fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

7 bước để tạo cơ sở dữ liệu từ khóa chiến thắng

0 8

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 24 tháng 7 năm 2021

8 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Có thể bạn đã thuộc lòng câu nói: Nội dung là vua. Và nếu điều đó đúng thì các từ khóa là những kẻ tạo ra vua.

Từ khóa là các thuật ngữ được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm cho phép trình thu thập thông tin xác định nội dung của bạn là gì, sau đó xếp hạng chúng bằng cách so sánh nội dung của bạn với các trang web khác có từ khóa tương tự.

Chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp sử dụng tối đa sức mạnh của từ khóa sẽ cho phép bạn và thương hiệu của bạn tiếp cận đối tượng mà cuối cùng sẽ làm cho những chuyển đổi đó đến thường xuyên và nhanh chóng – đó là mục tiêu cuối cùng, phải không?

Tại sao bạn thậm chí nên có một chiến lược nội dung?

Số lượng dữ liệu trên thế giới được ước tính là 44 zettabyte vào bình minh năm 2020. Đến năm 2025, lượng dữ liệu được tạo mỗi ngày sẽ đạt 463 exabyte trên quy mô toàn cầu. Một zettabyte là 1000 byte cho sức mạnh thứ bảy và một exabyte là 1000 byte cho sức mạnh thứ sáu.

Điều này có nghĩa là gì đối với các nhà tiếp thị nội dung là mỗi khi bạn viết và xuất bản một bài báo, nó nhất định sẽ chết chìm dưới biển các bài báo được tạo ra hàng ngày về mọi chủ đề có thể tưởng tượng được. Tin tốt là đã kết thúc 3,5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google được tiến hành trên toàn thế giới mỗi phút mỗi ngày. Điều đó có tới 2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm trên toàn thế giới và hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây. Bạn có thể xếp hạng cao trên các truy vấn đó. Nhưng trước tiên, bạn cần phải đưa ra một chiến lược chiến thắng cùng nhau.

Tuy nhiên, có một lời cảnh báo sẽ không công bằng nếu giữ bạn. Và đó là phân đoạn theo ngôn ngữ. Theo diễn đàn Kinh tế Thế giới, 80% nội dung trực tuyến có sẵn chỉ bằng một phần mười tất cả các ngôn ngữ.

Đây là một trong nhiều lý do khiến hàng tỷ người vẫn ngoại tuyến ngày nay. Họ vẫn phải vật lộn để tìm ra nội dung mà họ hiểu. Đối với những người nói tiếng Anh tạo nội dung trực tuyến, điều này có nghĩa là khả năng cạnh tranh trong tiếp thị nội dung bằng tiếng Anh chỉ phát triển và trở nên, vì thiếu một từ hay hơn, khắc nghiệt hơn.

Nhưng đừng lo lắng, phần lớn công việc khó khăn đã được thực hiện cho bạn với bảy bước sau đây sẽ giúp bạn tạo cơ sở dữ liệu từ khóa chiến thắng. Nếu bạn đã chán với việc thử các chiến thuật và chiến lược thua cuộc, đừng ngần ngại thử những điều này.

Có liên quan: Cách tạo Chiến lược nội dung hiệu suất cao cho các công ty khởi nghiệp

1. Tìm hiểu khán giả của bạn là ai và họ muốn biết điều gì

Một trong những cách không phải trả tiền tốt nhất để tìm hiểu khán giả mục tiêu của bạn thực sự muốn gì là truy cập vào các trang web có các câu hỏi của khán giả. Ví dụ: Reddit và Quora là những nơi tuyệt vời để tìm câu hỏi từ nhiều đối tượng.

Chọn một chủ đề thu hút nhiều người. Nhưng hãy nhớ rằng, đi quá rộng và bạn có thể thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập. Quá thích hợp và bạn có nguy cơ nghe thấy tiếng dế kêu.

