fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Điều gì tiếp theo cho Telehealth?

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Khi các trường hợp COVID-19 trở nên tồi tệ, thế giới đang dần mở ra một bình thường mới, với nhiều quốc gia nới lỏng các quy định về cách xa xã hội, giới hạn công suất địa điểm, đời sống văn hóa, đeo mặt nạ, và hơn thế nữa.

Nhưng bình minh của một thế giới hậu COVID không có nghĩa là hoàng hôn của tất cả các hiện tượng thời đại đại dịch. Ví dụ, công việc từ xa và kết hợp sẽ không đi đến đâu cả. Không có sức khỏe từ xa, nhanh chóng đi từ một dịch vụ tốt cần có thành một dịch vụ hoàn toàn cần thiết với sự bùng phát của coronavirus.

Các bác sĩ áp đảo tìm thấy sự thay đổi chăm sóc ảo có lợi cho hiệu quả hoạt động, quản lý bệnh tật và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc của bệnh nhân. Điều đó không có nghĩa là quá trình chuyển đổi diễn ra không gặp khó khăn.

Do các giao thức tạo khoảng cách xã hội và chăm sóc sức khỏe nhanh chóng chuyển sang ưu tiên kỹ thuật số, nhiều bệnh nhân mất quyền tiếp cận với các cấu trúc hỗ trợ trực tiếp giúp hướng dẫn họ vượt qua các thách thức về sức khỏe thể chất và tinh thần. Giờ đây, khi các nền tảng kỹ thuật số và sức khỏe từ xa củng cố vai trò của chúng trong tương lai sau đại dịch, hệ sinh thái y tế kỹ thuật số bắt buộc phải tìm cách tăng cường các mạng lưới hỗ trợ đó.

Tại sao hệ thống hỗ trợ lại quan trọng

Trong số những hứa hẹn thú vị nhất của đổi mới sức khỏe kỹ thuật số là sức mạnh của nó để cải thiện sức khỏe tổng thể về thể chất và cảm xúc của chúng ta. Từ các ứng dụng chánh niệm và thể dục cho đến các dịch vụ theo dõi bệnh nhân từ xa, hàng triệu người đang khai thác các công cụ kỹ thuật số như một phần của phương pháp tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe – một phương pháp không chỉ tập trung vào chăm sóc theo đợt mà còn vào thói quen hàng ngày.

Liên quan: Nghe nhạc cả ngày, làm được nhiều việc hơn

Các nhóm hỗ trợ – dành cho những người phải đối mặt với các bệnh nghiêm trọng về thể chất, đau buồn, nghiện ngập, các vấn đề sức khỏe tâm thần, v.v. – trước cuộc cách mạng sức khỏe kỹ thuật số. Liệu họ có phục vụ bệnh nhân và người chăm sóc đối phó với thách thức sức khỏe thể chất hoặc là những người đối mặt với bệnh tâm thần, chúng có hiệu quả cao đối với sức khỏe của người tham gia. Mạng lưới hỗ trợ cung cấp cho bệnh nhân, gia đình họ và những người chăm sóc họ một lối thoát để chia sẻ những khó khăn của họ, dựa vào và học hỏi lẫn nhau, đồng thời tìm cách giải quyết hàng loạt các vấn đề về thể chất, tinh thần và cảm xúc mà một thách thức nghiêm trọng về sức khỏe có thể mang lại.

Điều gì xảy ra khi bệnh nhân bị cô lập và thiếu các cấu trúc này? Họ thường chuyển sang Google để giúp họ hiểu rõ về các vấn đề sức khỏe của họ – để họ dễ bị tư vấn sai hoặc thông tin sai.

Mặc dù đại dịch kết thúc có nghĩa là nhiều nhóm trong số này sẽ quay lại gặp trực tiếp, nhưng bây giờ là lúc để suy nghĩ về cách các chương trình hỗ trợ bệnh nhân và tương tác có thể được chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật số. Không giống như các cuộc họp hoàn toàn trực tiếp, việc tạo ra các phiên bản kỹ thuật số của các nhóm này sẽ loại bỏ các rào cản tồn tại trước đại dịch và sẽ tiếp tục vượt qua nó. Khoảng cách, khó khăn tài chính, do dự để trực tiếp tham dự, trách nhiệm gia đình hoặc nghề nghiệp chỉ là một vài trong số rất nhiều lý do có thể dẫn đến việc vô tình loại trừ những người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​một cơ cấu hỗ trợ mạnh mẽ.

Từ Telehealth đến Tele-wellbeing

Hàng triệu người đã và đang cố gắng đối phó với những thách thức về sức khỏe của họ trong không gian kỹ thuật số. Sự tin tưởng không được kiểm soát đối với “Dr. Google ”chỉ ra điều mà hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe không thể bỏ qua. Mọi người đang tìm kiếm các nguồn hỗ trợ phù hợp với lịch trình hàng ngày của họ, không chỉ để chống lại bệnh tật mà còn để phát triển.

