fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các miền mô tả đang thách thức hiện trạng như thế nào

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh ngày nay, trở nên khác biệt duy nhất có ý nghĩa. Hầu hết mọi loại hình kinh doanh đều nhộn nhịp với các tổ chức chào đón một lợi thế riêng.

Đôi khi thật mỉa mai khi thấy một doanh nghiệp, vốn tự nhận là duy nhất hoặc độc nhất vô nhị, lại sử dụng một tên miền không phục vụ tốt nhất vì nó có dấu gạch ngang, lỗi chính tả hoặc các từ bổ sung. Thay vì mặc định sử dụng các phần mở rộng tên miền truyền thống như .com và .net, các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đang áp dụng một chiến lược hiện đại để tạo sự khác biệt trong một biển giống nhau.

Những tiện ích mở rộng này đang cho phép một thế hệ doanh nhân hiểu biết kỹ thuật số mới nổi bật trong danh sách tìm kiếm, thu hút nhiều khách hàng hơn và xây dựng cộng đồng trực tuyến mạnh mẽ hơn.

Cấu trúc của một tên miền mới

Đối với bất kỳ thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp nào, khách hàng của bạn phải hiểu bạn là ai và bạn làm gì. Tên miền mô tả có thể kể câu chuyện đó chỉ trong vài giây. Tiện ích mở rộng tên miền cũng phục vụ mục đích quan trọng là kể ngay câu chuyện cho khách hàng của bạn. Các từ khóa mô tả trong tiện ích mở rộng của bạn, chẳng hạn như .games hoặc .live chẳng hạn, truyền đạt những gì bạn làm và cách bạn tham gia vào một cộng đồng trực tuyến đang phát triển. Công cụ xây dựng thương hiệu này là vô giá.

Hướng dẫn ngắn gọn để chọn miền mô tả

Khi quyết định miền nào bạn muốn cho doanh nghiệp của mình, điều quan trọng là phải bắt đầu bằng cách thực hiện nghiên cứu và đặt những câu hỏi phù hợp. Google đề xuất bốn câu hỏi sau như một hướng dẫn để chọn một miền:

  • Có tên miền khả dụng nào liên quan đến thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn không?
  • Miền của bạn có giúp giải thích và minh họa những gì bạn làm không?
  • TLD đã chọn của bạn có cho phép bạn có địa chỉ web ngắn hơn, dễ nhớ hơn không?
  • Tên miền của bạn nói chung sẽ khác biệt và dễ nhớ chứ?

Trong một hệ sinh thái kỹ thuật số đông đúc, có thể khó đảm bảo bạn có một miền phù hợp, riêng biệt, ngắn gọn và mang tính mô tả trên một phần mở rộng cũ như .com và .net. Nhiều công ty sẽ không thể trả lời những câu hỏi này theo ý thích của họ do những hạn chế của một thế giới miền kế thừa quá bão hòa.

Một số thương hiệu cho rằng họ đã tìm thấy một thỏa hiệp, sử dụng dấu gạch ngang hoặc tiền tố như “get”, “buy” hoặc “eat”, để cố gắng tránh thẻ giá của miền kế thừa, một từ lý tưởng của họ. Thay vào đó, TLD mang tính mô tả cung cấp các miền sạch sẽ và không bị xâm phạm, không chỉ đóng vai trò như một địa chỉ internet mà quan trọng hơn là một công cụ xây dựng thương hiệu.

Ví dụ: vào năm 2017, DXC.technology, một công ty xây dựng hàng tỷ đô la, đã đổi tên thương hiệu từ địa chỉ cũ của nó, dxctechnology.com, đến miền mô tả dxc.technology. Tên miền này hiện được sử dụng làm biểu trưng của nó và đặt trên các tòa nhà cao tầng của họ trên toàn thế giới.

Liên quan: Làm thế nào để Trang web Doanh nghiệp Nhỏ của bạn Thực sự, Thực sự Hiệu quả

Sức mạnh của các miền mô tả chi tiết

Ngay cả khi các miền mô tả ngày càng được các công ty trong các ngành công nghiệp chấp nhận, thì hiện tại vẫn không thiếu các tên miền mô tả và độc đáo. Công cụ truyền thông mạnh mẽ này giúp đạt được thương hiệu và khả năng ghi nhớ ngay lập tức – vì vậy ấn tượng đầu tiên của bạn là mạnh mẽ ngay khi ra khỏi cổng.

Ví dụ: công ty hư cấu Big Top Games có sự lựa chọn giữa bigtopgames.com hoặc bigtop.games để thể hiện vị thế của mình như một công ty trò chơi tiên tiến. Không chỉ vậy, nó có thể làm nổi bật miền của mình trong logo và thương hiệu để lặp lại có giá trị và khả năng ghi nhớ về nơi mọi người có thể tìm thấy công ty.

Liên quan: 27 cách để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Nắm lấy wave miền mô tả

Cùng với DXC.technology, các công ty khác trong danh sách Fortune 500 tin tưởng và áp dụng các miền cấp cao mới, bao gồm Amazon (amazon.care), Ikea (ikea.today) và Xbox (xbox.games) đến tên một vài. Và trong khi nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 sở hữu nhiều miền TrueName để tiếp tục phát triển kinh doanh và duy trì tính cạnh tranh, các công ty khởi nghiệp được tài trợ tốt như tổng đài.live, builders.studio, thewrap.life, armoire.style, và uống.haus cũng đang sử dụng các miền mô tả để vượt qua sự ồn ào và nổi bật.

Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng đón nhận những lợi ích của các miền mô tả và nổi bật như một đối thủ cạnh tranh chưa? Nhìn xa hơn hiện trạng và tìm một tên miền độc đáo như doanh nghiệp của bạn.

Liên quan: Đây là cách bạn có thể tạo một trang web có lợi nhuận cao

.
Theo Julia Weikel

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.