fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách các công ty khởi nghiệp về công nghệ y tế đang giải quyết vấn đề chống lão hóa

0 18

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Sức hấp dẫn của tuổi trẻ vĩnh cửu và vẻ đẹp không có gì mới. Từ thuở sơ khai, loài người đã tìm mọi cách để giữ gìn tuổi thanh xuân của mình và sống mãi với thời gian.

Một số chọn phẫu thuật thẩm mỹ. Những người khác tuân thủ chế độ ăn kiêng và kế hoạch tập thể dục nghiêm ngặt. Một số chuyển sang các phương pháp tiên tiến hơn. Mọi người đều có phương pháp riêng để tìm ra bí quyết kéo dài tuổi thọ và các công ty công nghệ sức khỏe đang chú ý.

Từ biohacking đến microbiomes cho đến các viên thuốc cá nhân hóa, y học từ xa và các vòng tâm trạng thông minh, lĩnh vực chống lão hóa đang bùng nổ với những cách thức mới và đầy hứa hẹn để kéo dài tuổi thanh xuân. Dưới đây là một số lĩnh vực bạn nên có trên radar của mình.

Liên quan: Cách Doanh nhân Công nghệ Y tế này Hướng tới Mang lại Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Chất lượng đến Nhà Bệnh nhân

Công cụ Biohacking

Căng thẳng luôn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều công cụ công nghệ tập trung vào việc giúp chúng ta thư giãn và sảng khoái. Liệu pháp áp lạnh và giường hồng ngoại là hai công cụ đã trở nên phổ biến gần đây.

Cả hai công nghệ áp lạnh và hồng ngoại đều có thể giúp cải thiện tuần hoàn, giảm viêm và cung cấp tác dụng an thần nhẹ. Tất cả những lợi ích này cũng mang lại giấc ngủ ngon hơn, thư thái hơn. Những cải tiến nhỏ này có thể kéo dài thêm nhiều năm tuổi thọ của một người.

Hiểu bộ gen của bạn là một công cụ hack sinh học có giá trị. Các xét nghiệm bộ gen có thể cung cấp thông tin về các loại thực phẩm tốt nhất để ăn, các vấn đề y tế tiềm ẩn cần theo dõi và các dữ liệu có giá trị khác để kéo dài tuổi thọ.

Theo dõi tâm trạng

Bạn có biết rằng kiệt sức bây giờ là một tình trạng y tế chính thức? Viện Căng thẳng Hoa Kỳ khuyến nghị mọi người nên có cách tiếp cận chủ động hơn để giảm mức độ căng thẳng, nhưng có thể khó nhớ nếu bạn tự làm điều này.

Các công nghệ đơn giản như đồng hồ thông minh có thể giúp bạn thực hiện điều này. Ví dụ: Apple Watch có ứng dụng “Breathe” sẽ nhắc nhở người dùng tạm dừng và hoàn thành ít nhất một phút hít thở chánh niệm đều đặn. Ngăn ngừa căng thẳng mãn tính và hiểu được các khuynh hướng di truyền của cá nhân đều là những tiến bộ quan trọng trong công nghệ chăm sóc sức khỏe có thể giúp con người tìm kiếm cuộc sống lâu hơn. Tuy nhiên, chúng không phải là công cụ duy nhất mà chúng tôi có.

Mối liên hệ giữa công nghệ microbiome và tuổi thọ

Sức khỏe đường ruột đã là một thuật ngữ thông dụng trong một vài năm nay, nhưng vì nó được liên kết với rất nhiều tuyên bố về sức khỏe, nên nó chỉ ngày càng phổ biến. Các công ty khởi nghiệp về sức khỏe đang nhảy vào chuyến tàu này càng nhanh càng tốt để tận dụng xu hướng.

Đường ruột của mỗi người có một hệ vi sinh vật duy nhất gồm hàng tỷ vi khuẩn. Sự mất cân bằng của những vi khuẩn này có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và thậm chí có liên quan đến vấn đề sức khỏe tâm thần như lo lắng và trầm cảm.

Mọi người càng chú trọng đến sức khỏe đường ruột để giữ gìn tuổi thanh xuân và kéo dài tuổi thọ, thì công nghệ chăm sóc sức khỏe phòng the càng phải tận dụng.

Cấy phân đã trở thành phương pháp bình thường mới và hiện nay có thể tìm thấy các chất bổ sung probiotic ở khắp mọi nơi. Thậm chí có những nhà vệ sinh thông minh sẽ phân tích phân, và các công ty khởi nghiệp về sức khỏe đang bào chế những viên thuốc giúp “tái lập trình” đường ruột.

Làm thế nào các công ty khởi nghiệp công nghệ chăm sóc sức khỏe đang kéo dài tuổi thọ ngay bây giờ

Vì vậy, nhiều công nghệ trong số này cung cấp chẩn đoán sớm, chính xác và được cá nhân hóa cho phép mọi người kéo dài tuổi thọ và sống thoải mái hơn trong thời điểm hiện tại.

Những công nghệ này đang tiến triển nhanh chóng đến mức Peter Diamandis, người sáng lập Quỹ X-Prize và là người đồng sáng lập của Đại học Singularity, tự tin rằng chúng ta đang trên đường sống tới 120 tuổi. X-Prize Foundation hỗ trợ các công nghệ đột phá nhằm cải thiện cuộc sống của toàn nhân loại và một trong những hạng mục mà nó trao giải là trong lĩnh vực chống lão hóa.

Liên quan: Bạn có thể tưởng tượng sống đến 124 tuổi không?

Không quá muộn để tìm ra suối nguồn của tuổi trẻ

Rõ ràng là chừng nào còn có con người trên hành tinh này, thì sẽ có thị trường cho những đổi mới trong lĩnh vực trường tồn. Chúng ta có thể không thể sống mãi mãi (chưa), nhưng những người giỏi nhất và sáng suốt nhất trong chúng ta sẽ tiếp tục cố gắng giải quyết vấn đề lão hóa.

Các nhà đầu tư quan tâm đến việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp có triển vọng và có rất nhiều chỗ cho những ý tưởng mới. Vì vậy, thay vì tìm kiếm Đài phun nước của Tuổi trẻ như những nhà thám hiểm ngày xưa, chúng ta hãy nhìn về tương lai và khám phá điều gì đó thậm chí còn tốt hơn.

Liên quan: 5 công ty khởi nghiệp công nghệ y tế cần theo dõi vào năm 2021

.
Theo Olya Osokina

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.