fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là cách LocalTrade đang bắc cầu khoảng cách giữa CeFi và DeFi

0 29

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Khi Coinbase ra mắt công chúng vào ngày 14 tháng 4 năm nay, cộng đồng blockchain và tiền điện tử đã đón nhận nó với nhiều đánh giá trái chiều. Một số tin rằng nó là một cột mốc quan trọng đối với việc đưa tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo, vì nó đã vượt qua tất cả các yêu cầu quy định và xuất hiện trên trang nhất của tất cả các phương tiện truyền thông. Những người khác không hạnh phúc như vậy. Công khai có nghĩa là sàn giao dịch đã đánh mất tinh thần thực sự của Bitcoin và bằng cách nào đó đã phản bội lại các trụ cột cơ bản của nó là phi tập trung, dân chủ hóa và công bằng.

Rút dây

Phi tập trung không chỉ là một từ: đó là toàn bộ ý tưởng đằng sau DeFi, tiền điện tử và phong trào blockchain, kể từ khi Bitcoin được thành lập vào năm 2008. DeFi, viết tắt của Decentralized Finance, là tất cả về việc “tái tạo lại hệ thống ngân hàng cho toàn thế giới trong thế giới mở này Alex Pack, đối tác quản lý tại Dragonfly Capital, một quỹ tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la, cho biết.

Một trong những xu hướng của tiền điện tử vào năm 2021 thực sự là quay trở lại nguyên tắc phân quyền thực sự. Tuy nhiên, từ quan điểm hoạt động, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển DeFi và việc tạo ra một hệ sinh thái tài chính phi tập trung là một nỗ lực tốn nhiều công sức và phức tạp và công chúng vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng. Cho đến bây giờ.

Trao đổi tiền điện tử LocalTrade đã đưa ra một giải pháp sáng tạo. Bằng cách tiếp cận mềm mại và tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm liền mạch cho người dùng, họ đang hợp nhất thành công CeFi và DeFi.

Để giúp kết nối hai thế giới không xa đó, hệ sinh thái LocalTrade bao gồm nền tảng giao dịch CEX chính thức và nền tảng đầu tư DeFi – DeFi Lab, là sự phát triển thêm của LocalTrade CEX.

Hành trình của người dùng: Từ CeFi đến DeFi

Hầu hết các sàn giao dịch ngày nay đều là CEX. Đây là những địa điểm thuận tiện cho các nhà giao dịch trong ngày và các nhà đầu tư tiền điện tử mua và bán tiền điện tử vì tốc độ và hiệu quả chi phí của việc xử lý các giao dịch được thực hiện bởi một cơ quan có thẩm quyền duy nhất.

Tuy nhiên, theo CoinMarketCap, “Tuy nhiên, sự phụ thuộc của CEX vào một thực thể trung tâm dẫn đến một số bất lợi. Các sàn giao dịch tập trung không tiết lộ các hoạt động nội bộ của họ cho người dùng, dẫn đến sự thiếu minh bạch cho phép thực hiện các hành vi độc hại như giao dịch rửa và thao túng giá. ”

Giải pháp của LocalTrade dựa trên cách tiếp cận CeFi được xây dựng dựa trên ý tưởng về một ngành công nghiệp phát triển tốt. Hầu hết người dùng đều quen thuộc với cách thức hoạt động của các sàn giao dịch hoặc sàn giao dịch. Nhưng thay vì chỉ kết thúc hành trình đó ở các cấp cao nhất của giao dịch trong ngày hoặc nắm giữ tiền điện tử trong sàn giao dịch đó, LocalTrade hướng đến việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính trong không gian DeFi. Bằng cách cải thiện hành trình của người dùng đó, họ tin rằng họ có thể trở thành một điểm vào DeFi.

“Bằng cách kết hợp chuyên môn của CeFi và cơ sở hạ tầng công nghệ với các cơ hội DeFi, chúng tôi thúc đẩy các khoản đầu tư vào nguồn tài chính phi tập trung với lợi nhuận tốt nhất. Chúng tôi sử dụng CEX hiện tại khả năng giúp bạn dễ dàng và an toàn khi đầu tư vào các sản phẩm DeFi Lab, Launchpad và tokenales, quỹ thông minh chứng khoán được mã hóa và giao thức canh tác lợi nhuận, tất cả đều từ trong một cổng thanh toán, ” đã đề cập đến công ty trong sách trắng.

Giải quyết thách thức DeFi

Mặt khác, DeFi thúc đẩy người dùng tương tác trực tiếp với những người dùng khác, làm cho sàn giao dịch trở thành một công cụ đơn thuần, một quảng trường lưu trữ cả hai người dùng khi họ thực hiện giao dịch P2P. Trên thực tế, DeFi là một thuật ngữ bao trùm cho các dịch vụ tài chính trên các blockchain công khai, chủ yếu là Ethereum. Với DeFi, người dùng có thể thực hiện hầu hết những việc mà ngân hàng hỗ trợ – kiếm lãi, vay, cho vay, mua bảo hiểm, giao dịch phái sinh, giao dịch tài sản, v.v. – nhưng nhanh hơn và không yêu cầu thủ tục giấy tờ hoặc bên thứ ba.

