fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cuộc cách mạng Agritech

0 12

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Ấn Độ, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Có lần có người hỏi ai cung cấp lương thực cho chúng tôi, chúng tôi chỉ biết trả lời đơn giản là nông dân. Thế giới đã biến đổi rất nhiều từ những ngày đó. Với sự ra đời của công nghệ, cùng với câu trả lời đơn giản của chúng tôi cho câu hỏi cũ đó, người nông dân, ngành nông nghiệp, hành trình của các sản phẩm nông nghiệp và toàn bộ hệ sinh thái đã được đổi mới.


tài liệu công ty

Số hóa trong nông nghiệp đã thay đổi bộ mặt của toàn bộ hệ sinh thái nông nghiệp – nó đã cho phép cả doanh nghiệp nông nghiệp và nông dân nâng cao năng suất, tăng thu nhập, giảm thời gian quay vòng, với quản lý hợp lý – cả ở cửa hàng và trang trại. Người chơi nổi tiếng trong lĩnh vực này, Unnati, khai thác khía cạnh này của hệ sinh thái agritech.

Công ty công nghệ cho phép nông dân tiếp cận với cả kiến ​​thức và sản phẩm xung quanh cây trồng của họ, nhận thông tin về các phương pháp thực hành tốt nhất trong ngành, báo cáo thời tiết, chẩn đoán dựa trên hình ảnh, phân tích dự đoán cũng như các kế hoạch và ưu đãi – cho phép họ canh tác tốt hơn, cải thiện sản xuất, khả năng phục hồi, độ chính xác, hiệu quả và thu nhập.

Unnati cung cấp các dịch vụ độc đáo trong lĩnh vực khiến họ nổi bật trong lĩnh vực này. Nó số hóa toàn bộ chuỗi giá trị nông nghiệp bằng cách sử dụng các nền tảng của họ như ứng dụng uStore và ứng dụng Farmer.

Hành trình đạt được lợi nhuận của công ty không dễ dàng hơn thế. Chính sự quyết tâm và nỗ lực bền bỉ đã giúp họ nếm mùi chiến thắng. Khi được hỏi thêm về câu thần chú bí mật cho chuyến thám hiểm thành công, người đồng sáng lập Unnati, Amit Sinha, đã mở ra rằng, đó là bằng cách chú ý lâu dài đến các nhu cầu và thách thức mà các bên liên quan phải đối mặt, một nỗ lực kiên quyết để tiếp tục. công nghệ hàng đầu cùng với sự đổi mới không ngừng về công nghệ đang được triển khai trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đây có phải là một nhiệm vụ dễ dàng để duy trì liên tục theo cách nó đã lên kế hoạch? Ồ không! Do thay đổi thói quen tiêu dùng, thay đổi hành vi của các bên liên quan trong nông nghiệp đối với công nghệ trái ngược với canh tác truyền thống và trên hết, việc tiếp cận công nghệ không phải là một thách thức lớn như ứng dụng công nghệ, theo lời của Sinha.

Bất chấp tất cả những trở ngại này, những người sáng lập có một dự đoán rõ ràng về phương pháp hoạt động của họ. Đi sâu vào hành trình sinh lời của công ty, Sinha đã đề cập rằng các doanh nghiệp công nghệ tiêu dùng cần nhiều thời gian hơn để có lãi trong khi các doanh nghiệp công nghệ B2B/SaaS có con đường ngắn hơn để thu được lợi nhuận. Cần phải đầu tư trước vào việc xây dựng công nghệ và thu hút người dùng. Tuy nhiên, con đường dẫn đến lợi nhuận có thể khá rõ ràng nếu doanh nhân muốn.

“Tại Unnati, chúng tôi đã có lãi trong các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình. Chúng tôi đang đầu tư vào các loại cây trồng hoặc khu vực địa lý mới hơn và cả các dịch vụ mới mà chúng tôi không có lãi”, ông nói.

Với những hiểu biết sâu sắc về đất đai, thời tiết, lịch sử canh tác được hỗ trợ bởi công nghệ, các dịch vụ nông học của Unnati hỗ trợ các doanh nhân nông nghiệp trong suốt vòng đời canh tác, đảm bảo cải thiện đáng kể chất lượng và số lượng sản phẩm.

Ngoài ra, với mục tiêu giúp nông dân thu được lợi nhuận tối ưu cho sản phẩm của họ, công ty đã tuyển dụng họ trên một nền tảng cho phép họ tiếp cận với nhiều người mua và cũng cung cấp cho họ các yêu cầu về vốn lưu động.

Người đồng sáng lập cũng tiết lộ kế hoạch tăng trưởng của công ty trong hai năm tới. “Chúng tôi đang tích cực phát triển mạng lưới của mình. Trong 2 năm tới, chúng tôi sẽ phát triển mạng lưới của mình lên hơn 5 nghìn nhà bán lẻ/thương nhân và 10 triệu nông dân. Chúng tôi đã tăng trưởng gấp 3 lần mỗi năm trong 2 năm qua và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức cùng tốc độ hoặc nhanh hơn trong những năm tới,” Sinha nói.

Ngành nông nghiệp Ấn Độ đóng góp gần 18% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và 40% tổng sản phẩm quốc nội ròng (NDP) ở nông thôn. Thị trường công nghệ nông nghiệp Ấn Độ đang trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu với nhận thức ngày càng tăng của người nông dân do tốc độ thâm nhập internet và kết nối di động ngày càng tăng. Nhiều công ty khởi nghiệp agritech đã tham gia vào ngành, đặc biệt là trong 5 năm qua, nhìn thấy khả năng của ngành.

Theo Ken báo cáo nghiên cứu, ngành này dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ CAGR là 32,0% trên cơ sở doanh thu vào năm tài chính 2025. Sự gia nhập của những người chơi mới với các giải pháp đầu cuối dọc theo chuỗi giá trị kinh doanh nông nghiệp được dự đoán trong tương lai.

sự kiện :

· Năm thành lập- 2017

· Số lượng nhân viên – 280

· Doanh thu cho năm tài chính 2021-22: INR 160 crore

· Khoản tài trợ bên ngoài đã nhận được cho đến nay – 12 triệu INR trong Series A trước từ NabVentures và 60 triệu INR trong Series A từ NabVentures, Incofin và Orios.

Theo Teena Jose

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.