fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chính phủ, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 39

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Google, Facebook, WhatsApp cũng như các nền tảng truyền thông xã hội cây nhà lá vườn ShareChat và Koo đã tuân thủ các Quy tắc CNTT mới, các nguồn tin chính thức nói với ET, nói thêm rằng trang tiểu blog Twitter là một ngoại lệ.

Các công ty này đã cung cấp thông tin chi tiết về các Giám đốc Tuân thủ, Người liên hệ Nodal và Nhân viên khiếu nại của họ, các nguồn tin cho biết.

Chính phủ đã viết một lá thư tìm kiếm thông tin chi tiết như vậy vào thứ Tư, khi Quy tắc Công nghệ thông tin (Nguyên tắc trung gian và Quy tắc đạo đức truyền thông kỹ thuật số), năm 2021, có hiệu lực.

Những người khác, chẳng hạn như nền tảng nhắn tin tức thời Telegram và trang mạng chuyên nghiệp LinkedIn – cả hai đều có sự hiện diện đáng kể trong nước – cũng đã chia sẻ những chi tiết này với Bộ Điện tử và CNTT (MeitY).

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các công ty này có tuân thủ các yêu cầu khác theo các quy tắc sửa đổi hay không, chẳng hạn như truy xuất nguồn gốc của tin nhắn, xác minh tự nguyện của người dùng và tự động lọc nội dung liên quan đến hiếp dâm và khiêu dâm trẻ em.

Đầu tuần này, WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook đệ đơn trước Tòa án Tối cao Delhi chống lại các quy tắc CNTT, vốn yêu cầu các nền tảng nhắn tin phải theo dõi nguồn gốc của các tin nhắn bị gắn cờ.

Công ty lập luận rằng điều này sẽ buộc họ phá vỡ “mã hóa đầu cuối” và vi phạm “quyền cơ bản đối với quyền riêng tư” và “quyền tự do ngôn luận” của hơn 400 triệu người dùng ở Ấn Độ.

Các nguồn tin cho biết nền tảng blog vi mô Twitter đã không tuân thủ đầy đủ các yêu cầu.

Họ cho biết: “Sau phản hồi chắc chắn từ chính phủ vào ngày hôm qua, Twitter đã gửi một thông tin liên lạc vào đêm qua, chia sẻ thông tin chi tiết về một luật sư đang làm việc trong một công ty luật ở Ấn Độ với tư cách là Người liên hệ và Nhân viên giải quyết khiếu nại Nodal của họ.

Tuy nhiên, theo quy định, những nhân viên này phải là nhân viên và phải cư trú ở trong nước, các quan chức chỉ ra.

Nó cũng không được gửi thông tin chi tiết về Giám đốc Tuân thủ.

Twitter từ chối bình luận. Các công ty khác được đề cập trong câu chuyện không thể truy cập ngay lập tức để bình luận.

Hôm thứ Năm, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết công ty sẽ tuân thủ các quy tắc CNTT.

“Chúng tôi cam kết tuân thủ (với luật pháp). Và trong phạm vi có yêu cầu (cung cấp thông tin về người dùng), chúng tôi tuân thủ và chúng tôi sẽ đưa điều đó vào báo cáo minh bạch của mình. Đó là một khuôn khổ mà chúng tôi sẽ hoạt động trên toàn thế giới “Pichai đã nói.

Trong khi đó, các nhà hoạt động quyền kỹ thuật số và các chuyên gia đã chỉ trích các quy tắc CNTT.

“Với yêu cầu truy xuất nguồn gốc, chính phủ dường như đang buộc các nền tảng trực tuyến phổ biến làm suy yếu mã hóa mà không yêu cầu họ làm như vậy một cách rõ ràng”, Internet Society, một tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết. “Kết quả có thể xảy ra là các nền tảng đó sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ mã hóa endto-end hoàn toàn.”

Nó tiếp tục lập luận rằng mã hóa end-to-end là tiêu chuẩn vàng để giữ an toàn cho người dùng internet và hệ thống cũng như một khía cạnh thiết yếu của quyền riêng tư kỹ thuật số.

Trong bức thư, chính phủ đã yêu cầu các trung gian truyền thông xã hội quan trọng – được định nghĩa là những người có hơn 5 triệu người dùng đã đăng ký ở Ấn Độ – để biết thông tin chi tiết về những viên chức này, chi tiết về văn phòng thực của họ ở quốc gia cũng như tình trạng tuân thủ của họ với luật mới.

Chính phủ và Twitter đã đứng đầu sau khi nền tảng truyền thông xã hội có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm rằng nó đã quan tâm bởi các sự kiện gần đây ở Ấn Độ.

Cũng đọc: ASCI ban hành hướng dẫn cuối cùng về quảng cáo người có ảnh hưởng trên phương tiện kỹ thuật số

Công ty cho biết họ sẽ cố gắng tuân thủ các nguyên tắc trung gian CNTT nhưng sẽ không thỏa hiệp các nguyên tắc minh bạch và bảo vệ quyền tự do ngôn luận và quyền riêng tư của người dùng.

Cảnh sát Delhi đã có đầu tuần này đi đến văn phòng của công ty để gửi một thông báo liên quan đến cuộc điều tra về một ‘bộ công cụ’ bị cáo buộc của Quốc hội, có Twitter gắn thẻ một số tweet của các nhà lãnh đạo BJP là ‘Phương tiện bị thao túng’.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.