fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đừng để Clickbait làm mất uy tín của bạn

0 49

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

18 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong một thế giới ngập tràn cạnh tranh, nhiều doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ tìm đến các “mánh khóe” tiếp thị để đạt được kết quả. Bạn có thể bị hấp dẫn khi tìm kiếm những lần nhấp qua nhanh chóng, dễ dàng đến từ một tiêu đề hấp dẫn, nhưng bạn luôn phải trả một cái giá đắt cho những trò cảm giác mạnh rẻ tiền. Nếu không có gì để sao lưu tiêu đề, bạn sẽ mất hứng thú (và có thể là sự tôn trọng) của khách truy cập và khách hàng tiềm năng.

Tất nhiên, một số nhà tiếp thị chỉ đơn giản là không quan tâm; đó là vấn đề kéo lưu lượng truy cập bằng mọi giá. Các kết thúc biện minh cho các phương tiện. Chắc chắn, clickbait có vẻ dễ dàng. Tuy nhiên, đó chính xác là vấn đề nằm ở đâu. Hãy cùng tìm hiểu thêm về sự nguy hiểm của trò nhấp chuột và những gì bạn có thể làm để tiếp cận khán giả của mình.

Clickbait là gì?

Nếu bạn đến muộn trò chơi, clickbait đề cập đến những tiêu đề bài viết “hấp dẫn” được thiết kế để thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ nhấp qua trang web. Nhiều nhà tiếp thị và doanh nhân thích sử dụng nó vì nó tạo ra nhiều nhấp chuột và quan tâm hơn, nhưng nó cũng thúc đẩy tỷ lệ thoát cao hơn.

Tất cả chúng ta đều là nạn nhân. Hãy suy nghĩ về nó: Đôi khi có không có câu hỏi bạn sắp nhấp vào một đoạn clickbait trắng trợn. Bạn hoàn toàn nhận thức được, nhưng sự tò mò sẽ chiến thắng. Bạn chỉ để biết “thủ thuật ít được biết đến để giảm 20 pound vào tối mai” là gì.

Liên quan: Tương lai của tiếp thị nội dung: Tại sao Clickbait sẽ không cắt nó

Có thể có hàng tá cách mà những tiêu đề gây hiểu lầm này có thể hủy hoại danh tiếng hoặc thương hiệu vững chắc, thậm chí chỉ với một lần sử dụng. Ngay khi một công ty hoặc doanh nghiệp đăng một bài báo với tiêu đề clickbait, về cơ bản, điều đó xác nhận rằng tất cả những gì họ muốn là sự chú ý và có lẽ người dùng cũng sẽ nhận được một cái gì đó.

Cách clickbait phá hủy danh tiếng thương hiệu

Khán giả thất vọng

Tiêu đề clickbait nổi tiếng là cung cấp tất cả các tiêu đề gây sốc và không có nội dung – nghĩa là, những tiêu đề này có thể gợi lên cảm xúc mạnh mẽ, nhưng nội dung đằng sau chúng thường nông cạn, không thú vị hoặc gây hiểu lầm. Chắc chắn, bạn có thể khiến mọi người hào hứng với dòng tiêu đề hào nhoáng. Bạn cũng có thể làm họ thất vọng nhanh chóng khi họ xuất hiện và thấy rằng không có gì đáng kể đằng sau sự cường điệu.

Clickbait làm hỏng dữ liệu trang web có giá trị khác

Các công ty sử dụng clickbait đang đặt gần như tất cả các số liệu và phân tích trang web của họ vào tình thế rủi ro. Làm cách nào để bạn có thể nhận được thông tin và dữ liệu theo dõi chính xác về trang web của mình và nội dung của nó nếu các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng được sử dụng không có uy tín?

Một tiêu đề clickbait duy nhất có thể thúc đẩy hàng trăm lượt xem, nhưng nó có thể tạo ra nhiều lượt truy cập và gây nhầm lẫn cho tất cả dữ liệu của bạn. Điều đó khiến bạn gần như không thể theo dõi các chiến lược tiếp thị và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi vì không có thông tin chính xác để làm cơ sở cho việc cải thiện hoặc đo lường thành công.

Các cách khác để ghi được số lần nhấp và tăng lưu lượng truy cập

Bạn đừng bao giờ ra ngoài để lừa mọi người. Rất nhiều nhà tiếp thị dựa vào clickbait vì họ đang tìm kiếm lợi nhuận một lần – kết quả nhanh chóng. Họ không quan tâm đến việc liệu nội dung có thực sự mang lại hiệu quả hay không.

