fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các sàn giao dịch tập trung có nên lo lắng về việc DEX cung cấp Apple Pay không?

0 7

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media. Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Cả hai sàn giao dịch phi tập trung và tập trung –DEX và CEX tương ứng– đều đang tìm ra những cách thức mới và sáng tạo để tạo thuận lợi cho các giao dịch. Như tiền điện tử không gian phát triển ổn định, một số nền tảng – đặc biệt là CEX– có thể muốn theo dõi các nền tảng DEX và một số dịch vụ thanh toán mới nhất của họ để giúp giao dịch dễ dàng hơn.

– Đường đi bộ giá trị

Quý 3 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Trong khi một số DEX có thể đang thiết lập tốc độ trong thế giới DEX, sàn giao dịch tiền điện tử tập trung Coinbase đã bắt đầu cho phép người dùng mua ethereum, bitcoinvà các loại tiền điện tử khác sử dụng Apple Pay kể từ tháng 8 năm nay.

Tuy nhiên, Apple Pay đang đột phá vào nền tảng DEX nhờ danh tiếng ngày càng tăng, đây là điều mà các sàn giao dịch tập trung đang theo sát từ phạm vi gần. Nền tảng DEX kết hợp các phương thức thanh toán tương tự là một cái nhìn hấp dẫn cho người dùng và cả ngành.

Tùy chọn Apple Pay có thể trở thành một tính năng giết người không?

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang trong cuộc chạy đua để kết hợp nhiều tùy chọn thanh toán hơn, giúp giao dịch dễ dàng hơn và mang lại cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn hơn. Apple Pay không phải là một dịch vụ hiếm gặp, vì hầu hết các sàn giao dịch đã sẵn sàng bổ sung các tùy chọn Google Pay hoặc mạng thanh toán thời gian thực (RTN) để tăng cường dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch phi tập trung như Con tê tê cung cấp Apple Pay là một điều hiếm có trong không gian trao đổi tiền điện tử. AvaLabs đã tạo ra Pangolin trên Mạng lưới Avalanche với tư cách là đầu tàu DeFi ứng dụng và trao đổi phi tập trung.

Việc giới thiệu các phương thức thanh toán mới này được cho là sẽ làm tăng tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử, vì nhiều người dùng sẽ tin tưởng vào sự tiện lợi mà họ cung cấp để có cổ phần trong thế giới tiền điện tử.

Tác động đối với DEX chắc chắn sẽ lớn hơn, vì tích hợp là yếu tố quan trọng trong không gian tiền điện tử vì nó loại bỏ sự phức tạp liên quan đến việc chuyển tiền thông qua một số phương tiện ít thông thường hơn. Thay vì sử dụng DEX để tạo thẻ ghi nợ hoặc yêu cầu người dùng tạo ví cứng, các tùy chọn rút tiền như Apple Pay là một phương pháp mà người dùng đã biết.

Apple và những gã khổng lồ công nghệ lớn khác có thể đang tìm cách thâm nhập vào tiền điện tử trong tương lai và một động thái như vậy có thể là một động lực và dẫn đến sự hợp tác với DeFi chính thống.

Phần quan trọng nhất của tùy chọn thanh toán mới này và ý nghĩa của nó đối với DEX là người dùng có thể rút tiền một cách nhanh chóng và linh hoạt. Apple Pay không chỉ giúp đơn giản hóa việc thanh toán tiền mặt mà còn làm cho chúng nhanh hơn. Nói chung, càng có nhiều sàn giao dịch phi tập trung bổ sung vào những sàn hiện đang cung cấp Apple Pay, thì càng có nhiều giao dịch DEX có thể xử lý.

DEX tiềm năng

Các sàn giao dịch phi tập trung là một phiên bản được phát triển của các sàn giao dịch tập trung cổ điển. Sự khác biệt là hoạt động bên trong của nền tảng chạy trực tiếp trên chuỗi khối thông qua các hợp đồng thông minh trên chuỗi, các đoạn mã loại bỏ các bên trung gian – ngoài ra còn cải thiện cả tính bảo mật và lòng tin của mọi người hoạt động trong lĩnh vực này.

Hợp đồng thông minh tạo thuận lợi cho giao dịch giữa các cá nhân đồng thời tránh kiểm soát tài sản của những người dùng khác nhau. Với các sàn giao dịch tập trung, tất cả các hoạt động đều được quản lý bởi cùng một thực thể, ngoài việc là cùng một nền tảng lưu trữ tài sản của từng người dùng.

Về các phương thức thanh toán thay thế, cơ hội cho DEX là rất nhiều, theo Thương nhân trong cuộc, hiện tại, có hơn 35 DEX đang tồn tại trên toàn cầu bao gồm Uniswap, Kyber và Bancor.

“Hai lợi thế rõ ràng của DEX là an ninh và chủ quyền. Thực tế là chúng được phân cấp có nghĩa là không có một thực thể nào có thể bị tấn công, trong khi một sàn giao dịch tập trung dễ bị khai thác hơn, do đó có thể ảnh hưởng đến người dùng của nó. Ngoài ra, người dùng vẫn có quyền truy cập vào ví của họ và do đó giữ quyền kiểm soát các khoản nắm giữ tiền điện tử của riêng họ. “

DEX mới chỉ là bước khởi đầu, nhưng việc cung cấp các phương thức thanh toán thay thế như Apple Pay và Google Pay là một hướng đi cho tương lai. Với lớn công ty công nghệ kết nối người dùng tiền điện tử thông qua nền tảng DEX, đây là một bước thiết yếu để tiếp tục áp dụng.

.
Theo Aman Jain

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.