fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Công nghệ tiên tiến này sẽ nâng tầm các doanh nghiệp nhượng quyền của bạn

0 90

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 10 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Nhượng quyền thương mại đang ngày càng phổ biến nhanh chóng trong vài thập kỷ qua. Triển vọng Kinh tế Kinh doanh Nhượng quyền của Hiệp hội Nhượng quyền Quốc tế cho năm 2020 dự đoán rằng số lượng các doanh nghiệp được nhượng quyền ở Hoa Kỳ sẽ tăng 1,5% lên tổng số 785.316 – thêm 232.000 việc làm mỗi năm. tổng cộng 8,6 triệu nhân viên trong toàn ngành.

Việc mở rộng nhất quán không có gì đáng ngạc nhiên khi nhượng quyền thương mại kết hợp mong muốn của nhiều người là có tinh thần kinh doanh với khả năng bỏ qua một số khía cạnh rườm rà hơn của việc thiết lập một doanh nghiệp hoàn toàn từ đầu. Với nhượng quyền thương mại, phần lớn công việc liên quan đến thương hiệu và quy trình kinh doanh đã được thực hiện và nó ít nhiều chỉ là một hệ thống plug-and-play.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bắt đầu và điều hành một nhượng quyền thương mại không mất nhiều công sức, bởi vì nó đúng. Mỗi cửa hàng, nhà hàng hoặc bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác sẽ có những thách thức riêng mà chủ sở hữu phải vượt qua để thu lợi nhuận, đó là lý do tại sao các tài nguyên như cổng Doanh nhân nhượng quyền thương mại tồn tại để giúp các doanh nhân đánh giá các lựa chọn khác nhau, quyết định lựa chọn nào phù hợp với họ nhất, thiết lập chúng và tối ưu hóa hoạt động của chúng.

Rất may, đã có một số đổi mới, nhiều cải tiến được hỗ trợ bởi công nghệ, cho phép các chủ sở hữu nhượng quyền thương mại tăng cường hiệu quả và cải thiện lợi nhuận của họ.

Liên quan: Các chỉ số có ý nghĩa: KPI mà mọi Bên nhận nhượng quyền nên theo dõi

Tiếp thị và quản lý quan hệ khách hàng

Mặc dù nhượng quyền thương mại nhận được tài sản thương hiệu của bên nhượng quyền như một phần của gói nhượng quyền, nhưng chúng không tự động nhận được bất kỳ khách hàng nào. Mỗi doanh nghiệp nhượng quyền phải tối ưu hóa các quy trình tiếp thị và quản lý quan hệ khách hàng để phát triển cơ sở khách hàng, tăng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp và tăng chi tiêu của họ theo thời gian. Rất may, các doanh nghiệp hiện có thể sử dụng phần mềm tiếp thị tự động để tối ưu hóa sự hiện diện của họ trên phương tiện truyền thông xã hội và các kênh truyền thông khác như tiếp thị qua email và SMS, giúp họ có được nhiều khách hàng hơn.

Giữ cho các mối quan hệ với khách hàng luôn tồn tại và tốt đẹp cũng rất quan trọng và phần mềm CRM mới có vô số tính năng giúp các doanh nghiệp giữ liên lạc với khách hàng và lưu ý đến thương hiệu của họ, đảm bảo rằng khách hàng vẫn hài lòng và thậm chí khuyến khích họ chia sẻ sự hài lòng của mình với những người khác , do đó tăng lượng khách hàng của doanh nghiệp. Ví dụ, bằng cách sử dụng các chương trình AI, các doanh nghiệp hiện có thể phân khúc khách hàng của họ và thiết kế các chương trình khách hàng thân thiết được nhắm mục tiêu để tăng doanh số bán hàng.

