fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cựu hậu vệ cánh Jim McMahon kêu gọi phương pháp điều trị tế bào gốc tiên tiến là ‘thực sự kỳ diệu’

0 24

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

18 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Tế bào gốc có tác dụng điều trị đĩa đệm thoát vị, phồng đĩa đệm, đau thắt lưng và các bệnh lý về cột sống và đĩa đệm khác vì chúng thúc đẩy quá trình chữa bệnh bằng cách khuếch đại khả năng tự nhiên của cơ thể để giảm viêm, chữa lành nhanh hơn và tái tạo các mô bị tổn thương.

Thật đáng chú ý là cách con người đã tiến hóa trên hành tinh này để thích nghi với cơ thể chúng ta theo những cách không chỉ cho phép chúng ta tồn tại mà còn phát triển trong rất nhiều môi trường khác nhau.

Nhưng quá trình tiến hóa đòi hỏi một số thỏa hiệp, đó là lý do tại sao đau lưng là một chứng rối loạn phổ biến khi chúng ta già đi. Có lẽ điều đó sẽ thay đổi trong vài triệu năm nữa, nhưng với tư cách là Giám đốc điều hành của BioXcellerator, một phòng khám tế bào gốc hàng đầu, tôi không đủ kiên nhẫn để đợi lâu như vậy. Đó là lý do tại sao nhóm y tế và khoa học của chúng tôi đang nỗ lực phát triển các phương pháp điều trị mới có thể đẩy nhanh tiến độ.

Bạn thấy đấy, khi con người tiến hóa để chỉ đi bằng hai chân chứ không phải bốn chân, hai chân trước đó trở thành cánh tay mà chúng ta có thể sử dụng để điều khiển đồ vật, với lấy đồ vật và khám phá môi trường của chúng ta. Đó là một lý do tại sao bộ não của chúng ta lớn hơn, cho phép chúng ta trở thành những sinh vật thông minh một dấu ấn của nhân loại chúng ta.

Nhưng điều đó phải trả giá lưng của chúng ta, có thể dễ bị nhiều bệnh tật, chấn thương và rối loạn. Và đối với nhiều người, đó có thể là một cơn đau thực sự ở lưng đặc biệt là khi chúng ta già đi.

Liên quan: ‘Tế bào vàng’ có hiệu lực cao mang lại hy vọng cho những người bị chấn thương não nặng

“Một xương sống vững chắc”: thực sự là một cấu trúc tinh tế và phức tạp

Cụm từ “xương sống vững chắc” thường nói lên bản chất tính cách của chúng ta, nhưng bản thân cột sống không thực sự là xương, mà là một chuỗi phức tạp gồm các xương nhỏ hơn kéo dài từ cổ xuống tận vùng thắt lưng dưới của lưng. .

Đó là bởi vì cột sống chắc chắn cần phải đủ khỏe để nâng đỡ trọng lượng của chúng ta, nhưng vẫn đủ linh hoạt để cử động tay chân, quay đầu và bảo vệ tủy sống. Giữa mỗi xương nhỏ hơn này (được gọi là đốt sống), là một đĩa một dạng sụn có chứa một chất giống như gel ngăn các đốt sống của chúng ta cọ xát trực tiếp với nhau. Theo một số cách, những đĩa đệm này đóng vai trò là “bộ giảm xóc” cho cột sống của chúng ta.

Thật không may, các bộ giảm xóc này xuống cấp theo thời gian. Khi chúng ta già đi, đĩa đệm của chúng ta có thể bắt đầu chảy xệ, thoát vị hoặc phồng lên gây đau và khó chịu.

Cho đến gần đây, các lựa chọn điều trị bao gồm phẫu thuật và thuốc. Nhưng phẫu thuật có thể phức tạp và rủi ro với thời gian phục hồi kéo dài. Và thuốc có thể không hiệu quả hoặc gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Bây giờ có một lựa chọn điều trị khác: liệu pháp tế bào gốc tiên tiến. Bởi vì tế bào gốc dựa trên quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể, liệu pháp tế bào gốc cung cấp một lựa chọn điều trị ít xâm lấn hơn nhiều so với phẫu thuật và không gây ra các tác dụng phụ thường gặp ở nhiều loại thuốc.

Tận dụng tiềm năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể

Như Giám đốc Y tế của chúng tôi, Tiến sĩ Karolynn Halpert giải thích, “Cơ thể đã biết cách tự chữa lành.”

Tất nhiên, cô ấy đúng, vì tế bào gốc thực sự là “đội sửa chữa” tự nhiên của cơ thể. Cho dù bạn có nhận ra hay không, cơ thể bạn vẫn không ngừng tự chữa lành bằng cách lấy các tế bào gốc từ tủy xương của bạn và sau đó biến chúng thành các tế bào cụ thể cần thiết trên khắp cơ thể.

Ví dụ, tế bào gốc có thể trở thành tế bào thần kinh trong não, tế bào thần kinh ở tim và khi hoạt động trở lại, tế bào sụn mới để tái tạo các đĩa đệm bị thoái hóa.

Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, sản xuất tế bào gốc giảm. Nhưng sau khi truyền hàng triệu tế bào gốc có hiệu lực cao, quá trình chữa bệnh đó sẽ tăng tốc trở lại và nhanh lên. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều bệnh nhân sử dụng liệu pháp tế bào gốc hơn bao giờ hết, đặc biệt là các vận động viên chuyên nghiệp muốn kéo dài sự nghiệp và bớt đau đớn.

Liên quan: Điều trị bằng tế bào gốc sẽ cải tổ ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào

Kết quả “thực sự kỳ diệu” được hỗ trợ bởi các bằng chứng lâm sàng

Tại BioXcellerator, chúng tôi đã điều trị cho nhiều vận động viên chuyên nghiệp, bao gồm cả nhà vô địch giải Super Bowl NFL Jim McMahon và Mark May. Trên thực tế, sau khi điều trị bằng tế bào gốc, McMahon cho biết “kết quả thực sự kỳ diệu” và hiện anh đã tập luyện trở lại mà không còn đau đớn như trước đây sau khi tập thể dục mạnh mẽ.

Chúng tôi cũng đã đối xử với các siêu sao WWE như Kevin Nash và Ryback Reeves và các võ sĩ UFC bao gồm cả Chuck Liddell. Đây chỉ là một số ví dụ về các vận động viên đã giảm đau không chỉ ở lưng, cổ và gai, mà còn từ các chấn thương cũ ở khớp, cơ và các cấu trúc khác trên khắp cơ thể.

Tôi chắc chắn hài lòng rằng bệnh nhân cho biết ít đau hơn, với 80% ghi nhận giảm đau chỉ một tuần sau khi điều trị và thậm chí cải thiện liên tục hơn trong nhiều tháng. Nhưng tôi thậm chí hơn hài lòng với các bằng chứng lâm sàng cho thấy rõ ràng liệu pháp tế bào gốc có tiềm năng thúc đẩy quá trình chữa bệnh nhanh chóng như thế nào.

Dữ liệu khách quan mà chúng tôi thu thập được dựa trên các nghiên cứu như quét MRI cho thấy mô đĩa đệm mới được tái tạo ở ít nhất 80% bệnh nhân. Và hãy để tôi nói rõ: Điều đó phản ánh sự hydrat hóa nhiều hơn trong đĩa, không chỉ là sự gia tăng chiều cao đĩa.

Tế bào vàng: tế bào gốc hiệu quả cao hơn để điều trị hiệu quả hơn

Nếu bạn đang đánh giá liệu pháp tế bào gốc, hãy ghi nhớ một điều: Không phải tất cả các tế bào gốc đều giống nhau cách xa nó. Cả chất lượng và số lượng tế bào gốc bạn nhận được có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu quả điều trị.

Tại BioXcellerator, chúng tôi đã phát triển một quy trình độc quyền dựa trên một loại tế bào gốc cụ thể – tế bào gốc trung mô (MSC) từ dây rốn được hiến tặng. Đó là bởi vì nghiên cứu cho thấy những tế bào này cung cấp khả năng chữa bệnh tốt nhất. Các tế bào này sau đó được kiểm tra kỹ lưỡng để tìm các dấu ấn sinh học khác nhau cho thấy hiệu lực cao. Chỉ những tế bào này sau đó mới được thanh lọc và tái tạo thành các công thức của hàng triệu “Tế bào vàng” chúng tôi sử dụng để điều trị bệnh nhân.

Thật không may, các phương pháp điều trị này không có sẵn tại các phòng khám Hoa Kỳ, chỉ có thể cung cấp một số lượng hạn chế tế bào hiệu lực thấp hơn dựa trên quy định của FDA. Đó là một lý do tại sao Ryback Reeves nói rằng liệu pháp điều trị bằng tế bào gốc đầu tiên của anh ở Mỹ không hiệu quả như anh mong đợi. Đây là một lý do tại sao hiện nay nhiều bệnh nhân đến phòng khám hiện đại của chúng tôi ở Colombia để được điều trị tiên tiến hơn bằng các tế bào gốc có hiệu lực cao hơn.

Liên quan: FDA bắt đầu đánh giá cần sa một cách khoa học

Trở lại đung giơ để lưng không bị đau

Với nhiều bằng chứng hơn bao giờ hết cho thấy liệu pháp tế bào gốc tiên tiến dựa trên nghiên cứu mới có thể thúc đẩy quá trình chữa lành các mô cột sống và đĩa đệm bị thoái hóa, hãy coi tế bào gốc là một lựa chọn điều trị khác ít xâm lấn hơn phẫu thuật và không gây ra các tác dụng phụ thường gặp ở nhiều loại thuốc .

Làm càng sớm, bạn càng sớm nhìn lại và trân trọng cuộc sống và bớt đau lưng hơn rất nhiều. Và bạn sẽ không phải đợi hàng triệu năm nữa!

.
Theo Eric Stoffers

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.