fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 điều đơn giản bạn có thể làm để xây dựng danh sách email khỏe mạnh và phát triển

0 31

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

18 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Các doanh nghiệp không sử dụng tiếp thị qua email ngày nay có thể đang bỏ lỡ hơn bao giờ hết. Hãy xem xét thực tế rằng người Mỹ chi tiêu trung bình 143 phút hàng ngày chỉ kiểm tra email. Có tiềm năng tiếp thị to lớn trong một địa chỉ email.

Tận dụng tối đa cơ hội này bằng cách xây dựng một danh sách email lành mạnh, đáng tin cậy. Nếu không, bạn không chỉ giảm ROI của mình mà còn các email của bạn có thể bị đưa vào thư mục thư rác hoặc không bao giờ đến.

Vì vậy, bạn nên tập trung vào điều gì để xây dựng một danh sách khỏe mạnh và phát triển? Hãy xem xét một số bước quan trọng nhất.

Liên quan: 4 cách để ngăn email của bạn chuyển thành thư rác

1. Yêu cầu mọi người xác nhận rằng họ muốn có trong danh sách email của bạn

Xây dựng một danh sách email lành mạnh có nghĩa là người đăng ký của bạn đã đăng ký một cách có chủ ý. Để đảm bảo điều đó, hãy yêu cầu mọi người xác nhận rằng họ đã đăng ký nhận email của bạn. Phương pháp chọn tham gia kép là hiệu quả nhất.

Làm thế nào nó hoạt động? Sau khi nhập địa chỉ email của họ vào biểu mẫu đăng ký của bạn, một email tự động sẽ xuất hiện ngay lập tức. Nó có một liên kết duy nhất để xác minh địa chỉ email của người đó và họ đồng ý nhận email của bạn. Khi họ nhấp vào liên kết, họ sẽ được thêm vào danh sách.

Yêu cầu hành động đơn giản này sẽ giúp khán giả tương tác nhiều hơn. Nó đảm bảo rằng không ai thêm ai đó mà không có sự cho phép của họ: Người đăng ký mới của bạn thực sự muốn nghe ý kiến ​​từ bạn.

Nếu không sử dụng tính năng chọn tham gia kép, chắc chắn bạn sẽ bị những người đánh dấu bạn là spam. Hãy nhớ rằng, khiếu nại về spam là một trong những điều tồi tệ nhất sẽ làm tổn hại đến danh tiếng người gửi của bạn, đó là điểm số mà các nhà cung cấp dịch vụ hộp thư đến và internet sử dụng để định hướng email đi đến đâu. Tất cả những gì họ biết, nếu nhiều người nhấn nút spam, thì hoạt động của bạn là bất hợp pháp.

Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy thiết lập quy trình xác nhận đăng ký này. Nó sẽ dễ dàng thực hiện trong bảng điều khiển nhà cung cấp dịch vụ email của bạn.

Liên quan: ‘Lạm dụng email’: Chúng là gì và chúng tác động như thế nào đến Tiếp thị qua email của bạn

2. Sử dụng ReCAPTCHA để tiếp cận người thực

Spambots là các chương trình máy tính có thể đăng ký một lượng lớn địa chỉ email (thường là giả mạo) vào danh sách gửi thư. Bạn có thể đang quản lý một danh sách lành mạnh và nhận được vô số lượt đăng ký mà sau đó thường là các khiếu nại về spam, hủy đăng ký hoặc bị trả lại. Đó là do một con bot đã đăng ký.

Rõ ràng, một danh sách lành mạnh, phát triển mạnh bao gồm người đăng ký chứ không phải bot. Một trong những cách tốt nhất để giữ cho mọi thứ hiện thực là sử dụng ReCAPTCHA. Bạn biết những bài kiểm tra đơn giản đó được sử dụng để loại bỏ bot bằng cách kiểm tra trí thông minh của con người không? ReCAPTCHA là CAPTCHA độc quyền của Google và bạn có thể cài đặt nó khá dễ dàng.

