fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách tiền điện tử len lỏi vào cuộc sống của chúng ta

0 8

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 6 tháng 9 năm 2021

5 phút đọc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Sự gia tốc theo hướng đại dịch hướng tới một xã hội kỹ thuật số xuất hiện ngay khi thị trường tiền điện tử đang bắt đầu chuẩn bị cho đợt tăng giá lớn tiếp theo của họ. Và không giống như năm 2017, khi hầu hết các dự án chỉ bao gồm một mã thông báo, một tờ báo trắng, và một lời rao bán mơ hồ, mọi thứ đã khác ở thời điểm này. Các doanh nhân và nhà đổi mới nghiêm túc trong không gian tiền điện tử đang phát triển hiện đã có vài năm để phát triển các ứng dụng và dịch vụ vừa hoạt động vừa mang lại giá trị.

Quý 2 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Hơn nữa, sự tiến bộ đối với số hóa đã xảy ra trong nửa thập kỷ qua có nghĩa là thế giới hiện đã sẵn sàng hơn rất nhiều cho ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số. Các ngân hàng, chính phủ và doanh nghiệp đều gắn bó chặt chẽ với nhiều lần lặp lại của blockchain và tiền điện tử. Nói một cách đơn giản, đúng thời điểm.

Kết quả là, chúng tôi bắt đầu thấy tiền điện tử trở nên dễ tiếp cận hơn, có thể sử dụng được và gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. PayPal hiện cho phép người dùng Hoa Kỳ mua và bán tiền điện tử, nhưng quan trọng nhất là thanh toán bằng tiền điện tử ở bất kỳ 20 triệu người bán đang hoạt động. Gần đây, công ty công bố họ đang mở rộng cung cấp tiền điện tử cho khách hàng ở Vương quốc Anh, cho thấy cuối cùng họ có thể triển khai dịch vụ cho tất cả 361 triệu người dùng toàn cầu của mình. Amazon cũng gần đây châm ngòi cho suy đoán rằng họ có thể sớm bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử sau khi công ty đăng một quảng cáo tuyển dụng cho thấy họ đang thuê một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Ở những nơi khác, các doanh nghiệp đã thành lập và các dự án tiền điện tử hiện đang bắt đầu tìm cách tận dụng tiền điện tử như một phần của lối sống kỹ thuật số mới của chúng ta. Theo nhiều cách, nó cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn hơn cho các dịch vụ chính thống.

Tạo cảm giác thèm ăn khi giao đồ ăn

Nhiều người trong chúng ta đã dựa rất nhiều vào giao đồ ăn trong thời kỳ đại dịch, sử dụng các ứng dụng như Uber Eats, DoorDash hoặc Deliveroo để dùng bữa tại nhà hàng yêu thích của chúng tôi. Nhưng chúng tôi phải trả rất nhiều cho nó. Một cuộc điều tra của New York Times cho thấy tỷ lệ đánh dấu cho một bữa ăn được đặt qua ứng dụng giao hàng cao hơn 91% so với đặt hàng trực tiếp qua cửa hàng.

Nhiều người sẽ chỉ ra rằng họ rất vui khi được thành công nếu điều đó có nghĩa là họ có thể hỗ trợ các nhà hàng địa phương của họ trong những thách thức mà họ phải đối mặt trong đại dịch. Nhưng các nhà hàng cũng không hoạt động tốt ngoài thỏa thuận. Các nhà hàng cho biết chi phí cao cho hoạt động kinh doanh của họ và điều đáng chú ý là các ứng dụng giao đồ ăn trước hết là các công ty cung cấp dữ liệu – họ kiếm tiền từ việc bán dữ liệu của khách hàng trong mạng lưới nhà hàng của họ.

Bistroo là một nền tảng giao đồ ăn tập trung vào cộng đồng có trụ sở tại Hà Lan. Nó ra mắt vào năm 2020 để kết nối các nhà khai thác dịch vụ thực phẩm và cộng đồng và đã đạt được thành công vang dội ở quê nhà với sự ra mắt cực kỳ đúng lúc vào tháng 3 năm 2020. Đến cuối năm, nó đã đạt hơn 1 triệu đô la trong đơn đặt hàng được xử lý trên 200 thương gia lớn mạnh. mạng.

