fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Những gì các nhà tiếp thị điểm đến phải hiểu để phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên Covid-19

0 1

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Như một cơ quan sáng tạo hoạt động với một số thương hiệu trong ngành du lịch và lữ hành, công ty của tôi đã phải thực hiện những thay đổi mạnh mẽ trong cách định vị thông điệp và cách tiếp cận của khách hàng trong đại dịch Covid-19.

Đại dịch đã tàn phá toàn bộ ngành công nghiệp du lịch. Việc đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay giảm mạnh gần như không có gì, và ngành du lịch tàu biển đã bị tạm dừng hoàn toàn. Phần lớn các quốc gia bị hạn chế đi lại và một số quốc gia đã đóng cửa hoàn toàn biên giới của họ. Điều này tạo ra một thách thức lớn cho các nhà tiếp thị điểm đến.

Trước đại dịch, ngân sách tiếp thị du lịch đã được lên kế hoạch trước rất nhiều và các chiến dịch được thiết kế hàng năm, nhưng điều đó không còn xảy ra nữa, vì nó không khả thi để hoạt động theo cách đó với rất nhiều sự không chắc chắn về tương lai sẽ giữ cho ngành du lịch .

Để phát triển mạnh trong môi trường hiện tại, các nhà tiếp thị điểm đến phải hiểu tác động của Covid-19 – trong hiện tại cũng như trước mắt. Luôn có những câu hỏi chưa được trả lời, nhưng có một số điều mà các nhà tiếp thị điểm đến có thể làm để chuẩn bị tốt nhất.

Liên quan: 5 cách truyền thông xã hội đã thay đổi tiếp thị du lịch

Covid-19 sẽ không sớm biến mất

Đầu tiên là biến thể Delta và sau đó là biến thể Delta Plus, và các chuyên gia y tế dự đoán rằng có và sẽ có các biến thể bổ sung của Covid-19. Chúng tôi đã thấy nhiều quốc gia thắt chặt các hạn chế và một số, như Úc, đã quay trở lại chế độ khóa.

Los Angeles đã giới thiệu lại quy định bắt buộc đeo mặt nạ và các khu vực khác cũng đang tuân theo. Trong một khoảnh khắc, có vẻ như mọi thứ đang trở lại bình thường, và sau đó các biến thể bắt đầu xuất hiện.

Sự thật, cho dù có kinh khủng đến đâu khi nghĩ về nó, là Covid-19 và những trở ngại mà nó gây ra cho các nhà tiếp thị điểm đến sẽ không sớm biến mất. Nếu bất cứ điều gì, nó có khả năng trở nên tồi tệ hơn trước khi nó bắt đầu tốt hơn. Chấp nhận thực tế này là điều quan trọng để chuẩn bị tốt nhất cho ngân sách và chiến lược tiếp thị.

Tận dụng suy nghĩ về các khả năng du lịch trong tương lai

Phương pháp tiếp thị tốt nhất hiện nay là tận dụng những suy nghĩ và mong muốn của những chuyến du lịch trong tương lai. Người tiêu dùng phát ngán vì bị giới hạn, và một khi mọi thứ trở lại bình thường và việc đi lại ít bị hạn chế hơn, sẽ có một lượng đặt phòng tăng vọt, tạo ra nhu cầu như chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Các doanh nghiệp và thương hiệu tồn tại trước khách hàng mục tiêu của họ trong suốt thời kỳ đại dịch và thử thách Covid-19 là những doanh nghiệp sẽ được khen thưởng. Bạn không thể chỉ cần tạm dừng tất cả các hoạt động tiếp thị trong thời gian ngừng hoạt động này. Làm như vậy sẽ gây bất lợi cho một doanh nghiệp.

Khi các công viên giải trí của Disney đóng cửa, thông điệp tiếp thị của họ chuyển sang “hẹn gặp lại sớm” và tận dụng mong muốn đó, điều này đã mang lại hiệu quả lớn. Khi các hạn chế được dỡ bỏ, các công viên của họ đã được bán hết do nhu cầu. Cách tiếp cận mà Disney đã sử dụng là một ví dụ hoàn hảo về việc tính nhất quán ngay cả trong những thời điểm khó khăn có thể mang lại hiệu quả khi người tiêu dùng có thể đi du lịch trở lại.

Liên quan: 3 cách các điểm nóng du lịch sẽ phát triển sau khi bị khóa

Hiểu rằng “bình thường” sẽ trở lại

Bất kể tình huống éo le hay bi đát ra sao, chỉ cần biết rằng đến một lúc nào đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Mặc dù không ai có thể dự đoán chính xác khi nào điều đó sẽ xảy ra, nhưng các doanh nghiệp không được mất hy vọng và từ bỏ.

Vụ tấn công khủng bố 11/9 ở thành phố New York đã thay đổi hoàn toàn việc đi lại, và thế giới đã có thể vượt qua điều đó. Sự sụp đổ tài chính năm 2008 đã nghiền nát nền kinh tế, tác động trực tiếp đến ngành du lịch, và điều đó cuối cùng đã phục hồi trở lại.

Các nhà tiếp thị điểm đến phải nhận ra rằng cuối cùng chúng ta sẽ trở lại bình thường, với biên giới rộng mở và khả năng đi khắp thế giới. Điều quan trọng là phải trấn an khách hàng rằng mặc dù doanh thu có thể giảm ở mức thấp nhất mọi thời đại, nhưng một khi trở lại “bình thường”, chúng tôi sẽ trải qua sự gia tăng lớn nhất trong toàn bộ ngành du lịch. Sẽ có cơ hội để bù đắp cho những điểm đã mất, vì vậy các doanh nghiệp phải duy trì hoạt động và kiên định để giành lấy miếng bánh đó khi nó xuất hiện.

Đặt sức khỏe và an toàn ưu tiên số 1 trong tất cả các tin nhắn

Mặc dù điều quan trọng là phải duy trì được tâm trí của khách hàng tiềm năng, nhưng một doanh nghiệp không thể tiếp thị giống như cách họ đã làm trước tình huống Covid-19. Bây giờ, điều quan trọng hơn là tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ hơn là thúc đẩy lượt đặt trước, vì đó không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người hiện tại.

Thông điệp tiếp thị tập trung vào sức khỏe và sự an toàn sẽ đến tận nhà, và người tiêu dùng sẽ tự nhiên bị thu hút bởi những doanh nghiệp chân chính với thông điệp này. “Tất cả chúng ta đều ở trong này cùng nhau” và “Sức khỏe và hạnh phúc của bạn là mối quan tâm số một của chúng tôi” là những loại thông điệp tiếp thị tạo ra những kết nối chân thực.

Liên quan: Chọn Du lịch mạo hiểm với tư cách là một doanh nhân

.
Theo Jonathan Riff

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.