fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Điều gì sẽ xảy ra nếu Alexa có thể đọc được tâm trạng của bạn, đưa ra các mẹo mua sắm ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 25

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Điều gì sẽ xảy ra nếu Alexa có thể đọc được tâm trạng của bạn, đưa ra các mẹo mua sắm?

Nếu Amazon‘S Alexa nghĩ rằng bạn nghe có vẻ buồn, nó có nên gợi ý rằng bạn mua một gallon kem không?

Joseph Turow nói hoàn toàn không có cách nào. Turow, một giáo sư tại Trường Truyền thông Annenberg tại Đại học Pennsylvania, đã nghiên cứu các công nghệ như Alexa cho cuốn sách mới của anh ấy, “The Voice Catchers”. Ông thuyết phục rằng các công ty nên cấm phân tích những gì chúng ta nói và cách chúng ta phát âm để giới thiệu sản phẩm hoặc cá nhân hóa thông điệp quảng cáo.
Đề xuất của Turow đáng chú ý một phần vì việc lập hồ sơ mọi người dựa trên giọng nói của họ không phổ biến. Hoặc, nó vẫn chưa. Nhưng ông ấy đang khuyến khích các nhà hoạch định chính sách và công chúng làm điều mà tôi ước chúng ta làm thường xuyên hơn: Hãy cẩn thận và cân nhắc về cách chúng ta sử dụng một công nghệ mạnh mẽ trước khi nó có thể được sử dụng cho các quyết định do hậu quả.

Sau nhiều năm nghiên cứu thái độ ngày càng tăng của người Mỹ về kỹ thuật số Turow nói rằng một số việc sử dụng công nghệ có rất nhiều rủi ro dẫn đến việc tăng rất ít nên chúng cần được dừng lại trước khi chúng phát triển mạnh.

Trong trường hợp này, Turow lo lắng rằng các công nghệ giọng nói bao gồm Alexa và Siri từ táo sẽ biến hình từ kỹ thuật số Quản gia trở thành những người thần thánh sử dụng âm thanh của giọng nói của chúng ta để tìm ra những chi tiết thân mật như tâm trạng, mong muốn và tình trạng y tế của chúng ta. Về lý thuyết, một ngày nào đó chúng có thể được cảnh sát sử dụng để xác định xem ai sẽ bị bắt giữ hoặc các ngân hàng để nói ai là người đáng phải thế chấp.

Ông nói: “Sử dụng cơ thể người để phân biệt đối xử giữa mọi người là điều chúng ta không nên làm.

Một số cơ sở kinh doanh như trung tâm cuộc gọi đã làm việc này. Nếu máy tính đánh giá rằng bạn nghe có vẻ tức giận trên điện thoại, bạn có thể được chuyển đến các nhà điều hành chuyên giúp mọi người bình tĩnh lại. Spotify cũng đã tiết lộ bằng sáng chế về công nghệ đề xuất các bài hát dựa trên tín hiệu giọng nói về cảm xúc, độ tuổi hoặc giới tính của người nói. Amazon đã nói rằng vòng đeo tay và dịch vụ theo dõi sức khỏe Halo của họ sẽ phân tích “năng lượng và sự tích cực trong giọng nói của khách hàng” để thúc đẩy mọi người tham gia vào các mối quan hệ và giao tiếp tốt hơn.

Turow nói rằng anh ấy không muốn ngừng sử dụng tiềm năng hữu ích của cấu hình giọng nói – ví dụ, để sàng lọc mọi người về các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm COVID-19. Nhưng có rất ít lợi ích cho chúng tôi, anh ấy nói, nếu máy tính sử dụng các suy luận từ bài phát biểu của chúng tôi để bán chất tẩy rửa bát đĩa cho chúng tôi. “Không có tiện ích nào cho công chúng. Chúng tôi đang tạo một bộ dữ liệu khác mà mọi người không biết nó được sử dụng như thế nào. “

Turow đang khai thác một cuộc tranh luận về cách xử lý công nghệ có thể mang lại những lợi ích to lớn nhưng cũng có những mặt trái mà chúng ta có thể không thấy sắp tới. Liệu chính phủ có nên cố gắng ban hành các quy tắc và quy định liên quan đến công nghệ mạnh mẽ trước khi nó được sử dụng rộng rãi, như đang xảy ra ở châu Âu, hay để nó chủ yếu trừ khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra?

Điều khó khăn là một khi các công nghệ như phần mềm nhận dạng khuôn mặt hoặc di chuyển bằng ô tô chỉ bằng cách nhấn nút trên điện thoại thông minh trở nên phổ biến, thì càng khó kéo lại các tính năng có hại.

Tôi không biết liệu Turow có đúng khi đưa ra cảnh báo về việc dữ liệu giọng nói của chúng tôi đang được sử dụng để tiếp thị hay không. Một vài năm trước, có rất nhiều sự cường điệu rằng giọng nói sẽ trở thành một cách chính mà chúng ta mua sắm và tìm hiểu về các sản phẩm mới. Nhưng chưa ai chứng minh được rằng những lời chúng tôi nói với gizmos của chúng tôi là những yếu tố dự đoán hiệu quả về việc chúng tôi sẽ mua chiếc xe tải mới nào.

Tôi đã hỏi Turow rằng liệu mọi người và các cơ quan quản lý chính phủ có nên làm việc về những rủi ro giả định có thể không bao giờ xảy đến hay không. Đọc tâm trí từ giọng nói của chúng ta có thể không hiệu quả trong hầu hết các trường hợp, và chúng ta không thực sự cần thêm nhiều thứ để cảm thấy lo lắng.

Turow thừa nhận khả năng đó. Nhưng tôi đã đồng ý với quan điểm của anh ấy rằng rất đáng để bắt đầu một cuộc trò chuyện công khai về những gì có thể xảy ra với công nghệ giọng nói và cùng nhau quyết định xem ranh giới đỏ chung của chúng ta đang ở đâu – trước khi chúng bị vượt qua.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.