fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cơ quan quản lý Trung Quốc cấm Tencent độc quyền về âm nhạc trực tuyến, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 13

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các công ty phát trực tuyến âm nhạc Trung Quốc trong những năm gần đây đã đấu tranh để giành độc quyền phát các bản nhạc của các hãng tại nước này sau khi các cơ quan quản lý thắt chặt các quy định chống vi phạm bản quyền.

Cơ quan quản lý thị trường cho biết hôm thứ Bảy, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent phải từ bỏ quyền đối với nhãn hiệu âm nhạc độc quyền của mình, sau khi phát hiện ra rằng công ty này đã vi phạm luật chống độc quyền.

Phán quyết này là phán quyết mới nhất trong một cuộc đàn áp đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc sau nhiều năm tăng trưởng không ngừng, khi Bắc Kinh giải phóng ảnh hưởng ngày càng tăng của các công ty cũng như bảo mật của hàng loạt dữ liệu người tiêu dùng nhạy cảm.

Tencent đã mua lại phần lớn cổ phần của đối thủ China Music Group vào năm 2016, kiểm soát hiệu quả hơn 80% quyền phát trực tuyến âm nhạc được nắm giữ độc quyền tại thị trường nội địa, Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường cho biết trong một tuyên bố.

Điều này cho phép cánh tay âm nhạc của công ty có khả năng thúc giục các nhãn hiệu “đạt được các thỏa thuận bản quyền độc quyền hơn hoặc yêu cầu các điều kiện giao dịch tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của Tencent”, cơ quan quản lý cho biết, gọi vụ việc là một “sự tập trung bất hợp pháp của các nhà khai thác kinh doanh”.

Tencent Music, tương đương với Spotify của Trung Quốc, đã theo đuổi quyền phát trực tuyến độc quyền với các hãng thu âm bao gồm Universal Music Group, Sony Music Group và Warner Music Group Corp …

SAMR cho biết chi nhánh âm nhạc của Tencent cũng bị phạt 500.000 nhân dân tệ (77.144 USD).

Các công ty phát trực tuyến âm nhạc Trung Quốc trong những năm gần đây đã đấu tranh để giành độc quyền phát các bản nhạc của các hãng tại nước này sau khi các cơ quan quản lý thắt chặt các quy định chống vi phạm bản quyền.

Những người chơi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc – sau nhiều năm tăng trưởng nhờ quy định lỏng lẻo – hiện đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều.

Đầu tháng này, cơ quan quản lý tài chính đã chặn một vụ sáp nhập giữa các trang web phát trực tiếp trò chơi điện tử mà có lẽ đã trao cho Tencent phần lớn cổ phần nói chung, chiếm hơn 80 đến 90% thị phần nội địa của đất nước, theo các nhà phân tích.

Trong một diễn biến khác, ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing đã bị cấm vào các cửa hàng Trung Quốc do lo ngại về việc thu thập dữ liệu, chỉ vài ngày sau khi IPO ở New York trị giá 4,4 tỷ USD.

Tencent đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của AFP.

Điều khiến Didi trở nên có giá trị đối với các nhà đầu tư cũng chính là điều khiến Didi và các công ty công nghệ khác trở thành mối đe dọa tiềm tàng đối với Bắc Kinh: Nó nắm giữ lượng lớn dữ liệu nhạy cảm từ nửa tỷ người dùng hoạt động hàng năm, chủ yếu ở Trung Quốc.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.