fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để tạo ra một câu chuyện thương hiệu hấp dẫn thúc đẩy doanh số bán hàng

0 65

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 2 tháng 9 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Kể chuyện ngày nay đã trở thành từ thông dụng thương hiệu khá phổ biến và vì lý do chính đáng: Nó đã được chứng minh là Đáng nhớ hơn 22 lần so với sự thật, và nó giải phóng các hóa chất tạo cảm giác tốt như dopamine và oxytocin trong não của chúng ta điều đó giúp chúng ta gắn bó, tạo kết nối sâu sắc hơn với những người khác và cảm thấy đồng cảm. Không chỉ vậy, câu chuyện thương hiệu của bạn còn giúp bạn tạo ra mối liên kết sâu sắc hơn với đối tượng lý tưởng của mình, tính phí cao hơn và khẳng định mình là người dẫn đầu trong ngành của bạn.

Trong khi nhiều doanh nhân đang tìm kiếm cơ hội để tạo ra một câu chuyện thương hiệu cho doanh nghiệp của họ để họ có thể phát triển khán giả và tối đa hóa lợi nhuận của mình, thì sai lầm lớn nhất mà họ mắc phải là tìm kiếm công thức hoặc chiến lược ba bước hoàn hảo sẽ khiến họ mong muốn. kết quả.

Trước khi hiểu câu chuyện thương hiệu là gì, điều quan trọng là phải hiểu rõ nó là gì không phải. Câu chuyện thương hiệu của bạn không phải là tuyến tính. Nó không có nghĩa là tuyến tính.

Đó là lý do tại sao việc tìm ra một công thức chiến lược cho thứ gì đó, về bản chất, là có ý nghĩa đa chiều. Theo định nghĩa, câu chuyện thương hiệu là câu chuyện kể về những cảm xúc và sự thật được tạo ra bởi thương hiệu của bạn. Đó là cách giải thích hợp lý, nhận thức, não trái.

Một trong những tổng thể? Câu chuyện thương hiệu là cách bạn khiến mọi người cảm thấy nhất quán qua những điều bạn làm và nói.

Đó là nguồn năng lượng mà khán giả của bạn nhận được khi họ ở trong không gian của bạn (thực hoặc ảo). Họ hoàn toàn không thể đặt ngón tay vào lý do tại sao họ cảm thấy như họ biết, tin tưởng và thích bạn, nhưng họ làm như vậy là do cách bạn mang bản thân mình.

Đây là lý do tại sao khi bạn cuộn trên nguồn cấp dữ liệu của mình, một số người có thể cảm thấy bạn không chân thực. Có điều gì đó về câu chuyện thương hiệu của họ và cách họ thể hiện bản thân không gây được ấn tượng với bạn. Đó cũng là lý do tại sao bạn bị thu hút bởi một số người một cách không thể giải thích được và không thể hiểu đủ về họ bất kể họ làm gì hoặc nói gì.

Liên quan: Cách xây dựng câu chuyện thương hiệu mà người mua kết nối bằng cảm xúc

Một câu chuyện thương hiệu hấp dẫn và hấp dẫn không phải là điều bạn có thể “nghĩ” theo cách của mình. Đó là thứ do bạn tạo ra trở thành. Đây là cách để biến nó thành hiện thực.

1. Nhận thức rõ ràng bạn là ai, ở cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp

Điều này áp dụng cho dù bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân hay đang đại diện cho công ty của bạn. Cũng giống như một con người, một thương hiệu có một tính cách. Và, để có một nhân cách, bạn cần biết mình đại diện cho điều gì, đánh giá cao điều gì, mục tiêu của bạn là gì và “lý do” lớn hơn đang thúc đẩy bạn… điều đó không phải lúc nào cũng rõ ràng hoặc liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn.

Tự hỏi bản thân một số câu hỏi quan trọng. Bạn giúp đỡ mọi người như thế nào? Tại sao bạn muốn giúp họ? Mục đích bạn đặt ra để đạt được thông qua thương hiệu này là gì? Đó là nền tảng của câu chuyện thương hiệu của bạn trái tim và linh hồn của những gì bạn làm và tại sao.