Nó bổ sung thêm một lớp bảo vệ chống lại các địa chỉ email giả mạo và rủi ro. Tuy nhiên, nó thường không đủ để ngăn chặn các đăng ký độc hại, vì vậy nếu bạn muốn bảo mật hơn, hãy xem xét xác thực email.

3. Sử dụng API xác thực email để loại bỏ dữ liệu xấu khỏi danh sách của bạn

Biểu mẫu đăng ký email rất tuyệt vời để cho phép mọi người bắt đầu nhận bản tin của bạn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận, các biểu mẫu đăng ký cũng là cửa ngõ cho dữ liệu xấu.

Đầu tiên, một số người có thể vô tình mắc lỗi đánh máy khi cố gắng đăng ký. Họ cũng có thể đăng ký bằng cách sử dụng một địa chỉ kém chất lượng hơn. Thông thường, khi họ muốn truy cập nội dung được kiểm soát mà không cần cung cấp email thực của họ, mọi người sử dụng một địa chỉ tạm thời. Thậm chí đã có những trường hợp đối thủ cạnh tranh kinh doanh phá hoại danh sách bằng cách nhập địa chỉ xấu hoặc không hợp lệ.

Trên hết, một số người đăng ký email của bạn có thể là những người phàn nàn theo thói quen. Bạn nghĩ rằng bạn đang nhận được một khách hàng tiềm năng tuyệt vời, nhưng thay vào đó, bạn nhận được một người có thể gắn nhãn email của bạn là thư rác.

Đây là những vấn đề bạn không thể ngăn chặn trong thời gian thực, nhưng API xác thực email sẽ giải quyết được. Sau khi bạn thiết lập tính năng chọn tham gia kép và ReCAPTCHA, việc thêm phần mềm này vào biểu mẫu của bạn sẽ đảm bảo danh sách của bạn tồn tại lâu hơn.

Một dịch vụ xác thực email uy tín phải có một API mà bạn có thể kết nối với biểu mẫu đăng ký của mình để chặn các email có hại. Trong hầu hết các trường hợp, nếu địa chỉ được nhập không chính xác, API sẽ thông báo cho người đó biết rằng họ đã nhập sai. Việc loại bỏ các địa chỉ không hợp lệ này khỏi danh sách của bạn sẽ ngăn chặn các thư bị trả lại và thư rác, đồng thời giúp bạn thoát khỏi danh sách đen.

Mẹo thưởng: Kiểm tra hàng loạt toàn bộ danh sách của bạn thường xuyên

Xác thực email là rất quan trọng nếu bạn muốn một danh sách email phát triển mạnh, nhưng ngay cả những địa chỉ liên hệ tốt trong danh sách của bạn cũng có thể trở nên tồi tệ. Mọi người thay đổi địa chỉ email của họ vì nhiều lý do, đặc biệt là địa chỉ nơi làm việc, vì vậy hãy xác minh danh sách email của bạn hàng loạt một vài lần trong năm. Việc gửi email sẽ không có giá trị gì nếu chúng bị trả lại. Nó chỉ làm tổn hại đến khả năng giao hàng của bạn và danh tiếng người gửi.

Tất nhiên, rất dễ bị treo vào những con số. Việc muốn có một danh sách lớn hoặc so sánh danh sách của bạn với những người khác là điều bình thường. Nhưng số lượng người đăng ký không phải lúc nào cũng biểu thị mức độ tương tác tốt hoặc ROI cao. Bạn sẽ chọn gì giữa một danh sách lớn, không lành mạnh so với một danh sách nhỏ hơn, nhưng lành mạnh với những người đăng ký quan tâm?

Trọng tâm là danh sách email hợp lệ, được chọn tham gia gồm những người thực sự muốn tương tác với bạn.

Liên quan: Tại sao Tiếp thị qua Email lại Tốt cho Doanh nghiệp của Bạn hơn Truyền thông Xã hội

.
Theo Liviu Tanase

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.