Chủ đề phải đủ thú vị để viết một 2000 từ hay về. Xen kẽ với những từ này là những vị trí cơ hội để liên kết đến các bài viết khác trên trang web của bạn, điều này sẽ khuyến khích người đọc của bạn ở lại trang đó lâu hơn một chút.

Một cách khác để hiểu khán giả của bạn là ai và họ muốn gì là nghe ý kiến ​​từ ai đó trong vai trò bán hàng hoặc sản phẩm. Bạn cũng có thể nghe các cuộc gọi bán hàng và ghi lại lượng thông tin phong phú theo cách đó.

2. Tạo danh sách câu hỏi và phân loại từ khóa của bạn

Bây giờ bạn đã có câu hỏi ban đầu, bạn có thể tạo các câu hỏi phụ. Các câu hỏi phụ có thể phân nhánh thành các chủ đề riêng, từ đó bạn có thể tạo các từ khóa cụ thể.

Kết quả của bước này là danh sách các chủ đề thể hiện sự giao thoa giữa người mua và sản phẩm của bạn, các lĩnh vực mà bạn hoặc một thành viên trong nhóm là chuyên gia trong ngành và các mối quan tâm quan trọng đối với người mua liên quan đến dịch vụ và / hoặc sản phẩm của bạn. Đây là lúc phân loại từ khóa phát huy tác dụng. Phân loại là một sơ đồ phân loại hình cây trở nên cụ thể hơn khi bạn di chuyển về phía cuối các nhánh.

Ví dụ: bạn có thể lập kế hoạch cho một blog làm bánh với các từ khóa được nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng cấu trúc phân loại sau:

Nướng> Bánh ngọt> Bánh nướng xốp> Bánh nướng xốp sô cô la> Bánh nướng xốp sô cô la phủ kem

3. Tạo danh sách từ khóa và trả lời danh sách câu hỏi của bạn

Để mở rộng thêm về điểm trước đó, hãy bắt đầu trả lời mọi câu hỏi dưới mọi danh mục (tham khảo cấu trúc phân loại của bạn). Điều này sẽ giúp bạn tìm các từ khóa phù hợp với từng danh mục. Một lần nữa, hãy dành thời gian này để động não và rút ra từ những kinh nghiệm và kiến ​​thức của riêng bạn. Hãy nhớ rằng, mục tiêu ở đây là giành được các phần nội dung cụ thể thông qua lựa chọn từ khóa của bạn.

Bạn cũng nên cố gắng tạo “nội dung có thể liên kết” với nội dung bài viết của mình. Nói một cách đơn giản, nội dung có thể liên kết là những phần nội dung chất lượng hàng đầu tự nhiên thu hút các liên kết ngược hoặc đủ ý nghĩa và giá trị để người khác liên kết lại với chúng trong các bài đăng của riêng họ hoặc chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Có liên quan: 5 bước để tìm từ khóa có lợi nhất

4. Viết nội dung của bạn với giá trị trong tâm trí

Viết nội dung của bạn chỉ đơn giản là viết câu trả lời cho danh sách các câu hỏi và câu hỏi phụ mà bạn đã khám phá và liệt kê cho bản thân và thương hiệu của bạn. Nhưng đừng tạo ra một kết xuất thông tin hoặc nội dung dựa trên việc nhồi nhét từ khóa. Hãy xem một số mẹo đã được chứng minh là hiệu quả để viết nội dung tuyệt vời:

 • Sử dụng hỗn hợp các câu ngắn gọn súc tích và độ dài khác nhau của cấu trúc câu

 • Giữ ngôn ngữ của bạn đơn giản và dễ hiểu

 • Sử dụng từ khóa trong chú thích và văn bản thay thế hình ảnh

 • Sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ một cách thích hợp

 • Tận dụng “khoảng trắng” bằng cách lưu ý đến mật độ đoạn văn.