2. Có hiểu biết sâu sắc về đối tượng lý tưởng của bạn là ai

Đã đến lúc bắt đầu nhìn mọi người như một con người, thay vì những con số hay bảng lương trên màn hình. Tìm hiểu kỹ đối tượng lý tưởng của bạn thông qua nghiên cứu thị trường và kinh nghiệm cá nhân. Tìm đến tận cùng những nỗi bất an sâu thẳm mà họ không bao giờ nói đến, những gì họ thực sự mong muốn (ngay cả khi chính họ không biết) và những vết thương và nỗi sợ hãi vô thức mà họ phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Cuối cùng, mục tiêu của bạn là sử dụng câu chuyện thương hiệu của mình như một phương tiện để giúp bộ lạc của bạn cảm thấy được nhìn thấy, nghe thấy và hiểu. Câu chuyện của bạn cho họ thấy (không chỉ nói với họ) rằng bạn nhận được những điểm đau và mong muốn của họ và quan trọng nhất là cách giúp họ.

Liên quan: Có một nghệ thuật để kể câu chuyện thương hiệu của bạn: 4 cách để làm cho nó đúng

3. Không hối lỗi về sứ mệnh của bạn và giữ vững giá trị của bạn

Thị trường quá bão hòa với những biệt ngữ, những lời hứa suông và thông điệp là những bản sao của nhau. Cách duy nhất để bạn nổi bật trước quần chúng là tự tin nói lên sự thật của mình và khớp lời nói với hành động của mình.

Chính trực và chân thực là cách cuối cùng để nói thẳng vào trái tim khán giả của bạn. Bạn có thể phân cực một số người theo cách này, nhưng nó sẽ xứng đáng với lòng trung thành và tình yêu mà bạn sẽ nhận được từ những khách hàng trả tiền.

Đừng ngại mạnh dạn và trau dồi sự tự tin để chia sẻ câu chuyện thương hiệu của bạn mà không cần lọc quá kỹ hoặc quản lý quá mức. Bộ lạc của bạn muốn nhìn thấy bạn, vì bạn. Chỉ khi bạn thể hiện mình là ai, với tư cách là một con người và một doanh nghiệp, cũng như hiểu được người mà bạn thực sự muốn tiếp cận, bạn mới có thể tạo ra thông điệp phù hợp đến đúng người.

Và thông qua thông điệp, ý tôi không phải là một tuyên ngôn dài ba trang mà người viết quảng cáo đã viết cho bạn sau một cuộc gọi chiến lược, mà là những giá trị, niềm tin và ý tưởng mà bạn đại diện lặp đi lặp lại trong thương hiệu của mình, bất kể ai đó tìm thấy ở đâu hay như thế nào bạn.

Nhất quán, mạch lạc, chính trực và chân thực là những gì khiến mọi người tin tưởng bạn: không lừa họ nghĩ rằng bạn là một nhân vật mà bạn đã cẩn thận tạo ra trên mạng. Vì vậy, câu hỏi thực sự cần đặt ra là, bạn có sẵn sàng trở thành thương hiệu mà bạn muốn người khác tin bạn không?

Liên quan: Cách phát triển câu chuyện thương hiệu thu hút nhân tài tuyệt vời

Không có đường tắt nào cho việc này. Chỉ có công việc trung thực, có chủ đích để tạo ra nền tảng cho thương hiệu của bạn, không thể lay chuyển và sẽ tồn tại trong nhiều năm tới bởi vì đó là sự thể hiện cốt lõi của bạn và những gì bạn đang tạo ra trên thế giới này.

Một khi bạn đã rõ mình là ai, tại sao bạn lại ở đây, người bạn muốn phục vụ và bạn muốn họ cảm thấy thế nào sau khi họ tương tác với thương hiệu của bạn, bạn có thể đưa ra chiến lược và xây dựng một câu chuyện thương hiệu chân thành- dẫn đầu vì nó là thành công.

.
Theo Celinne Da Costa

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.