fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Công nghệ này sẽ biến đổi bất động sản thương mại vào năm 2023

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Cặp song sinh kỹ thuật số 3D đã bắt đầu tham gia vào thị trường bất động sản và từ vựng, dần dần chuyển từ các công cụ kỹ thuật được sử dụng trong quy trình hoạt động sang vai trò hướng tới nhiều người hơn. Chúng trở thành công cụ thương mại có giá trị cao, là cam kết đổi mới, khả năng thích ứng và tính bền vững.

Vào năm 2023 và xa hơn nữa, tôi hy vọng sẽ thấy chúng phát triển theo cách chúng tác động và hỗ trợ thị trường. Các phân khúc bất động sản thương mại — như văn phòng hay bán lẻ — đã gặp thách thức lớn trong 2 năm qua. Giờ đây, họ đang phải đối mặt với những kỳ vọng mới từ khách hàng của mình và bản sao kỹ thuật số 3D có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng những kỳ vọng đó. Đây là lý do tại sao tôi mong đợi những công cụ này ngày càng phát triển để trở thành tiêu chuẩn trong lĩnh vực bất động sản.

Sau ba năm tập trung vào các bản sao kỹ thuật số và tiềm năng của chúng trên toàn thế giới, đây là những hướng chính mà tôi thấy các cặp song sinh kỹ thuật số thương mại 3D sẽ phát triển trong năm tới:

Liên quan: Tại sao các giám đốc điều hành cần lưu ý về ‘Cặp song sinh kỹ thuật số’

Thêm nguồn lực cho nghiên cứu và phát triển

Sự phát triển của ngành công nghiệp song sinh kỹ thuật số đồng nghĩa với việc tăng khả năng cạnh tranh giữa các nhà cung cấp song sinh kỹ thuật số để cung cấp những công nghệ tốt nhất cho khách hàng của họ. Các nguồn lực liên quan đến nghiên cứu và phát triển sẽ tăng lên để phát triển và tích hợp các công nghệ dựa trên AI, VR và AR mới, tối ưu hóa và tự động hóa các quy trình cũng như giảm chi phí.

Với việc kết xuất vẫn có đồ họa tốt hơn hầu hết các chuyến tham quan 3D, điều này có thể dễ dàng trở thành điểm khởi đầu cho các công ty song sinh kỹ thuật số. Các metaverse mà chúng ta có hiện đang phải đối mặt với cùng một thách thức và khi cả hai (bất động sản và vũ trụ kỹ thuật số) xích lại gần nhau hơn, đồ họa tốt hơn và các tính năng trò chơi nhập vai sẽ là điều bắt buộc. Bất động sản phải được chuẩn bị cho tương lai và cho một thế hệ khách hàng (Gen Z, millennials và thậm chí thế hệ Alpha) đối với những người làm chủ không gian kỹ thuật số đến một cách tự nhiên.

Chúng ta sẽ thấy cặp song sinh kỹ thuật số nhiều hơn trong các lĩnh vực thương mại

Nếu cách đây không lâu, cặp song sinh kỹ thuật số là những cấu trúc phức tạp đại diện cho tất cả các kỹ thuật cần thiết trong quá trình xây dựng, thì chúng ta đang tiến tới một kỷ nguyên mà chúng được tinh chỉnh cho công chúng. Các bản sao dữ liệu nặng đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn có được một đối tác bổ sung: bản sao 3D dựa trên web, dễ dàng truy cập và hiểu bởi bất kỳ ai.

Những bản sao đẹp mắt, có thương hiệu và sắp được trò chơi hóa này sẽ đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong việc giới thiệu một không gian kỹ thuật số nhằm cắt giảm thời gian nghiên cứu và đàm phán mà còn trong quá trình thoái vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán tòa nhà. Hơn nữa, với số lượng ngày càng tăng của các văn phòng được tân trang lại (54% trong số các dự án mới vào năm 2021 ở London là cải tạo văn phòng), cặp song sinh kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng rất tốt ở đây — giới thiệu và cho thuê trước một không gian trong tương lai.

Liên quan: Into the Metaverse: Làm thế nào cặp song sinh kỹ thuật số có thể thay đổi bối cảnh kinh doanh

Chúng ta đang hướng tới vũ trụ kỹ thuật số

Các metaverse doanh nghiệp như một khái niệm không phải là một cái gì đó mới nữa. Các công ty bất động sản có thể sớm có toàn bộ danh mục đầu tư của họ được sao chép kỹ thuật số trên một trang web, nền tảng ảo. Điều này sẽ có lợi cho các nhà phát triển đặc biệt lớn hoặc những nhà phát triển có các loại tài sản hỗn hợp (văn phòng, khu dân cư, bán lẻ, hậu cần, v.v.).

Những vũ trụ này sẽ trình bày các không gian và các tính năng cụ thể của chúng trong một cửa hàng duy nhất của công ty, bắt đầu từ một bản sao kỹ thuật số 3D hiện đại nhất.

Một vũ trụ bất động sản dựa trên song sinh kỹ thuật số sẽ có ý nghĩa không chỉ đối với các tài sản hiện có mà còn đối với các tài sản đang trong quá trình lập dự án hoặc xây dựng. Hãy nghĩ về các thành phố mới được xây dựng từ đầu, chẳng hạn như Dòng hoặc là Thủ đô hành chính mới của Ai Cập. Trình bày các dự án này hoặc bất kỳ công trình xây dựng nào trong tương lai cho các bên liên quan quan tâm có thể đưa ra một bức tranh rõ ràng hơn về kết quả mục tiêu và tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư.