Để các nền tảng sức khỏe kỹ thuật số có thể thực hiện được điều này, chúng nên hoạt động theo một số nguyên tắc hướng dẫn chính.

Sự chính xác

Bệnh nhân nên xem các cuộc họp nhóm hỗ trợ của họ là sự kiện thiết yếu góp phần vào sức khỏe tổng thể và phúc lợi của họ – và các nhà cung cấp dịch vụ phải đảm bảo rằng các chương trình ảo của họ đáp ứng được ngưỡng này.

Các chương trình hỗ trợ ảo nên được tổ chức và dẫn dắt bởi các chuyên gia y tế có chứng chỉ để đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được hướng dẫn chính xác, dựa trên bằng chứng bắt nguồn từ sự hiểu biết thấu đáo về khoa học, tâm lý học và các phương pháp hay nhất có liên quan.

Tương tác

Chỉ đơn giản là truyền đạt thông tin đến bệnh nhân là chưa đủ – cho dù nó có được căn cứ vào tài liệu nghiên cứu như thế nào đi chăng nữa. Các chương trình hỗ trợ kỹ thuật số là về, tốt, hỗ trợ và điều đó có nghĩa là nó rất quan trọng để thực sự đính hôn những người tham gia theo các cách tương tác, có thể truy cập và có, giải trí.

Các phiên hỏi đáp trực tiếp và đồng bộ, bảng câu hỏi tương tác và thảo luận nhóm có hướng dẫn có thể cung cấp yếu tố tương tác quan trọng cần thiết cho tất cả những người tham gia để thể hiện tiếng nói của họ. Mặc dù các tin nhắn video bảo mật đồng bộ chỉ có thể truy cập trong nhóm có thể cung cấp loại hỗ trợ cộng đồng “luôn sẵn sàng” mà thường thiếu khi cần nhất vào những thời điểm áp lực và khó khăn.

Khả năng tiếp cận và khả năng chi trả

Ở mức tốt nhất, sức khỏe kỹ thuật số loại bỏ các rào cản đối với quyền truy cập, thay vì xây dựng các rào cản mới. Ví dụ, Telehealth đã cung cấp cho nhiều bệnh nhân ở những vùng không được phục vụ và vùng sâu vùng xa những kết nối đáng tin cậy và thuận tiện hơn với dịch vụ chăm sóc y tế. Nhưng khả năng tiếp cận không nên chỉ là một tác dụng phụ đáng hoan nghênh của sức khỏe kỹ thuật số. Nó phải là ưu tiên trước và trung tâm.

Liên quan: Làm thế nào một tâm trí khỏe mạnh sẽ cải thiện điểm mấu chốt của bạn

Cứ bốn người Mỹ thì có một người báo cáo bỏ qua các cuộc hẹn khám bệnh vì lý do tài chính. Nhưng khả năng chi trả chỉ là một trụ cột của khả năng tiếp cận và hòa nhập. Việc cung cấp các cuộc họp hỗ trợ ảo theo yêu cầu có thể mở rộng vòng kết nối người tham gia và cho phép bệnh nhân truy cập các cuộc họp (hoặc xem xét nội dung hấp dẫn và lôi cuốn) bất cứ khi nào là lý tưởng cho họ, bất kể công việc và lịch trình hàng ngày của họ và không phụ thuộc vào thời điểm bác sĩ của họ có mặt để nhận cuộc gọi.

Cung cấp các chương trình hiệu quả và dễ tiếp cận cho người chăm sóc cũng là điều tối quan trọng, vì sức khỏe của họ có thể bị tổn hại nghiêm trọng nếu không có các nguồn hỗ trợ đáng tin cậy.

Kết quả tốt hơn cho tất cả

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang trong giai đoạn thay đổi mô hình, một mô hình đã được đẩy nhanh đáng kể bởi đại dịch COVID-19. Và trong khi nhiều bệnh nhân chỉ làm quen với các công cụ sức khỏe từ xa và kỹ thuật số khi họ cần chăm sóc theo từng đợt, thì sức khỏe kỹ thuật số có tiềm năng cung cấp giá trị cộng đồng và tình cảm vượt xa những trường hợp sử dụng như vậy.

Bằng cách tạo ra các cộng đồng trực tuyến được thiết kế để tăng cường sức khỏe của bệnh nhân, gia đình và người chăm sóc của họ, các nhà cung cấp có thể tạo ra một hệ thống chăm sóc sức khỏe mới thực sự dành cho những người cần nó nhất.

.
Theo Zohar Babin

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.