fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Công nghệ này đang phá vỡ bất động sản. Đừng bỏ lỡ

0 41

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Việc phát triển và xây dựng bất động sản đã thay đổi kể từ những năm 1960: Các nhà thầu thường xây dựng công-te-nơ và để chủ nhà lo phần còn lại. Tuy nhiên, công nghệ nhà thông minh đang phá vỡ ngành này, mang đến cơ hội thị trường lớn cho các nhà thiết kế, nhà xây dựng, doanh nhân và nhà đầu tư. Nghiên cứu gần đây từ Tình báo Mordor dự đoán rằng thị trường nhà thông minh, trị giá 79,13 tỷ USD vào năm 2020, dự kiến ​​sẽ tăng lên 313,95 tỷ USD vào năm 2027.

Do đó, tôi hy vọng sẽ thấy sự gia tăng của thuật ngữ “tự động hóa nhà thông minh” – đề cập đến các thiết bị kết nối Internet giám sát và kiểm soát các chức năng thiết yếu của gia đình như đèn, camera, ổ khóa và khí hậu. Khi ngành công nghiệp chuyển đổi, nó mang đến cơ hội tuyệt vời cho các doanh nhân, tập đoàn và nhà đầu tư.

Tương tác không cần chạm và tự động hóa toàn bộ ngôi nhà giúp nâng cao hiệu quả và tiết kiệm năng lượng là một trong những khái niệm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Hệ thống sưởi ấm và làm mát tự động sẽ có nhu cầu cao, với các quy định mới về hiệu quả của chính phủ yêu cầu thay thế hoặc trang bị thêm các hệ thống hiện có. Vào tháng 1 năm 2023, tất cả các hệ thống bơm nhiệt nguồn không khí trung tâm dành cho khu dân cư được bán ở Hoa Kỳ phải đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng tối thiểu mới.

Xu hướng này nhằm cải thiện trải nghiệm tại nhà — từ lập trình các thiết bị luôn hoạt động giống nhau đến tự động hóa các thiết bị dự đoán và hiểu nhu cầu của chủ nhà. Làm bằng chứng, Nghiên cứu Grandview dự đoán rằng nhà bếp thông minh sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm ấn tượng là 30,5% từ năm 2021 đến năm 2030. Grandview cũng dự đoán rằng việc lắp đặt công nghệ giám sát và an ninh sẽ tăng 31%.

Liên quan: 3 khía cạnh của ngành bất động sản có thể hưởng lợi rất nhiều từ Metaverse

Hãy nghĩ đến khóa cửa không dùng chìa sử dụng mã PIN hoặc chuông cửa được kết nối luôn biết khi nào có khách (hoặc người giao hàng) đến. Đối với các dự án phát triển dành cho nhiều hộ gia đình, nhu cầu sử dụng máy quay video không gian công cộng, được hỗ trợ bởi AI để theo dõi những gì đang xảy ra xung quanh cộng đồng và hệ thống chiếu sáng bên ngoài tự động sẽ được yêu cầu.

Tôi nhìn thấy một cơ hội thị trường đáng kể vì thị trường nhà thông minh đã trưởng thành trong 5 năm qua, sẵn sàng chuyển từ “tự làm” sang “làm cho tôi”. Người mua có thể sẽ ngày càng tìm kiếm những ngôi nhà xây sẵn với công nghệ được tuyển chọn. Theo một cuộc khảo sát của Coldwell Banker Real Estate, 71% người mua muốn có một ngôi nhà “sẵn sàng dọn vào ở” có hỗ trợ công nghệ, trong khi 61% thế hệ thiên niên kỷ thích những ngôi nhà công nghệ thông minh; 59% cha mẹ có con sống trong nhà cũng vậy.

Biến điều này thành hiện thực là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể tìm hiểu các kiểu mẫu và sở thích của cư dân, sau đó thiết lập các thói quen trong môi trường xung quanh một cách trực quan để phù hợp. Cửa sổ nhiệt tiết kiệm năng lượng làm tăng thêm hiệu quả cho ngôi nhà. Mọi thiết bị thông minh trong mỗi ngôi nhà đều được biên đạo để hoạt động đồng bộ với nhau, kết nối với một ứng dụng quản lý nhà tập trung rất dễ quản lý và sử dụng đơn giản. Các hệ thống như vậy được cập nhật thường xuyên qua đám mây và tất cả phần cứng được đặt bừa bãi trong một trung tâm trung tâm trong nhà. Công nghệ tích hợp hoàn toàn vào cấu trúc và hòa quyện vào thiết kế nội thất tối giản.