Khi khán giả của bạn nhận thấy bài đăng thiếu thận trọng, đó là một đặt cược an toàn họ sẽ không cảm thấy thích thú. Họ thậm chí có thể coi thương hiệu của bạn là thư rác hoặc một công ty không đáng để đầu tư. Lưu lượng truy cập trang web nhanh là rất tốt, nhưng các mối quan hệ lâu dài luôn tốt hơn trong kinh doanh.

Dưới đây là một số cách có giá trị hơn để tăng số lần nhấp và thúc đẩy lưu lượng truy cập với nội dung của bạn mà không cần phải sử dụng chiêu trò nhấp chuột hoặc các chiến thuật gây hiểu lầm khác.

Cung cấp thông tin gia tăng giá trị

Mục tiêu lớn nhất của bạn với nội dung là tạo ra thông tin chất lượng mà khách truy cập của bạn có thể sử dụng. Các thương hiệu có thể tạo nội dung trả lời “cách thức” và “lý do” sản phẩm hoặc dịch vụ của họ chứng tỏ rằng bạn không cần mánh lới quảng cáo để tạo ra nhiều lượt nhấp qua.

Giáo dục đối tượng mục tiêu không chỉ là một cách tốt để khuyến khích tỷ lệ nhấp chuột cao hơn mà còn mang lại cho thương hiệu danh tiếng mạnh mẽ hơn như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành của họ.

Liên quan: 30+ Công thức Tiêu đề Cơ bản cho Tweet, Bài đăng và Email

Sử dụng các công cụ phân tích dòng tiêu đề

Khi tạo các tiêu đề có sức mạnh và thu hút sự chú ý – mà không trở thành chiêu trò lừa đảo – thì có một số công cụ có thể hỗ trợ bạn. Công cụ phân tích dòng tiêu đề có thể lấy tất cả các tiêu đề nội dung của bạn và chấm điểm chúng cho bạn, đồng thời bao gồm các mẹo và thông tin chi tiết để giúp tăng khả năng đọc và chia sẻ tiềm năng.

Những công cụ này không nên là chỉ có cách tạo tiêu đề hiệu quả, nhưng chúng có thể là một công cụ hữu ích trong quá trình động não ban đầu hoặc để giúp những người mới bắt đầu tạo tiêu đề của riêng họ.

Xem xét listicles

Không giống như clickbait, listicles ở đây để tồn tại. Một số nhà phê bình tiếp thị có thể cảm thấy mệt mỏi với chúng, nhưng người tiêu dùng yêu thích các tiêu đề dựa trên danh sách và số. Cân nhắc thêm các con số vào dòng tiêu đề của bạn và tạo một bài viết dạng danh sách để thu hút nhiều sự quan tâm hơn: “X Mẹo ít được biết đến để tiếp thị thành công” hoặc “X cách để xây dựng thương hiệu mà không cần khán giả của bạn”.

Chúng không phải là lựa chọn duy nhất cho nội dung hấp dẫn, nhưng các nhà tiếp thị đang gặp khó khăn trong việc tìm ra cách tạo ra các tiêu đề và nội dung mạnh mẽ luôn có thể dựa vào listicles để giúp họ đưa ra tuyên bố.

Chỉ cần nói ‘không’ với clickbait

Tiếp thị nội dung tốt nhất tận dụng vô số công cụ và phong cách nội dung có thể có. Nó tập trung vào việc tạo ra các tiêu đề mạnh mẽ với nội dung thậm chí còn mạnh mẽ hơn để sao lưu tiêu đề và cung cấp cho người dùng thứ gì đó có giá trị mà họ có thể lấy đi. Cho dù đó là một chút thông tin về thương hiệu cụ thể, một bài viết “hướng dẫn” có liên quan đến ngành hay chỉ là các mẹo và thông tin chi tiết mà người dùng có thể hưởng lợi, thì nó phải là thứ có giá trị.

Như hiện tại, phần lớn người tiêu dùng nhìn thấy các tiêu đề clickbait và ngay lập tức chuyển hướng rõ ràng. Kiểm tra nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn. Cuộn qua và tìm ai đó đã chia sẻ tiêu đề kiểu clickbait và kiểm tra các nhận xét. Ít nhất một số ít trong số họ sẽ là những người dùng mạng xã hội để lại những bình luận như “Đây là trò clickbait. Không có nội dung thực sự “hoặc” Thông tin này vô dụng và không liên quan gì đến tiêu đề. “

Liên quan: 6 cách dễ dàng để thu hút thêm lưu lượng truy cập trang web

Quan trọng nhất, bạn không thể đối xử với khán giả tiềm năng của mình như thể họ không đủ thông minh để nhận ra mánh lới quảng cáo và thủ thuật tiếp thị. Hãy dành thời gian để làm tiếp thị nội dung đúng đắn và xây dựng một thương hiệu lâu dài.

.
Theo Ekalavya Hansaj

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.