fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là cách bạn không tái chế máy tính xách tay cũ của bạn

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Tái chế là một trong những từ thông dụng trở đi trở lại phổ biến. Mặt khác, tái chế đồ điện tử là một việc bền vững, thân thiện với trái đất và có trách nhiệm. Mặt khác, trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, có thể dễ dàng gạt nó sang một bên để tập trung vào sản xuất, bán hàng và lợi nhuận.

Nhưng liệu tái chế đồ điện tử có thực sự chỉ là một nỗ lực tốn thời gian được thực hiện khi các chủ sở hữu mới thành lập có thời gian? Hay có một chi phí lớn hơn để bỏ qua bước quan tâm đến môi trường này?

Liên quan: Mối đe dọa điện tử: Tại sao rác thải điện tử là mối quan tâm lớn ngày nay

Chi phí của rác thải điện tử

Bạn không cần phải nổi tiếng là một kẻ ôm cây để biết về chi phí của các thiết bị điện tử không được xử lý đúng cách. Nó được ghi lại đầy đủ.

Đối với người mới bắt đầu, chỉ cần nghĩ đến số lượng đáng kinh ngạc chất thải điện tử được vứt bỏ trong các bãi chôn lấp mỗi năm. Một báo cáo của LHQ đã liệt kê nó ở mức gần như 54 triệu tấn vào năm 2019 và tốc độ chúng ta thêm nhiều rác thải điện tử vào đống rác đang tăng lên. Các chuyên gia cho rằng sản lượng rác thải điện tử của chúng ta sẽ tăng gấp đôi vào năm 2035.

Tất cả những điều đó đều có tác động lớn đến thế giới xung quanh chúng ta. Chỉ riêng tác động môi trường đã được thể hiện qua thực tế là việc thải những con đỉa chất thải điện tử vào đất và nước ngầm không đúng cách, ảnh hưởng đến cả động vật và con người trong nhiều dặm xung quanh bãi thải. Và với mức độ cao của các chất hóa học và kim loại từ quá trình phân hủy dần dần, Tổ chức Y tế Thế giới đã liên hệ sự gia tăng khả năng mắc các bệnh như các vấn đề về hô hấp và ung thư với chất thải điện tử không được tái chế đúng cách.

Trên thực tế, chỉ có khoảng 17% rác thải điện tử được tái chế một cách chính xác.

Nếu tác động đến sức khỏe và môi trường của chúng ta không thuyết phục bạn rằng tái chế đồ điện tử là con đường để đi, thì có những vấn đề khác đang bị đe dọa đối với các doanh nhân như bạn và tôi.

Liên quan: Tốt cho Môi trường, Tốt cho Doanh nghiệp

Rác thải điện tử và ảnh hưởng đến công ty của bạn

Rất nhiều quyết định của chúng tôi cho các công ty khởi nghiệp của chúng tôi phụ thuộc vào tác động tài chính mà nó sẽ có. Điều tự nhiên là muốn những gì tốt nhất cho sự phát triển lâu dài của chúng ta.

Và thống kê mà tôi thường xuyên chỉ ra nhất về vấn đề này là thực tế là chỉ trong một năm – ví dụ như năm 2019 – giá trị của các vật liệu trong rác thải điện tử ở Mỹ là 7 tỷ rưỡi đô la. Vâng – 7,5 tỷ đô la trong các vật liệu có thể đã được tái sử dụng. Thay vào đó, tất cả đều bị vứt bỏ và gây hại cho môi trường.

Quản lý rác thải điện tử đúng cách không phải là điều dễ dàng thực hiện, ngay cả khi bạn có một doanh nghiệp tương đối nhỏ. Và bạn càng thêm nhiều nhân viên, thì càng cần nhiều công nghệ hơn, doanh thu của bạn càng nhanh và doanh nghiệp của bạn tạo ra càng nhiều chất thải điện tử. Tái chế máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các công nghệ khác có vẻ như đó là một rắc rối lớn hơn giá trị của nó, nhưng khi tôi dừng lại và nghĩ về mỏ vàng bị bỏ lại trong bãi rác, điều đó khiến tôi suy nghĩ lại về mục tiêu của mình trong tương lai, cả hai cho bản thân tôi và cho các công ty khởi nghiệp của tôi.

Thêm vào đó là thực tế là, ở nhiều nơi, có phí và tiền phạt cho việc vứt bỏ thiết bị điện tử không đúng cách, và nó chỉ có ý nghĩa ở mọi cấp độ để giảm bớt, tái sử dụng và tái chế, như người ta vẫn nói.

Liên quan: Tầm quan trọng của quản lý chất thải điện tử trong bối cảnh bùng nổ CNTT hiện nay

Bạn có thể làm gì với nó hôm nay

Điều quan trọng nhất mà tôi khuyên bất kỳ doanh nhân nào nên làm là bắt đầu thực hiện các bước ngay bây giờ. Có thể mất một thời gian để chương trình tái chế có hiệu lực. Và việc gửi các bản ghi nhớ trong toàn công ty là một khởi đầu tốt, nhưng việc thực hiện theo các hành động cần thiết không chỉ là một tờ giấy.

  • Làm việc với các công ty tái chế trong khu vực của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ công ty địa phương nào, hãy xem các công ty quốc gia lớn hơn các công ty cung cấp tái chế máy tính xách tay cũ của bạn, điện thoại thông minh và công nghệ khác.

  • Làm việc với CNTT, nội bộ hoặc nhóm chuyên gia yêu thích của bạn, để nâng cấp và sử dụng lại công nghệ hiện có của bạn. Tin tôi đi, tôi biết, chúng ta có xu hướng loại bỏ công nghệ trước đây của mình để thay thế bằng bất cứ thứ gì mới mỗi năm, với hy vọng rằng nó sẽ thúc đẩy năng suất của chúng ta. Nhưng kéo dài tuổi thọ của công nghệ hiện tại của tôi là một trong những cách mà tôi giữ nguyên ngân sách của mình.

  • Làm gương cho nhân viên của bạn. Giáo dục cho bản thân và những người khác về chi phí thực sự của việc lựa chọn không tái chế rác thải điện tử và tại sao việc bỏ thêm một chút thời gian và công sức cũng đáng giá.

Bạn có đủ khả năng để không tái chế máy tính xách tay cũ của mình và các công nghệ khác không?

Thế giới đang ở trong tình thế khó khăn những ngày này. Dường như chúng ta bị ảnh hưởng bởi thứ này đến thứ khác, và mỗi ngày đều mang đến một thử thách mới.

Tái chế công nghệ cũ và xử lý rác thải điện tử đúng cách là một trong những cách mà chúng ta có thể giúp thế giới xung quanh phục hồi và trẻ hóa. Là những nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp và trong cộng đồng của chúng tôi, chúng tôi có trách nhiệm tính toán chi phí.

.
Theo Zaheer Dodhia

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.