fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các trang web phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động toàn cầu ngắn ngủi được liên kết với Akamai, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 11

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Thế giới đối mặt với tình trạng mất mạng

Nhiều trang web đã ngừng hoạt động trong thời gian ngắn do sự cố do hệ thống của Akamai Technologies Inc gặp trục trặc, sự cố gián đoạn lớn thứ hai liên quan đến công ty điện toán đám mây trong khoảng một tháng.

“Chúng tôi đã triển khai một bản sửa lỗi cho vấn đề này và dựa trên những quan sát hiện tại, dịch vụ đang hoạt động trở lại bình thường”, Akamai cho biết trong một tweet.

Sự gián đoạn kéo dài tới một giờ và do lỗi trong dịch vụ hệ thống tên miền (DNS), cho phép địa chỉ web đưa người dùng đến đích của họ, được kích hoạt trong quá trình cập nhật phần mềm, Akamai cho biết.

Akamai cho biết thêm, các dịch vụ được khôi phục lại sau khi khôi phục bản cập nhật và xác nhận sự cố gián đoạn không phải do tấn công mạng.

ByteDance đã đăng ký nhãn hiệu mới có ‘TickTock’ làm dấu từ với Bộ Thương mại & Công nghiệp …

“Chúng tôi đang xem xét quy trình cập nhật phần mềm của mình để ngăn chặn sự gián đoạn trong tương lai.”

Các trang web của Delta Air Lines, Costco Bán buôn Corp, American Express và Home Depot ban đầu không hoạt động, hiển thị lỗi dịch vụ hệ thống tên miền (DNS).

Oracle Corp và AWS của Amazon.com cho biết vấn đề toàn cầu liên quan đến mạng của Akamai đã ảnh hưởng đến quyền truy cập vào nhiều tài nguyên internet, bao gồm cả các dịch vụ đám mây của riêng họ.

Cả Oracle và Amazon đều cho biết dịch vụ của họ đã hoạt động bình thường ngay sau đó.

DNS là một dịch vụ cho phép người dùng kết nối với các trang web trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của họ, nơi một tên miền được sử dụng để truy cập mạng đám mây để tải nội dung thông qua địa chỉ Giao thức Internet (IP).

Vào tháng 6, nhiều sự cố ngừng hoạt động đã xảy ra trên mạng xã hội, chính phủ và các trang web tin tức trên toàn cầu, với một số báo cáo chỉ ra sự cố tại các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có trụ sở tại Mỹ.

Google đang triển khai các tính năng bảo mật mới trong trình duyệt Chrome sẽ giúp người dùng Android theo dõi trang web nào có quyền đối với loại thông tin nào.

Hàng nghìn người dùng đã báo cáo sự cố với các trang web của Airbnb, Home Depot, Expedia và Charles Schwab, theo trang web theo dõi sự cố mất điện Downdetector hôm thứ Năm. Downdetector, theo dõi tình trạng ngừng hoạt động bằng cách đối chiếu các báo cáo trạng thái từ một loạt nguồn, cho biết người dùng đã báo cáo sự cố với 48 dịch vụ, chủ yếu ở Hoa Kỳ.

(Báo cáo của Chavi Mehta, Nivedita Balu và Akriti Sharma ở Bengaluru; Biên tập bởi Krishna Chandra Eluri)

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.