fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nga động thái buộc các gã khổng lồ công nghệ thành lập văn phòng địa phương, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 32

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Nga có động thái buộc các đại gia công nghệ phải thành lập văn phòng tại địa phương.

Các nhà lập pháp Nga hôm thứ Sáu đã đệ trình một dự luật buộc các công ty công nghệ nước ngoài phải thành lập văn phòng địa phương hoặc đối mặt với các biện pháp trừng phạt lên tới lệnh cấm hoàn toàn.

Trong những tháng gần đây, Nga đã tăng cường nỗ lực nhằm áp đặt quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các nền tảng trực tuyến bao gồm Facebook, Twitter và YouTube, với việc Tổng thống Vladimir Putin nói rằng các công ty công nghệ lớn đã trở nên có ảnh hưởng đến mức họ đang “cạnh tranh” với các quốc gia có chủ quyền.

Các biện pháp hạn chế đã làm dấy lên lo ngại trong số những người chỉ trích Điện Kremlin, những người lo ngại cuộc đàn áp nhằm mục đích làm câm lặng tiếng nói của phe đối lập.

Nhà lập pháp cấp cao Alexander Khinshtein cho biết hôm thứ Sáu rằng dự thảo luật buộc các công ty CNTT lớn của nước ngoài phải thành lập văn phòng của Nga đã được trình lên quốc hội.

“Nó liên quan đến các công ty CNTT có lượng khán giả hàng ngày ở Nga lên đến 500.000 người”, Khinshtein, người đứng đầu chính sách thông tin, ủy ban CNTT và truyền thông tại Duma Quốc gia hạ viện, viết trên kênh Telegram của mình.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng những người chơi trên thị trường sẽ hiểu biết về biện pháp mới này.”

Khinshtein cho biết, nếu các công ty công nghệ nước ngoài từ chối tuân thủ, họ sẽ phải đối mặt với các hình phạt bao gồm lệnh cấm quảng cáo dịch vụ của họ, lệnh cấm thu tiền thanh toán hoặc bị phong tỏa một phần hoặc toàn bộ.

Một nhà lập pháp khác, Anton Gorelkin, cho biết ông kỳ vọng luật này sẽ khiến các gã khổng lồ công nghệ chú ý hơn đến các yêu cầu của Nga.

“Với sự xuất hiện của hợp tác pháp lý cần thiết sẽ trở nên tốt hơn,” Gorelkin, một thành viên của ủy ban chính sách thông tin tại Duma Quốc gia, viết trên Telegram.

Vào tháng 1, chính quyền Nga cáo buộc các nền tảng mạng xã hội nước ngoài can thiệp vào công việc nội địa của nước này bằng cách không xóa các cuộc gọi biểu tình ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập Alexei Navalny bị bỏ tù.

Cơ quan giám sát viễn thông nhà nước vào tháng 3 đã áp đặt các dịch vụ của Twitter bị chậm lại, cáo buộc nó không xóa nội dung liên quan đến khiêu dâm trẻ em, sử dụng ma túy và kêu gọi trẻ vị thành niên tự tử.

Twitter cho biết vào thời điểm đó, họ “lo ngại sâu sắc trước việc gia tăng các nỗ lực để chặn và ngăn chặn các cuộc trò chuyện công khai trực tuyến”.

Xem BE + | Các câu thần chú về phía trước cho thế giới bài COVID | Các nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu như Deepa Krishnan, Anurita Chopra, Samir Singh đến Santosh Iyer, trên khắp các lĩnh vực trong loạt video đặc biệt

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.