fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn với tư cách là một nhà văn?

0 21

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 19 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tiếp quản mọi khía cạnh của giao tiếp. Từ việc Siri trả lời các câu hỏi có giọng nói của bạn cho đến việc Amazon đề xuất các sản phẩm dựa trên lịch sử duyệt web của bạn, AI đã xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta theo những cách mà chúng ta thậm chí không nghĩ đến nữa.

AI đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết – các chuyên gia đã dự đoán giá trị thị trường AI toàn cầu sẽ đạt được 190 tỷ đô la vào năm 2025. Chưa đến lúc phải hoảng sợ về việc Skynet tiếp quản, nhưng điều quan trọng là phải hiểu AI hiện đang tác động như thế nào và sẽ tiếp tục tác động đến các nhà văn và các ngành nghề khác.

Các nhà văn con người sẽ luôn có một vị trí trong việc sáng tạo nội dung. Tôi dạy hơn 500 người trong số họ trong học viện của mình và tôi nhận thấy nhu cầu thực sự tăng lên hàng năm. Điều không chắc chắn thực sự nằm ở câu hỏi “Với khả năng nào?”

Liệu AI có trở nên mạnh mẽ đến mức việc chỉnh sửa công việc do máy tạo ra thay vì viết các bài báo độc đáo sẽ trở thành tiêu chuẩn cho những người sáng tạo nội dung?

Dự đoán của tôi: không có khả năng. Ít nhất, không phải sớm.

Trí tuệ nhân tạo đang tạo ra làn sóng, nhưng những người viết nội dung sẽ không đi đâu cả

Không có gì bí mật khi tạo ra nội dung là một quá trình tốn nhiều thời gian. Ngay cả khi có sự trợ giúp của các công cụ AI, việc tạo ra một phần nội dung chuyên nghiệp cũng cần rất nhiều thời gian và công sức. Đó là lý do tại sao rất nhiều công ty đang chuyển sang sử dụng AI. Nó có thể giúp họ nhận được nhiều nội dung hơn được tạo ra trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

AI không được mong đợi sẽ thay thế hoàn toàn các nhà văn – ít nhất là chưa. Khi nói đến văn bản, vẫn còn một số điều mà AI không thể làm được. Ví dụ, nó không thể tạo ra nội dung thực sự nguyên bản.

Bây giờ, bạn sẽ nói gì nếu tôi nói với bạn rằng ba đoạn văn bạn vừa đọc được viết bởi AI? Bởi vì nó đã được.

Nhìn chung, nó khá tốt cho một chiếc máy và các công cụ AI đã được cải thiện rất nhiều trong vài năm qua. Mặc dù một số dự đoán nghiệt ngã về việc máy móc chắc chắn sẽ thay thế phần lớn công việc của con người trong tương lai gần, người bạn AI đáng tin cậy của chúng tôi thừa nhận trong đoạn thứ ba rằng nó không thể cạnh tranh khi viết nội dung gốc.

(Một cỗ máy sẽ không nói dối, phải không?)

Và sự độc đáo không phải là kỹ năng duy nhất khiến máy móc bị hụt hẫng.

Liên quan: Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe được tăng tốc trong đại dịch. Nó ở đây để ở lại.

Sáu kỹ năng thiết yếu của con người giúp chúng ta có lợi thế hơn so với AI

Có lẽ sẽ đến ngày chúng ta có thể lập trình máy móc đủ thông minh và đủ thích ứng để cạnh tranh ngang hàng với chúng ta, nhưng chúng ta còn một chặng đường dài từ thời điểm đó.

Trong cuộc đối đầu giữa con người và AI, chúng ta vẫn có một số mẹo nhỏ.

1. Sáng tạo

Trí tuệ nhân tạo rất tốt trong việc xử lý dữ liệu và cải cách nó thành nội dung viết. Các sự kiện ở đó, được trình bày trong các câu dễ đọc, đúng ngữ pháp, nhưng nó chỉ thiếu một cái gì đó.

Đơn giản là vẫn chưa có cách nào để lập trình sự sáng tạo thực sự vào một cỗ máy. Bộ não của con người đi trước bất kỳ sinh vật hoặc trí tuệ nhân tạo nào khác trong bộ phận đó vài bước.

2. Biến thể

AI đang trở nên tốt hơn trong việc mô phỏng cách chúng ta giao tiếp, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn khắc phục được giọng nói tự nhiên của chúng ta.

Cách viết chắc chắn tránh lặp lại các từ, cụm từ, độ dài câu và cấu trúc câu giống nhau. Chúng tôi muốn thay đổi mọi thứ. AI có xu hướng hơi giống robot sau một thời gian. Nhưng nó đang được cải thiện.

