fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Chiến lược ngăn chặn mất điện kỹ thuật số

0 6

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

- Advertisement -

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

1637132671 935 Chien luoc ngan chan mat dien ky thuat so

Depositphotos.com

Qua: Daniel Scarafia , Giám đốc khu vực Hitachi Vantara Châu Mỹ Latinh

Vào ngày 4 tháng 10 năm 2021 gần đây, hơn 3 tỷ người trên khắp thế giới đã hoàn toàn bị ngắt kết nối với các thói quen kỹ thuật số của họ trong hơn bảy giờ dài, trong thời gian mất điện lớn nhất mà chúng tôi từng thấy trên mạng xã hội. Đối với nhiều người, tình hình không vượt quá chỉ bỏ lỡ các hoạt động của bạn bè và gia đình của họ, không thể truy cập các dịch vụ của WhatsApp, Facebook và Instagram.

Tuy nhiên, đối với một số lượng không ít hơn các cá nhân, tôi dám nói hàng trăm nghìn, điều này ” Mất điện kỹ thuật số “có nghĩa là sự sụt giảm của giao tiếp trong công ty của họ, không có khả năng truyền tải các thông điệp chính và cuối cùng là những tổn thất khôn lường trong quản lý và năng suất.

Bài học đầu tiên phải được đúc kết sau quy mô toàn cầu không lường trước được này là không có gã khổng lồ công nghệ nào có thể tránh khỏi sự sụp đổ. Bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào cũng có thể gặp phải tình trạng gián đoạn dịch vụ của họ, điều này có thể khiến hàng nghìn, thậm chí hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Do đó, bài học thứ hai là, để duy trì hoạt động và luồng giao tiếp, thông tin và dữ liệu bình thường trong một công ty, một kiến ​​trúc công nghệ đa dạng phải được thông qua cho phép phát triển các kế hoạch dự phòng có khả năng đảm bảo tính liên tục. của doanh nghiệp.

Hiện tại, để tránh loại phức tạp quan trọng này, mô hình kiến ​​trúc công nghệ được khuyến nghị và sử dụng rộng rãi nhất ở cấp độ doanh nghiệp là Đám mây lai , trong đó một hoặc nhiều nhà cung cấp Đám mây công cộng tương tác với cơ sở hạ tầng được cài đặt cục bộ trong công ty. ( trên tiền đề ), có thể liên quan đến Trung tâm dữ liệu và Đám mây riêng.

Trong cấu hình này, hoạt động của các ứng dụng có thể di chuyển giữa các cơ sở hạ tầng khác nhau, cho phép trong trường hợp ngẫu nhiên, tải được phân phối và tính liên tục hoạt động có thể được đảm bảo với độ trễ thấp nhất có thể.

Rõ ràng, lợi ích của việc huy động dữ liệu và ứng dụng vào Đám mây là rất nhiều, nhưng không phải là sai lầm, và cũng như trong các vấn đề tài chính, đa dạng hóa là điều cần thiết để giảm thiểu rủi ro. Trong ngành công nghệ thông tin, logic này hoàn toàn giống nhau.

Nếu tôi phải đưa ra ba đề xuất khi thiết kế kiến ​​trúc CNTT mà hoạt động kinh doanh và các quy trình quan trọng của nó sẽ nghỉ ngơi, thì điều đầu tiên là rủi ro thất bại có thể xảy ra luôn phải được đa dạng hóa , cho phép các ứng dụng và dữ liệu di chuyển giữa các hệ thống khác nhau một cách linh hoạt và lâu dài. Điều này sẽ góp phần duy trì tính liên tục hoạt động trong nhiều trường hợp bất thường nhất có thể, từ thiên tai đến tấn công mạng, lỗi của con người, v.v.

Thứ hai là để bảo vệ vốn kỹ thuật số của các công ty , tức là, dữ liệu. Bạn phải luôn kiểm soát thông tin, cho dù lấy nó, sao chép nó, trích xuất nó và xử lý nó bất cứ lúc nào được yêu cầu. Không nên phụ thuộc 100% vào công nghệ bên ngoài đối với hoạt động của công ty chúng ta.

Trong khi đó, khuyến nghị thứ ba là, ngoài việc đa dạng hóa hoạt động của các quy trình và duy trì kiểm soát dữ liệu mọi lúc, sẽ luôn cần thiết để thiết kế một hệ thống bảo vệ và khôi phục có thể được truy cập nhanh chóng để khởi động lại hệ thống. . Đây không nên được quan niệm như một loại két an toàn bảo mật cao có quá nhiều phức tạp để truy cập khiến việc khôi phục những gì đã lưu rất chậm, mà là một giải pháp bảo vệ liên tục cho phép khôi phục nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

Cuối cùng, ngày nay có thể có các kiến ​​trúc lai có khả năng tránh được sự sụt giảm và gián đoạn trong các dịch vụ và hoạt động kinh doanh. Việc áp dụng chúng có nghĩa là một quyết định có trách nhiệm, hướng tới tương lai và về lâu dài, hiệu quả về mặt kinh tế.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.