fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách AI buộc các nhà tiếp thị phải phát minh lại ngành

0 17

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Từ các chương trình hỗ trợ khách hàng đến các chương trình truyền thông xã hội tự động trả lời các bình luận và câu hỏi, thời đại của trí tuệ nhân tạo trong tiếp thị đã đến rồi. Tuy nhiên, vì AI đã ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thế nào, các nhà tiếp thị giờ đây phải nghĩ về mọi thứ hơi khác một chút. Thay vì xem xét hành trình của khách hàng, trọng tâm đã chuyển sang cách dạy AI về khách hàng. AI ra đời như một phương tiện phát triển một cách để mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm hợp lý trong giao dịch của họ với một công ty. Như Khảo sát CMO tháng 2 năm 2021 ghi nhận, mục tiêu này đã trở thành một trong những những mối ưu tiên hàng đầu cho các công ty tiếp thị lớn nhất thế giới. Do sự ra đời của AI, các nhà tiếp thị giờ đây phải suy nghĩ lại và tái tạo lại ngành công nghiệp từ đầu.

Công nghệ và chu kỳ sống của khách hàng

Hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu áp dụng AI dưới dạng chatbot. Mục đích là mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa trong khi hạn chế số lượng nhân lực sử dụng để trả lời các câu hỏi thuộc lòng. Tự động hóa là bước đầu tiên hướng tới mục tiêu này, nhưng người dùng né tránh các câu trả lời thuộc lòng đối với các câu trả lời. Bước tiến vĩ đại tiếp theo đến với sự phát triển của các chatbot tự động có thể tương tác với con người và trả lời các câu hỏi của họ giống như những con người khác. Trước đây, các CMO sẽ coi chi tiêu công nghệ như một khoản đầu tư vào phần cứng và phần mềm mà cuối cùng họ sẽ cần thay thế. Tuy nhiên, khi nói đến AI, có lẽ không có lý do gì để thay thế chúng.

.
Theo Mark Pierce

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.