Dự án hiện đang vận hành mã thông báo của riêng mình, BIST, cho phép khách hàng mua bữa ăn của họ với giá chiết khấu so với thanh toán bằng fiat. Họ cũng có thể kiếm được phần thưởng cho các hoạt động như để lại xếp hạng. Phù hợp với cách tiếp cận tập trung vào cộng đồng, Bistroo tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối và mối quan hệ giữa cửa hàng và khách hàng.

Nhóm đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình trên toàn cầu, bắt đầu từ EU, trong 12 tháng tới. Nó cũng có kế hoạch tung ra các tính năng mới trên nền tảng, chẳng hạn như cho phép người dùng đầu tư vào các quán ăn yêu thích của họ.

Ăn tiền điện tử, ngủ tiền điện tử, mua sắm tiền điện tử

Việc đi lại có thể bị tạm dừng phần lớn trong thời gian đại dịch, nhưng đó là một lĩnh vực khác trong lối sống của chúng ta, nơi tiền điện tử đang len lỏi vào. Giống như giao đồ ăn, du lịch hiện đang bị thống trị bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến lớn như Booking.com và Expedia. Tuy nhiên, Travala là nền tảng đặt chỗ du lịch dựa trên blockchain hàng đầu thế giới, cung cấp quyền truy cập vào hơn hai triệu tài sản ở 230 quốc gia.

Công ty tuyên bố cung cấp mức giá rẻ hơn tới 40% so với các đối thủ cạnh tranh chính của mình và những người nắm giữ tiền điện tử AVA bản địa của mình có thể sử dụng nó để thanh toán cho các đặt phòng, đổi phần thưởng cho lòng trung thành và kiếm tiền thưởng.

Không chỉ trong lĩnh vực thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ mà tiền điện tử đang xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những người mua sắm cao cấp phải trả nhiều tiền nhất để mua trang phục của Louis Vuitton, Prada hoặc Tiffany. Cảm ơn công việc của Aura Blockchain Consortium, bao gồm một số thương hiệu sang trọng, họ có thể mong đợi một con dấu xác thực dựa trên blockchain bổ sung khi mua hàng của họ. Nó cung cấp một cách khác để các thương hiệu phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh cấp thấp hơn và cung cấp cho người tiêu dùng một cách khác để xây dựng thương hiệu độc quyền của hàng hóa xa xỉ của họ.

Kiếm tiền điện tử?

Một ví dụ khác về các dự án thưởng cho người dùng trong tiền điện tử là Axie Infinity – trò chơi dựa trên blockchain hiện đang phá vỡ mọi kỷ lục và xử lý hơn một triệu người chơi mỗi ngày. Vì lợi ích của những người chưa bắt đầu, người chơi giống Axie Infinity và sinh vật chiến đấu được gọi là Axies để nhận phần thưởng dưới dạng tiền điện tử.

Theo một số báo cáo, trò chơi đã trải qua một sự gia tăng về số lượng người chơi đang tìm kiếm thu nhập sau khi mất việc làm trong đại dịch và kiếm được tới $ 500 mỗi tháng trong phần thưởng tiền điện tử. Các nhà phát triển của Axie Infinity gần đây đã kéo vào khoản đầu tư 4,6 triệu đô la do a16z, chi nhánh đầu tư kỹ thuật số của Andreessen Horowitz dẫn đầu, định vị nó trở thành trò chơi blockchain đầu tiên trở thành xu hướng chủ đạo.

Việc chấp nhận từ lâu đã là mục tiêu của cộng đồng tiền điện tử, vì vậy việc tiền điện tử trở nên ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta là một tin đầy hứa hẹn cho tương lai của không gian. Có vẻ như khoảng thời gian này, tiền điện tử cuối cùng đã đạt đến điểm phát triển và có thể sớm phổ biến khắp nơi như ngày nay.

.
Theo Aman Jain

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.