3. Đam mê

Khi bạn đọc một cuốn sách, bài báo, bài thơ hay bất kỳ tác phẩm nào khác, bạn thường có thể cảm nhận được tâm hồn của người viết chảy máu qua từng câu chữ. Hầu hết các nhà văn thực sự yêu thích những gì họ làm để kiếm sống, và điều đó cho thấy. Có điều gì đó để nói về sự kiên trì và cống hiến của con người.

Cho dù chúng ta lập trình các quy trình AI phức tạp đến mức nào, đơn giản là không có cách nào để tạo lại mức độ tình cảm, niềm đam mê và sự cam kết cho phép chúng ta kết nối với nhau sâu sắc như vậy thông qua các phương tiện gián tiếp.

4. Đồng cảm

Robot có thể làm nhiều việc, nhưng chúng không thể cảm nhận được cảm xúc hay nói một cách hình tượng là đặt mình vào vị trí của chúng ta để hiểu những thách thức mà chúng ta đang đối mặt. Vì lý do này, AI không có khả năng thay thế con người trong dịch vụ khách hàng hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác yêu cầu kết nối cá nhân và đồng cảm.

5. Kinh nghiệm

Không có lượng dữ liệu nào có thể cạnh tranh với giá trị của trải nghiệm thực sự, giống như hình ảnh về những địa điểm kỳ lạ trên Google không thể đủ để thực sự đi du lịch đến đó. Tương tự, nếu không có kinh nghiệm để rút ra, chữ viết của AI thường có cảm giác hơi rỗng bên dưới bề mặt.

6. Phán đoán

Máy tính được lập trình để đưa ra lựa chọn dựa trên một loạt các tham số, nhưng điều đó không giống với việc phát triển kỹ năng phán đoán. Copywriter dựa trên các giá trị, kiến ​​thức thu được từ kinh nghiệm và trực giác để viết các chủ đề gây được tiếng vang với mọi người.

Nhiều nhà văn “đi theo dòng chảy” và cho phép việc viết lách dẫn dắt họ một cách tự nhiên, đôi khi theo những hướng mà họ không nhất thiết phải dự định. Chúng tôi thực hiện các lựa chọn khi chúng tôi viết.

AI vẫn chưa trở nên trực quan và thích ứng ở cấp độ đó. Thay vì chuyển hướng sang một chủ đề có liên quan nếu đó là cách mà nội dung đang diễn ra, AI thường sẽ quay lại và lặp lại thông tin vì nó bị ràng buộc với một dàn bài cụ thể hoặc một nhóm chủ đề cần tuân theo.

Có liên quan: 4 lý do tại sao người lao động nên chào đón trí tuệ nhân tạo tại nơi làm việc

AI là một công cụ để nâng cao năng lực làm việc của con người chứ không phải thay thế nó

Người dân và doanh nghiệp vẫn cần người viết nội dung, và sự thật là con người sẽ không đi đâu cả. AI không thành công khi nói đến việc tạo nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO), trong số các danh mục khác.

Tuy nhiên, bất chấp một số thiếu sót, không thể phủ nhận rằng AI có những lợi ích của nó và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta trong tương lai gần.

Thay vì chống lại những thay đổi, chúng tôi tại Express Writers đã chấp nhận AI như một nguồn bổ sung. Mặc dù chúng tôi đã lấy mẫu một số công cụ AI khác nhau, nhưng công cụ yêu thích của chúng tôi là lần lặp lại thứ ba của AI Biến áp được đào tạo trước tạo (GPT-3).

Một công cụ AI ngôn ngữ được gọi là Hyperwrite hỗ trợ chúng tôi bằng cách:

  • Ý tưởng khởi động: Việc cho phép AI đưa ra các đề xuất giúp người viết của chúng tôi vượt qua khối của người viết khi họ gặp khó khăn.
  • Tạo bản nháp đầu tiên: Với một chút hướng dẫn trong suốt quá trình, AI có thể tạo ra tài liệu có thể sử dụng được mà chỉ cần một số TLC và chỉnh sửa để mang lại hình ảnh con người trong bản nháp cuối cùng.
  • Cắt giảm thời gian sản xuất gần 50%: Một chút trợ giúp có thể giúp ích rất nhiều bằng cách giảm thời gian chúng ta dành cho việc nghiên cứu các chủ đề và cung cấp năng lượng cho các bản nháp thô.

Tương lai nằm trong bàn tay tài hoa của những nhà văn nhân văn. AI không có khả năng thay thế hoàn toàn những người viết nội dung, nhưng nó có thể là một nguồn tài nguyên đa năng để hỗ trợ họ và tăng tốc quá trình sáng tạo.

Những nhà văn say mê ôm công cụ của họ hơn là sợ chúng không có gì phải lo lắng cho tương lai.

.
Theo Julia McCoy

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.