fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là lý do tại sao bạn cần điều chỉnh chiến lược kênh thương mại điện tử của mình ngay hôm nay

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Cho đến nay, mô hình thương mại điện tử tiêu chuẩn đã thực sự tập trung vào một kênh tại một thời điểm. Thương mại điện tử là về việc quảng cáo các sản phẩm của bạn trên Google và vận chuyển chúng cho khách hàng. Giờ đây, thương mại điện tử có ý nghĩa hơn rất nhiều. Khi được áp dụng để bán hàng trên phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm hoặc nền tảng thị trường, thuật ngữ “thương mại điện tử” là giống nhau, nhưng chiến lược thì rất, rất khác. Xây dựng trang web để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và bán hàng, thiết lập mặt tiền cửa hàng trên Etsy và bán hàng hoặc tạo lượng người theo dõi trên Instagram và bán hàng. Cách cũ tập trung vào một kênh; cách mới là đa kênh.

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm thấy thành công thông qua phương pháp tiếp cận một kênh, họ chắc chắn sẽ nghĩ đến việc mở rộng và phát triển. Cho dù nó được lên kế hoạch từ trước hay là một phản hồi tự phát hơn đối với nhu cầu của khách hàng, bạn cần phải sẵn sàng.

Những ngày bán hàng trên một trang web hoặc nền tảng đã qua

Chỉ có rất nhiều nền tảng có thể cung cấp cho người bán, nhưng một doanh nghiệp trải rộng trên nhiều kênh có khả năng phát triển lớn hơn, ít phụ thuộc hơn vào một động lực bán hàng duy nhất và có nhiều cơ hội nổi bật hơn. Nếu bạn không làm như vậy, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ và chẳng bao lâu nữa, họ sẽ lấn át bạn.

Điều hành một doanh nghiệp đa kênh đi kèm với những thách thức mới, nhưng bạn cũng cần kiểm soát nhiều hơn doanh nghiệp của mình. Trước đây, cam kết với một kênh duy nhất có nghĩa là bạn phải tuân theo các mục tiêu luôn thay đổi của các công ty đang điều hành kênh đó. Người bán không có đầu vào trong các thay đổi chính sách liên quan đến sản phẩm, phí, quy tắc quốc tế, cập nhật thuật toán và các điều khoản và điều kiện, vì vậy tất cả trứng trong một giỏ của bạn cuối cùng sẽ bị hỏng khi những thay đổi đó ảnh hưởng đến khả năng bán hàng của bạn. Mặt khác, bằng cách bán qua nhiều kênh, những thay đổi này ít ảnh hưởng hơn.

Có liên quan: 5 điều cần biết trước khi bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử

Một loạt thách thức mới đòi hỏi một bộ công cụ mới

Giải pháp đa kênh mang lại những thách thức mới cho việc quản lý doanh nghiệp, có nghĩa là đầu tư vào một bộ công cụ mới để duy trì hoạt động tốt nhất. Amazon, eBay và Etsy là ba nền tảng khác nhau với các quy tắc, chiến lược tối ưu hóa và chương trình nghị sự của riêng họ, nhưng đối với người điều hành công ty của mình thông qua một số kênh này, đó vẫn là một doanh nghiệp duy nhất. Khi bạn chuyển đổi từ kênh đơn sang kênh đa kênh, bạn sẽ cần phải tìm ra và sắp xếp các sắc thái của từng kênh.

Giữ cho doanh nghiệp của bạn được tối ưu hóa cho từng kênh thông qua đánh giá thường xuyên và bằng cách thực hiện nghiên cứu của bạn. Ngay cả những chi tiết nhỏ như thông báo, xác nhận và lưu trữ thông tin khách hàng cũng sẽ khác nhau giữa các nền tảng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một hệ thống trung tâm bất cứ khi nào có thể. Tiếp thị trong tương lai của bạn sẽ phụ thuộc vào nó.

Một số trang web có thể có các quy tắc liên quan đến một số dữ liệu khách hàng hoặc cấm mời khách hàng thông qua một kênh tham gia vào một ưu đãi có sẵn thông qua một kênh khác. Luôn cập nhật các lợi ích và chi phí liên quan đến từng kênh và đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tất cả các cách mà kênh có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Có liên quan: 7 điều cần cân nhắc trước khi trở thành người bán trên Amazon

Mỗi kênh yêu cầu cách tiếp cận riêng

Không phải tất cả các nền tảng đều được tạo ra như nhau và mỗi nền tảng sẽ yêu cầu một cách tiếp cận được nhắm mục tiêu dựa trên đối tượng mà nó tiếp cận – và theo cách nào. Nội dung bạn chạy trên Tiktok có thể sẽ khác với nội dung trên các câu chuyện hoặc bài đăng trên Instagram của bạn. Người tìm kiếm trên Google có tâm trí mua hàng khác với người đang duyệt Instagram. Một số kênh và thị trường là về giao dịch và giảm giá trong khi những kênh khác là về dịch vụ và tính thẩm mỹ.

Để cân bằng tốt hơn nhu cầu của từng kênh, hãy sử dụng các công nghệ thương mại điện tử có sẵn để làm lợi thế cho bạn. Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở rộng sang hoạt động đa kênh, công nghệ sẽ tiếp tục đáp ứng với các chương trình mang lại lợi thế cạnh tranh. Tại Ecwid, ví dụ: chúng tôi giúp cửa hàng thương mại điện tử của bạn dễ dàng đồng bộ hóa và hoạt động với Instagram, Facebook, Google và Amazon, quản lý tất cả từ một trang tổng quan. Đầu tư vào các chương trình hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của bạn giúp tiết kiệm rất nhiều công việc đau đầu.

Khi công nghệ mới tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi sang kinh doanh đa kênh, xu hướng không ngừng trong thương mại điện tử thành công vẫn tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Bất kể doanh nghiệp của bạn phát triển lớn đến mức nào, hãy tiếp tục đáp ứng, công bằng và minh bạch về dịch vụ khách hàng cho dù ai đó đã tìm thấy bạn trên nền tảng hoặc kênh nào. Đừng để bị đe dọa bởi các kênh mới để phát triển doanh nghiệp của bạn; đón nhận chúng như những cách mới để giới thiệu thương hiệu của bạn và tiếp tục cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Bạn sẽ thấy con đường dẫn đến thành công của thương mại điện tử rộng hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi.

Liên quan: Tại sao bạn nên đặt cược vào tương lai của thương mại điện tử

.
Theo Ruslan Fazlyev

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.