Các ứng dụng DeFi có một số thách thức lớn hơn cho đến ngày nay:

  1. Để đảm bảo sự phân quyền thực sự, những người dùng khác cần được kết nối liên tục với ứng dụng, khiến ứng dụng chậm hơn so với các nền tảng dựa trên CeFi.
  2. Hầu hết các DeFis tạo các sổ đặt hàng trên chuỗi với hàng tấn dữ liệu của các giao dịch, điều này làm cạn kiệt tất cả tài nguyên mạng và ảnh hưởng đáng kể đến thông lượng.
  3. Giao dịch trên chuỗi không phải là thời gian thực vì tất cả các giao dịch phải được xử lý bởi các thợ đào.
  4. Tương tự như vậy, do lượng người dùng thấp hơn, hầu hết các ứng dụng DeFi đều gặp vấn đề về tính thanh khoản thấp.

Người dùng thường truy cập dịch vụ DeFi thông qua DEX, viết tắt của Sàn giao dịch phi tập trung, do đó, thời gian giao dịch chậm hơn, tính thanh khoản thấp và đầu vào / đầu ra giao dịch không quá thuận lợi với hiệu quả chi phí.

“Trong khi các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dường như giải quyết được các vấn đề thường gặp nhất trong các sàn giao dịch tập trung, chúng có những kẽ hở riêng. Các DEX hiện tại vẫn không có cách nào để ổn định giá, có nghĩa là chúng có thể tính phí người dùng cao hơn giá thực của một đồng xu. Ethereum là nền tảng được sử dụng phổ biến nhất cho các DEX và các DEX này đã bị lỗi do các vấn đề về kiến ​​trúc. Các sàn giao dịch phi tập trung không có các chức năng giao dịch nâng cao như giao dịch ký quỹ và các loại lệnh khác nhau (lệnh dừng lỗ hoặc lệnh giới hạn), ” Tiến sĩ và nhà nghiên cứu blockchain cho biết Shakil Muhammad.

Một tương lai tài chính mới

Tuy nhiên, DeFi không chỉ là DEX, mà là một sự thay đổi mô hình hoàn toàn mới trong hệ thống tài chính. Tài chính phi tập trung không chỉ là đổi mới công nghệ; nó cung cấp sự tự do, bảo mật, minh bạch mà hệ thống kế thừa đơn giản là không thể. Người dùng có thể làm những điều không tưởng trong đời thực – chẳng hạn như vay tiền vào tối thứ Bảy mà không cần thế chấp hoặc giao dịch giữ lại tiền trong ví cá nhân.

“Chúng tôi chắc chắn rằng hệ sinh thái của DeFi sẽ được hưởng lợi từ việc tăng tính thanh khoản và tỷ giá tốt hơn do tiền của tổ chức chảy vào đó. Trở nên hấp dẫn như vậy, chúng tôi mong muốn DeFi sẽ giúp fintech trở thành động lực cho sự đổi mới kinh tế toàn cầu, ” đã đề cập đến LocalTrade.

Hầu như tất cả những người chơi thể chế đã bắt đầu thử nghiệm với DeFi. Nghiên cứu từ Fidelity Digital Assets của SM năm 2021 cho thấy gần 70% các nhà đầu tư tổ chức thấy tiền điện tử hấp dẫn.

Các nhà đầu tư ở thị trường châu Á và châu Âu nói về ba đặc điểm tích cực gần như ngang nhau: không liên quan đến các loại tài sản khác (36%); một cuộc chơi công nghệ sáng tạo (34%); tiềm năng tăng cao (33%). Các nhà đầu tư châu Âu thậm chí còn lạc quan hơn về tài sản kỹ thuật số, với 82% tìm thấy thứ gì đó hấp dẫn. Khoảng 7/10 nhà đầu tư tổ chức muốn mua hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong tương lai và hơn 80% những người quan tâm cân nhắc việc phân bổ vào danh mục đầu tư của tổ chức hoặc khách hàng của họ trong vòng 5 năm tới.

Và sự quan tâm của DeFi chỉ đang tăng lên. DeFi cung cấp các sản phẩm tài chính có sẵn cho tất cả mọi người vì họ đang thực hiện nhanh chóng và chi phí thấp. Không cần trung gian, ranh giới địa lý, hoặc ranh giới pháp lý. DEX, cho vay ngang hàng, stablecoin, thị trường dự đoán và các sáng kiến ​​canh tác năng suất là những sản phẩm DeFi phổ biến nhất vì chúng không chỉ loại bỏ các vấn đề của người trung gian mà còn tăng tính linh hoạt và mang lại lợi tức đầu tư đột phá.

Gần 20,5 tỷ đô la đã được đầu tư vào DeFi tính đến năm 2021 và con số đó chỉ đang tăng lên. Các nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng của nó. Bây giờ đến lượt các ứng dụng như LocalTrade để đảm bảo rằng công chúng cũng tin tưởng DeFi.

Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử có thể gặp rủi ro và người đọc nên tự mình thẩm định. Entrepreneur Media không xác nhận bất kỳ khoản đầu tư nào như vậy.

.
Theo Markuss Kohs

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.