fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 cách để xếp hạng nội dung của bạn cao hơn trên Google

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Trụ cột nội dung là một chiến lược viết nội dung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tuyệt vời. Giữa khối lượng lớn từ khóa và lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn có thể tăng thứ hạng Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERP) bằng cách sử dụng các cột nội dung. Tuy nhiên, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của các cột nội dung và các chiến lược tạo nên một cột nội dung tốt để kỹ thuật viết bài SEO này hoạt động hiệu quả. Thông tin chi tiết sau đây về các trụ cột nội dung có thể giúp bạn hiểu cách tăng cường SEO của mình. Chúng tôi sẽ xác định các trụ cột nội dung, thảo luận về lý do tại sao chúng quan trọng và cách xây dựng chúng bên dưới.

Liên quan: Cách SEO và Tiếp thị Nội dung có thể Chuyển đổi Doanh nghiệp của Bạn

Nội dung trụ cột trong SEO là gì?

Nội dung trụ cột là nội dung cốt lõi dạng dài cung cấp thông tin có chủ đề rộng, có thẩm quyền cho các từ khóa có liên quan đến trọng tâm thương hiệu của bạn. Nội dung trụ cột được thể hiện thông qua các trang trụ cột và các cụm chủ đề.

Ví dụ: một cột nội dung về thiết kế nội thất gia đình có thể có một trang cột dài cung cấp thông tin hướng dẫn toàn diện về các loại thiết kế nội thất gia đình khác nhau. Từ nội dung trụ cột, các cụm chủ đề như thiết kế nội thất gia đình bằng gỗ và mẹo làm sạch đồ nội thất gia đình có thể được tạo thành các cụm chủ đề riêng biệt từ nội dung trụ cột từ khóa nội thất gia đình.

Điều chính cần lưu ý về nội dung trụ cột trong SEO là thông tin đưa ra phải toàn diện, có thẩm quyền và công phu. Các trang trụ cột thường là các trang đích chính và chúng chứa các liên kết đến các cụm chủ đề để cải thiện tỷ lệ tương tác của trang web.

Bây giờ bạn đã biết trụ cột nội dung là gì, hãy thảo luận về lý do tại sao chúng lại quan trọng. Các cột nội dung rất tốt để tăng thứ hạng SERP và hiệu suất SEO vì chúng được tải với thông tin tìm kiếm từ khóa, tạo trải nghiệm người dùng tốt. Điều này có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và giúp bạn trở thành người có thẩm quyền với thông tin liên quan. Ngoài ra, điều này có thể tạo thêm niềm tin vào thương hiệu của bạn cho người dùng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn xây dựng một trụ cột nội dung? Dưới đây là ba cách để làm điều đó dưới đây:

Liên quan: Mọi thứ bạn cần biết về 4 trụ cột của SEO

1. Chọn chủ đề

Một chủ đề xác định hướng trụ cột nội dung của bạn. Đây là nơi các ý tưởng của bạn được hình thành cho trụ cột nội dung của bạn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một chút cơ sở để bắt đầu lăn. Các mẹo sau đây hữu ích cho việc chọn chủ đề trụ cột nội dung:

  • Biết khán giả của bạn: Bạn đang tạo nội dung cho khán giả, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu những người mà bạn đang tạo nội dung. Điều này bao gồm kiến ​​thức mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và sở thích nội dung của họ về định dạng nội dung. Ví dụ: khán giả B2B có thể thích nội dung ở dạng báo cáo và nghiên cứu dữ liệu, trong khi khán giả B2C có thể thích nội dung hướng dẫn cách thực hiện hơn.
  • Nội dung liên quan đến thương hiệu: Bạn là một phần của ngành và bạn cần chọn một chủ đề giúp nâng cao uy tín thương hiệu của bạn. Bạn có thể thêm nút CTA để hướng người dùng đến sản phẩm và dịch vụ của mình hoặc tạo nội dung nâng cao nhận thức về thương hiệu trực tiếp. Ví dụ: một thương hiệu dịch vụ công nghệ có thể tạo các cột nội dung nói về các vấn đề công nghệ, giúp dễ dàng đưa các giải pháp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ vào nội dung.

Mẹo chuyên nghiệp: Trụ cột nội dung hoạt động với các cụm chủ đề. Do đó, lựa chọn chủ đề của bạn phải đủ rộng để cho phép bạn tạo càng nhiều cụm chủ đề càng tốt.

2. Tạo trụ cột nội dung và cụm chủ đề

Bên cạnh hình thức dài và bản chất thông tin rộng rãi của trụ cột nội dung, còn có những điều quan trọng khác nên có trong trụ cột nội dung của bạn: liên kết nội dung và xác định từ khóa.

  • Xác định từ khóa: Từ khóa rất quan trọng đối với nội dung SEO. Đây là lý do tại sao bạn phải đảm bảo trụ cột nội dung của mình thân thiện với từ khóa. Để xác định các từ khóa được tìm kiếm trong các tìm kiếm, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như UberSuggest, Google Keyword Planner hoặc SEMRush. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép bạn xác định từ khóa nào có ít cạnh tranh hơn và tỷ lệ tìm kiếm cao.
  • Liên kết nội dung: Để tăng hiệu suất của nội dung trụ cột, khán giả của bạn sẽ có thể truy cập trang trụ cột và cụm chủ đề khi họ truy cập vào bất kỳ trang nội dung trụ cột nào của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải bao gồm các liên kết đến các trang có liên quan khác trong cột nội dung của mình. Bạn có thể làm điều này với liên kết nội bộ trong văn bản như một phần nội dung của mình hoặc bạn có thể bao gồm các liên kết dưới dạng CTA độc lập trong trang nội dung.

Liên quan: Tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn với 10 chiến lược SEO này

3. Quảng bá nội dung của bạn

Bạn nên biết rằng công việc không kết thúc bằng việc sáng tạo. Một điều tạo nên trụ cột nội dung hoạt động hiệu quả là mức độ phổ biến của nội dung đó. Điều này có nghĩa là bạn phải quảng bá nội dung của mình đủ tốt để càng nhiều người có thể nhìn thấy nội dung đó càng tốt. Bạn có thể quảng bá nội dung của mình thông qua đăng bài của khách, tạo liên kết ngược, tiếp thị có ảnh hưởng và đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trụ cột nội dung có thể rất có lợi cho hiệu suất SEO của bạn, bạn chỉ cần tìm ra những gì hiệu quả và hành động. Và phần tốt nhất là bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay lập tức. Sự cạnh tranh để xuất hiện trên trang đầu tiên của Google một cách tự nhiên ngày càng gay gắt hơn, vì vậy hãy bắt đầu xây dựng!

Theo Toby Nwazor

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.