Liên quan: Đây là lý do tại sao CRM quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn

Quản lý nhượng quyền thương mại

Quản lý một mạng lưới nhượng quyền có thể là một thách thức nếu không có các công cụ thích hợp. Các doanh nhân bắt đầu với một ý tưởng nhượng quyền tuyệt vời và tạo FDD (Tài liệu tiết lộ nhượng quyền) và bắt đầu tuyển dụng người nhận quyền. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu, nhưng để xây dựng một nhượng quyền thương mại thành công, các doanh nhân cần một nền tảng để phát triển cùng. Sử dụng tài liệu của Google để chia sẻ, trang tính excel để quản lý khách hàng tiềm năng, video để đào tạo và gửi email để liên lạc với các bên nhận quyền không phải là cách tốt nhất để xây dựng một mạng lưới nhượng quyền lâu dài và có thể mở rộng.

Các doanh nhân nên xem xét một nền tảng quản lý nhượng quyền tất cả trong một, chẳng hạn như BrandWide hoặc là FranConnect để tuyển dụng các bên nhận quyền mới, mở cửa hàng, đào tạo và giới thiệu, và để chuyển các mẫu bán hàng, tiếp thị, kịch bản cuộc gọi và thỏa thuận tiêu chuẩn cho các bên nhận quyền. Ngoài ra, một nền tảng quản lý nhượng quyền sẽ cung cấp các cách thức để tạo ra các quy trình bán hàng, tiếp thị và hoạt động và đảm bảo rằng các bên nhận quyền đang tuân thủ các quy trình này.

Phần mềm quản lý nhượng quyền thương mại tất cả trong một đã là một may mắn cho ngành nhượng quyền. Với khả năng hiển thị 360 độ theo thời gian thực về doanh nghiệp nhượng quyền của bạn, nó giúp giảm thời gian và chi phí quản lý toàn bộ mạng lưới nhượng quyền của bạn đồng thời tăng mức độ tương tác và hiệu suất.

Liên quan: Ưu và nhược điểm của việc nhượng quyền kinh doanh của bạn #FranchiseBible

Quản lý nhân sự

Ngay từ ngày đầu tiên bắt đầu kinh doanh nhượng quyền, chất lượng của đội ngũ nhân viên sẽ là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp. Việc thuê đúng nhân viên và đảm bảo rằng họ đang làm việc theo cách hiệu quả nhất có thể thường là cách duy trì các nhóm nhân sự làm việc với dữ liệu hạn chế. Điều đó thường dẫn đến sai sót do các nhân viên nhân sự hành động chủ yếu dựa trên “cảm nhận”.

Ngày nay, có thể tổng hợp thông tin toàn diện về tất cả các khía cạnh hoạt động của công ty và hiệu suất của mỗi cá nhân, sau đó áp dụng phân tích dữ liệu để tạo ra các đánh giá chi tiết về nhân viên, giúp việc đưa ra các quyết định về nhân sự trở nên dễ dàng hơn. Nhiều giải pháp phần mềm thậm chí sẽ sàng lọc hồ sơ và đưa ra các đề xuất để ứng viên được phỏng vấn dựa trên các tiêu chí được xác định trước. Điều này cho phép các doanh nghiệp nhượng quyền chi tiêu ít hơn cho nhân sự và giải phóng nhân viên trong bộ phận đó để tập trung vào việc giúp nhân viên tối ưu hóa hiệu suất của họ.

Cho dù đó là một nhà hàng, quán cà phê, dọn dẹp nhà cửa, huấn luyện chó, tu sửa nhà cửa hay nhượng quyền thương mại giáo dục trực tuyến, thì chìa khóa để thành công trong kinh doanh là tăng lợi nhuận trên mỗi khách hàng. Tăng hiệu quả hoạt động thông qua tự động hóa, giảm số lần hủy, tăng hoạt động kinh doanh lặp lại và giảm chi phí tiếp thị là một vài cách để đạt được lợi nhuận lớn hơn.

Lựa chọn một nền tảng công nghệ tốt cũng quan trọng như tuyển dụng những nhân viên giỏi. Ngoài ra, việc triển khai công nghệ cũng quan trọng như việc đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, chỉ lựa chọn một nền tảng công nghệ là không đủ: Các doanh nhân phải tìm một đối tác công nghệ tốt để được hỗ trợ liên tục và mở rộng quy mô khi nhượng quyền thương mại của họ phát triển.

.
Theo Pritom Das

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.