Chi phí sẽ giảm khi có nhiều AI hơn tham gia

Trong năm tới và hơn thế nữa, tôi hy vọng sẽ thấy nhiều tính năng nâng cao AI nâng cao hơn được sử dụng trong quá trình phát triển các cặp song sinh kỹ thuật số 3D, cũng như nhiều IoT hơn, chẳng hạn như các cảm biến cao cấp được sử dụng để tạo ra các bản sao này.

Chúng tôi sẽ thực hiện các bước hướng tới việc tạo tự động và cập nhật gần như đồng thời của bộ đôi – nếu một không gian vật lý sẽ thay đổi, phiên bản kỹ thuật số của nó sẽ (gần như) cập nhật ngay lập tức. Điều này sẽ chuyển thành tự động hóa nhiều hơn, nhưng ít công việc thủ công hơn, thời gian và ngân sách dành cho các thay đổi và do đó, chi phí thấp hơn.

Liên quan: Các công nghệ đột phá đang thay đổi cách mọi người đầu tư vào bất động sản như thế nào

Nhiều tính năng sẽ có sẵn để kết nối nhiều hơn

Bản sao kỹ thuật số 3D của một văn phòng sẽ không còn chỉ là bản sao. Nó sẽ biến thành một công cụ quản trị tích hợp cho phép các bên liên quan đưa ra nhận xét và ghi chú về các tính năng hoặc thách thức khác nhau mà họ muốn thấy được giải quyết. Người thuê sẽ có thể đặt một cuộc gọi họp hoặc một bàn nhất định trực tiếp từ bộ đôi kỹ thuật số hoặc thậm chí tham gia một văn phòng ảo. Trải nghiệm của người thuê nhà và các giải pháp quản lý tòa nhà cũng sẽ được tích hợp để hợp lý hóa nhiều quy trình và cung cấp cho thị trường một giải pháp phức tạp, với nhiều tính năng dễ sử dụng.

Cuối cùng, điều này sẽ dẫn đến việc biến bản sao kỹ thuật số 3D thành một môi trường phức tạp hơn so với không gian vật lý thực tế. Điều này có thể hoàn toàn phù hợp với tương lai của công việc, nơi văn phòng sẽ là một không gian cộng tác, xã hội hơn, được thiết kế để mang mọi người lại với nhau không chỉ để làm việc cùng nhau mà còn để kết nối.

Đáp ứng yêu cầu thế hệ mới của người lao động

Có hai khía cạnh cần xem xét liên quan đến tương lai của công việc, và do đó, của văn phòng:

  • Với thị thực du mục kỹ thuật số trở thành một điều, ít nhất là trong số các nước châu Âu, mọi người không nhất thiết phải từ bỏ việc có văn phòng, nhưng họ muốn linh hoạt hơn. Đối với họ, việc khám phá một không gian trực tuyến, yêu cầu đề nghị, truy cập văn phòng ảo hoặc đặt phòng họp phải dễ dàng nhất có thể;

  • Khi nói đến việc chuyển đến một văn phòng mới, quyết định trong một công ty không còn do những người làm bất động sản đưa ra nữa. Các đại diện tiếp thị, nhân sự, bán hàng và thành công của khách hàng muốn có tiếng nói về nơi công ty sẽ chuyển đến. Điều này có nghĩa là đối với họ, việc nhìn thấy một không gian và khả năng phù hợp của nó trong bản sao kỹ thuật số 3D chứ không phải trên các kế hoạch hoặc bản vẽ 2D có thể tạo ra hoặc phá vỡ một thỏa thuận.

Cặp song sinh kỹ thuật số sẽ có tác động thực sự đến ESG

Giao thông vận tải chịu trách nhiệm cho khoảng một phần năm lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu. Con người đi du lịch với nhiều mục đích, và việc chọn văn phòng hay mua nhà ở xa là một trong số đó. Điều này, cùng với các tài liệu in, là hai trong số các lĩnh vực chính mà cặp song sinh kỹ thuật số có thể có tác động rõ ràng và mạnh mẽ nhất. Trưng bày/chọn không gian bằng kỹ thuật số có thể giảm thiểu việc đi lại và quảng cáo in ấn, mang đến một giải pháp thay thế tuyệt vời, bền vững.

Hơn nữa, chỉ riêng ở EU, các tòa nhà chiếm 40% tổng năng lượng tiêu thụ, có nghĩa là có rất nhiều điều cần cải thiện trong cách bất động sản sử dụng và tái chế năng lượng. Bản sao kỹ thuật số có thể dễ dàng trở thành một phần của quy trình giám sát, chạy thử và quản lý, giúp chủ nhà phân bổ nguồn lực tốt hơn và chỉ ra nơi cần cải thiện. Giám sát tốt hơn bất kỳ loại dữ liệu nào là chìa khóa trong một môi trường thay đổi nhanh chóng.

Để kết thúc, tôi muốn nhấn mạnh điều kết nối tất cả các ý tưởng mà tôi đã phát triển ở trên: khả năng thích ứng. Hơn bất cứ điều gì, ngành bất động sản đang ở một bước ngoặt mà người chơi có thể quyết định xem họ chuyển sang kỹ thuật số hay theo cách cũ. Thay đổi là không thể tránh khỏi và tôi thấy các cặp song sinh kỹ thuật số 3D là một phần trung tâm của ý nghĩa của các quy trình mới. Mặc dù chúng vẫn chưa chứng minh hết tiềm năng của mình, nhưng tôi không nghĩ có chỗ để đặt câu hỏi liệu chúng có hợp lý hay không. Mặc dù tôi tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của các tương tác trong cuộc sống thực, nhưng đồng thời, tôi nghĩ rằng bất động sản không thể chỉ dựa vào những điều này nữa. Ngành công nghiệp phải cố gắng tìm và sử dụng kết hợp phù hợp với môi trường kỹ thuật số.

Theo Bogdan Nicoara

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.