 • Sử dụng dấu đầu dòng hoặc danh sách số

 • Hãy trò chuyện và cung cấp thông tin bằng cách sử dụng các biến thể của cấu trúc câu thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

 • Liên kết đến các phần nội dung liên quan trên trang web của bạn

5. Kiểm tra khối lượng tìm kiếm từ khóa

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra khối lượng mà một từ khóa cụ thể đang nhận được trong các tìm kiếm trung bình hàng tháng bằng cách sử dụng Google AdWords. Làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào Google AdWords

 • Chọn Công cụ> Công cụ lập kế hoạch từ khóa

 • Chọn “Nhận dữ liệu và xu hướng lượng tìm kiếm”

 • Sao chép danh sách từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm

 • Điều chỉnh nhắm mục tiêu

 • Tải xuống kết quả của bạn sau đó cập nhật danh sách từ khóa của bạn

Có liên quan: 7 sai lầm phổ biến mà các công ty mắc phải với Google AdWords

6. Điểm các từ khóa của bạn đúng cách

Bây giờ là lúc để ưu tiên các từ khóa của bạn. Điểm các từ khóa của bạn từ 1-3 để giữ cho nó đơn giản.

 • 1 dành cho các từ khóa gần nhất với mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán một dòng sản phẩm chăm sóc da hữu cơ, thì từ khóa cho “kem dưỡng da ban đêm hữu cơ tốt nhấtsẽ đạt điểm 1.

 • 2 là số điểm bạn sẽ cho cho một số loại hành động được thực hiện mà không cần tìm kiếm cụ thể các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như “Cách loại bỏ sẹo mụn trứng cá”.

 • 3 là dành cho các bước không rõ ràng có liên quan nhiều đến việc nghiên cứu hơn là mua một sản phẩm (hoặc có thể là một dịch vụ trong trường hợp của bạn). Hãy nghĩ điều gì đó như “Tẩy tế bào chết trên khuôn mặt là gì.” Chủ đề có liên quan đến bạn nhưng bạn không thể xác định lý do thực sự khiến khán giả tìm kiếm những từ khóa đó. Và có khả năng họ không trở thành người mua .

7. Đảm bảo ưu tiên liên tục

Không có gì phải xấu hổ khi phải bỏ qua những từ khóa “không thể thắng được” khi bạn cần cắt lỗ. Nhưng hãy luôn chú ý đến các cơ hội từ khóa mới và hiện tại.

Kiểm tra xem liệu bạn có đang xếp hạng cho các từ khóa cụ thể hay không. Hoặc, có thể bạn có một danh sách nội dung mà bạn muốn xếp hạng cho các từ khóa đó. Có một cơ hội tốt để bạn có thể tối ưu hóa nội dung bạn đã phải xếp hạng cho các từ khóa mong muốn của mình trong tương lai.

Về cơ bản, mục tiêu là để các từ khóa hiện tại của bạn giúp bạn xếp hạng tốt hơn, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và chuyển đổi trên nội dung hiện có của bạn.

Cơ hội từ khóa mới

Đừng bắt đầu tìm kiếm các cơ hội từ khóa mới trước khi nội dung của bạn có một lượng lớn các cơ hội từ khóa hiện tại. Nếu làm vậy, bạn sẽ chỉ làm loãng danh sách từ khóa hiện tại của mình và có nguy cơ giảm thứ hạng hơn nữa. Tìm kiếm các cơ hội từ khóa trong:

Cuối cùng, điều tuyệt vời về xây dựng danh sách từ khóa là nó cho phép bạn đổi mới và có chiến lược với thời gian, cách tiếp cận và nguồn lực của bạn. Nếu bạn có một nhóm nhỏ để làm việc cùng, hãy xem xét những điều sau:

Cho dù bạn đang tìm kiếm các từ khóa có thể giành chiến thắng hay đang cố gắng khai thác thêm nội dung bạn đã có, bạn không bao giờ có thể mắc sai lầm bằng cách sửa đổi các từ khóa hiện tại của mình hàng quý và thực hiện hành động cân bằng giữa cơ hội từ khóa hiện tại và cơ hội từ khóa mới.

.
Theo Nick Chernets

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.