Công nghệ nhà thông minh thế hệ thứ hai, được hỗ trợ bởi AI, tự học, thích ứng với các thói quen và sở thích; với hầu hết các giải pháp phần mềm được cung cấp qua đám mây, nó tiếp tục cải thiện theo thời gian. Trong thiết lập nhà thông minh lý tưởng, tất cả các thiết bị được đồng bộ hóa và sắp xếp, có thể truy cập thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính. Gọi là ngôi nhà thông minh với chỉ số IQ thiên tài.

Liên quan: 5 cách Công nghệ AI đang làm cho các tòa nhà của chúng ta thông minh hơn

Mật độ đô thị

Mật độ đô thị ngày càng tăng và nhận thức về tính bền vững của môi trường đòi hỏi các nhà thiết kế và xây dựng phải suy nghĩ về không gian trong nhà theo một cách mới. Ngôi nhà đô thị mới thoải mái và chào đón trong khi sử dụng không gian với hiệu quả, tính linh hoạt và khả năng đáp ứng cao hơn so với những ngôi nhà trong quá khứ. Không nên đánh giá thấp tác động của đại dịch COVID-19, điều này đã nhấn mạnh niềm tin lâu nay rằng ngôi nhà có thể và nên đóng góp vào sức khỏe và sự lành mạnh của cư dân trong đó.

Loại nhà này — được xây dựng có mục đích trở thành nền tảng của hạnh phúc toàn diện cho cư dân — phải bao gồm thiết kế hiện đại linh hoạt, sử dụng không gian đa chức năng và công nghệ được cấu hình sẵn, được quản lý sẵn tích hợp sẵn trước khi cư dân sử dụng không gian đó .

Một ví dụ tuyệt vời về xu hướng này là ở Portland, Oregon. Thị trường Portland rất hấp dẫn đối với các nhà xây dựng và nhà đầu tư: Thành phố là một trung tâm đô thị đang phát triển nhanh chóng, cần các giải pháp nhà ở mật độ cao vượt ra ngoài nhà ở đơn lập truyền thống. Cư dân đô thị tiến bộ, tìm kiếm lối sống cân bằng và chào đón sự đổi mới thách thức hiện trạng.

Xu hướng bất động sản khu đô thị

Xu hướng bất động sản đang hướng tới các kế hoạch sàn mở, được thiết kế hiện đại mang lại khả năng thích ứng. Cửa sổ lớn và tầm nhìn ra sân trong giúp cư dân kết nối với thiên nhiên trong nhà. Một giếng trời ở cầu thang thêm ánh sáng tự nhiên. Kho lưu trữ tích hợp dưới cầu thang để cất giày dép và những thứ khác giúp giảm thiểu sự lộn xộn; một khu vực lưu trữ bên ngoài bên cạnh hiên tầng hai giữ các vật dụng lớn hoặc theo mùa ra khỏi không gian sống. Một phòng để xe đạp cộng đồng trong tòa nhà rất thuận tiện và giải phóng thêm không gian trong nhà. Có vị trí hiệu quả của đèn và cảm biến. Một chiếc tủ khiêm tốn, khuất tầm nhìn chứa tất cả các phần cứng công nghệ.

Cư dân ở các trung tâm đô thị đang phát triển như Portland thường coi trọng sự kết nối gần gũi với thiên nhiên và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời. Những phát triển như thế này tận dụng các vật liệu có cảm giác hữu cơ tạo ra cảm giác kết nối với thiên nhiên. Sàn gỗ sồi được lựa chọn cẩn thận, mặt bàn bếp Corian và hàng rào bằng gỗ tuyết tùng giúp bảo vệ môi trường. Cảnh quan bằng tre và cây cối tạo bóng mát và giảm thiểu âm thanh hơn nữa để duy trì sự yên tĩnh trong nhà.

Bất động sản sẽ tập trung nhiều hơn vào việc cân bằng quyền riêng tư của cư dân với việc tạo ra sự kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng. Công nghệ thông minh, kết hợp với không gian chung được thiết kế tốt, sẽ biến điều này thành hiện thực. Các dự án phát triển hiện đại thường có sân trong với sự cân bằng giữa không gian yên tĩnh và không gian tụ tập cho các thành viên cộng đồng.

Khi ngành bất động sản phát triển, cuộc sống đô thị toàn diện và thích nghi sẽ thúc đẩy ngành. Những người xây dựng hiểu biết sẽ kết hợp thiết kế, kiến ​​trúc và công nghệ hiện đại vào những ngôi nhà cung cấp được kết hợp thành một sản phẩm — ngôi nhà — đã được xây dựng để mang đến vẻ đẹp, sự thoải mái và sức khỏe. Các nhà sáng lập công ty khởi nghiệp, giám đốc điều hành công ty và nhà đầu tư nên theo dõi các xu hướng này và sẵn sàng tận dụng các cơ hội mà chúng sẽ tạo ra.

Theo Anis Uzzaman

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.