google Ảnh vì nó có nhiều tính năng hơn, công cụ tìm kiếm tốt hơn và rẻ hơn.

Tuy nhiên, trong một văn bản được xuất bản bởi Forbes , chuyên gia đã chỉ ra rằng, như Gmail , Trình duyệt ChromeBản đồ , ứng dụng này “trình bày một sự tương phản rõ rệt với Apple tương đương của nó” , về quyền riêng tư.

“Ứng dụng nhãn quyền riêng tư hiển thị tất cả dữ liệu khả thi có thể được thu thập, mặc dù dữ liệu thực tế được thu thập phụ thuộc vào các tính năng cụ thể mà một người quyết định sử dụng “, Doffman nói.

Google Photos có quyền truy cập vào tất cả các siêu dữ liệu về hình ảnh của người dùng mà nó thu thập để cá nhân hóa hơn nữa quảng cáo và tăng lợi nhuận của mình, Zak Doffman cho biết. Hình ảnh qua Google.

Như anh ấy giải thích, Google Ảnh phân tích ảnh cho phép sự phân loại , bản đồ,Tìm kiếm . Đồng thời, nó thu thập thông tin như vậy như thời gian và địa điểm chính xác nơi nó được thực hiện, tất cả để thúc đẩy quảng cáo được cá nhân hóa .

Trong trường hợp này, Google chỉ ra rằng họ sẽ sưu tầm tiếp xúc thông tin nếu người dùng muốn chia sẻ ảnh và video của họ với người khác. Ngoài ra, nếu một người quyết định mua một album ảnh, họ sẽ lưu Thông tin thanh toán và của họ lịch sử mua hàng .

Google phụ thuộc vào dữ liệu của bạn

Nó không phải là một bí mật Google làm một phần tốt của nó thu nhập = earnings xuyên qua Quảng cáo . Điều này liên quan đến việc ‘bán’ quyền truy cập vào dữ liệu người dùng để quảng cáo được cá nhân hóa hơn, điều này làm tăng khả năng mua hàng. Đổi lại, nền tảng có thể tính phí nhiều hơn để cung cấp nhắm mục tiêu chính xác hơn và cải thiện hiệu quả của quảng cáo trực tuyến.

Doffman nhấn mạnh rằng GoogleFacebook kiếm được thu nhập của họ từ quảng cáo kỹ thuật số, trong khi Apple kiếm được thu nhập từ việc bán thiết bị và một hệ sinh thái dịch vụ. “Các tài khoản không phức tạp ở đây,” đã thêm tác giả.

Chuyên gia về ‘công nghệ lớn’ và mạng xã hội khẳng định rằng có sự khác biệt đáng kể trong cách Apple và Google phân tích các bức ảnh. “Ứng dụng ảnh của Apple sử dụng công nghệ máy học để sắp xếp ảnh ngay trên thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn không cần phải chia sẻ chúng với Apple hoặc bất kỳ ai khác, ”anh giải thích.

Điều này có nghĩa rằng “quá trình quét không được thực hiện trên máy chủ iCloud, không giống như các dịch vụ chụp ảnh dựa trên đám mây cạnh tranh, bao gồm cả những dịch vụ của Google”, anh cho biết thêm. Ngoài ra, ông cũng chỉ ra rằng trên các thiết bị của Apple, nếu một ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào ảnh của bạn, bạn có thể chọn chỉ chia sẻ một số hình ảnh nhất định chứ không phải toàn bộ thư viện của mình.

Một vài tuần trước, người ta biết rằng táo sẽ bao gồm các chức năng bảo mật mới trong phiên bản tiếp theo của hệ thống iOS để ngăn các nhà quảng cáo như Google hoặc Facebook thu thập dữ liệu hoạt động cho mục đích thương mại, trừ khi người dùng cho phép rõ ràng.

“Nếu bạn không trả tiền cho sản phẩm, thì rõ ràng bạn là sản phẩm”, Doffman kết luận.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.