fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách cải thiện SEO của bạn bằng cách xác định các từ khóa có hiệu quả thấp

0 18

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Đạt được chiến thắng nhanh chóng cho các cụm từ có khối lượng nhỏ quan trọng.

Ngày 2 tháng 9 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


SEO là một hình thức tiếp thị trực tuyến cực kỳ cạnh tranh, đặc biệt là khi cố gắng xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh cao với lượng tìm kiếm hàng tháng cao. Nhiều doanh nghiệp nhắm mục tiêu các từ khóa sai và không bao giờ trải nghiệm lợi ích thực sự của lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền.

Một số từ khóa đơn giản là quá khó để xếp hạng, bất kể ngân sách SEO của bạn là bao nhiêu. Ví dụ: xếp hạng trên đầu tìm kiếm của Google cho “TV màn hình phẳng” là một nhiệm vụ bất khả thi tiếp theo. Bạn sẽ không xếp thứ hạng tốt nhất của Best Buy hoặc Walmart. Quyền hạn trang web của họ quá cao.

Thay vì ném tiền bạc, thời gian và công sức vào các điều khoản mà bạn sẽ không xếp hạng, tốt hơn là nên nhắm mục tiêu vào các kết quả thấp có thể xếp hạng với sự tối ưu hóa trên trang chắc chắn. Đừng để lượng tìm kiếm hàng tháng thấp ngăn cản bạn nhắm mục tiêu các từ khóa dễ xếp hạng. Trên quy mô lớn, điều này giúp bạn xếp hạng cho nhiều từ khóa và khi chúng được nhắm mục tiêu cao, lưu lượng truy cập mà bạn thu hút vào trang web của mình sẽ chuyển đổi với tỷ lệ cực kỳ cao.

Liên quan: 7 lý do tại sao SEO quan trọng đối với mọi khởi nghiệp

Dưới đây là cách xác định các từ khóa bạn có thể xếp hạng khá nhanh chóng, giúp bạn tạo chiến dịch SEO chiến thắng và trải nghiệm lưu lượng truy cập không phải trả tiền chất lượng cao.

Sử dụng Google Search Console để xác định từ khóa

Nếu trang web của bạn chưa được đồng bộ hóa với Google Search Console, bạn sẽ muốn làm điều đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây; công cụ miễn phí này cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin và dữ liệu có giá trị về trang web của bạn.

Sau khi miền của bạn được xác minh và bạn có quyền truy cập vào dữ liệu của mình, hãy nhìn vào tab “Hiệu suất” và bạn sẽ thấy mọi từ khóa đã kích hoạt trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm trong cột “Truy vấn”. Bạn cũng có thể sắp xếp dữ liệu dựa trên số lần nhấp chuột nhận được và số lần hiển thị.

Bạn sẽ muốn tìm kiếm các từ khóa có nhiều hiển thị, vì chúng rất phù hợp để nhắm mục tiêu. Khi bạn nhấp vào một từ khóa cụ thể, bạn có thể nhấp vào “Trang” để xem URL trang web nào được hiển thị.

Tạo một bảng tính có từ khóa, xếp hạng URL và tổng số lần hiển thị và nhấp chuột. Bạn sẽ cần thông tin này cho bước tiếp theo bên dưới. Đây là danh sách làm việc mà bạn nên luôn cập nhật; kiểm tra dữ liệu này trong Google Search Console hàng tháng.

Liên quan: Cách chọn từ khóa SEO đầu tiên của bạn

Tối ưu hóa các trang đã được xếp hạng của bạn để cải thiện thứ hạng của bạn

Khi bạn có một bảng tính để làm việc, từng cái một, bạn sẽ muốn chỉnh sửa từng URL đang xếp hạng, tối ưu hóa các phần tử trên trang cho từ khóa cụ thể. Dưới đây là một số gợi ý để có kết quả tốt nhất:

  • Tiêu đề trang. Viết lại trang hoặc tiêu đề bài đăng của bạn để bao gồm từ khóa mục tiêu, đặt nó càng gần đầu càng tốt mà không có vẻ quá spam.
  • URL. Chỉnh sửa liên kết cố định thành từ khóa của bạn. Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là “vệ sinh văn phòng Dallas”, bạn sẽ muốn liên kết cố định là: yourwebsite.com/dallas-office-cle Cleaning.
  • Nội dung. Nếu nội dung trang của bạn mỏng, hãy thêm vào đó, tập trung vào việc tạo nội dung dài có giá trị. Đảm bảo bao gồm từ khóa của bạn trong câu đầu tiên và xuyên suốt một cách tự nhiên. Bạn cũng sẽ muốn đưa vào một số biến thể của từ khóa của mình, vì điều này giúp Google hiểu nội dung của trang.
  • Thẻ H2 và H3. Các tiêu đề giúp chia nhỏ nội dung của bạn và dễ đọc hơn. Google cũng xem xét văn bản tiêu đề khi xác định nội dung của một trang. Đưa từ khóa của bạn vào (các) thẻ tiêu đề khi bạn có thể làm điều đó một cách tự nhiên.
  • Thẻ hình ảnh thay thế. Thuật toán của Google không thể “đọc” hình ảnh, vì vậy nó sử dụng thông tin trong các thẻ alt của chúng. Bao gồm từ khóa của bạn dưới dạng thẻ hình ảnh thay thế và nếu bạn có nhiều hình ảnh trên trang, hãy sử dụng các biến thể từ khóa mô tả dài hơn cho các biến thể khác.
  • Liên kết. Liên kết đến các trang, bài đăng và tài nguyên có liên quan khác trên trang web của bạn. Đây là một phương pháp SEO lành mạnh và có nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện thời lượng truy cập trung bình cho mỗi người dùng và giảm tỷ lệ thoát của bạn. Nó cũng giúp phân phối quyền trên toàn bộ trang web của bạn.

Sau khi bạn thực hiện các chỉnh sửa tối ưu hóa, hãy quay lại Search Console và nhập URL vào thanh tìm kiếm trên cùng. Thao tác này sẽ hiển thị thông tin của nó và bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng URL đã được tìm thấy trên Google. Nhấp vào nút “Yêu cầu lập chỉ mục”.

Điều này kích hoạt Google thu thập lại thông tin trang và sau đó nó sẽ xem xét các chỉnh sửa tối ưu hóa. Điều này sẽ giúp di chuyển trang lên trong kết quả tìm kiếm, vì từ khóa mà nó đã xếp hạng hiện đã được tối ưu hóa.

Liên quan: 5 mẹo để chọn công ty SEO tiếp theo của bạn

Xây dựng các liên kết bên ngoài trang web để tăng cường thêm

Khi bạn tối ưu hóa đầy đủ các yếu tố trên trang như đã giải thích ở trên, bạn sẽ thấy sự chuyển động vững chắc, đặc biệt là đối với các từ khóa cạnh tranh thấp. Nếu sự cải thiện là không đủ hoặc bạn muốn đẩy các trang của mình lên cao hơn nữa trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ muốn xây dựng các liên kết ngoài trang web.

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng, vì một hoặc hai liên kết có thẩm quyền cao sẽ thúc đẩy một sự thúc đẩy tốt đẹp, đặc biệt nếu chúng có mức độ cạnh tranh thấp hơn như chúng tôi đang nhắm mục tiêu với chiến lược này.

Đây là lý do tại sao việc tối ưu hóa nội dung trang của bạn để tập trung vào giá trị là rất quan trọng. Các blog và trang web khác cởi mở hơn với việc liên kết đến các tài nguyên được giới thiệu cho họ để cung cấp giá trị cho độc giả của họ.

Xây dựng mối quan hệ với các blogger, những người có ảnh hưởng và biên tập viên trang web trong thị trường ngách của bạn. Khi bạn có một nguồn lực để tiếp cận bất kỳ lúc nào bạn đang tìm kiếm liên kết đến một trang, thì mối quan hệ đã có từ trước sẽ làm tăng đáng kể sự thành công trong quá trình tiếp cận của bạn.

.
Theo Erica McMillan

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.