fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đừng mắc 3 sai lầm trong hội thảo trên web này

0 15

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Có một cách đúng và một cách sai để thực hiện hội thảo trên web. Những mẹo này giúp đảm bảo bạn làm đúng.

Ngày 22 tháng 7 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Khi mọi người tiến hành ngày càng nhiều hoạt động kinh doanh và mua sắm trực tuyến, hội thảo trên web ngày càng trở nên phổ biến, vì chúng cho phép bạn tiếp cận người lao động và người mua bất kể họ ở đâu trên thế giới. Nhưng mặc dù chúng tương đối dễ dàng để kết hợp và chạy, bạn sẽ cần tránh một số lỗi phổ biến nhất của hội thảo trên web để có được kết quả tốt.

Có liên quan: Tại sao Hội thảo trên web, đã 25 tuổi, lại hiệu quả hơn cho việc bán hàng hơn bao giờ hết

1. Không tính đến kiệt sức

Ngay cả những người đẹp nhất cũng có thể hơi ích kỷ. Điều thường xảy ra trong hội thảo trên web là người nói chỉ tập trung vào bản thân họ và sự kiện của chính họ. Họ quên điều đó của mọi người thực hiện hội thảo trên web và nhân viên có thể tham dự nhiều buổi trong ngày. Họ không chú ý đến thực tế là những người tham dự đã ngồi trên ghế của họ trước màn hình cả ngày hoặc thậm chí họ có thể không biết chi tiết về nội dung của hội thảo trên web.

Do đó, bạn phải làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn để làm cho hội thảo trên web của bạn nổi bật, cho dù đó là lời mời qua email, diễn giả mà bạn giới thiệu hay các yếu tố khác.

Ví dụ, trong công ty của tôi, chúng tôi đang giới thiệu một tác giả và cựu Navy SEAL. Kế hoạch này là để anh ấy đưa ra những hiểu biết của mình về việc vượt qua những giai đoạn chuyển tiếp đầy khó khăn, chẳng hạn như những gì chúng ta đã trải qua giữa đại dịch. Những người đăng ký hội thảo trên web đã phản hồi tích cực chỉ vì nó khác biệt. Thay vì một sản phẩm quảng cáo khác mà mọi người đang ném ra, có một SEAL là một cái gì đó mới lạ mà chúng ta có thể sử dụng để bắt đầu mối quan hệ và đảm bảo rằng hội thảo trên web hiệu quả và hoạt động như một nền tảng tạo khách hàng tiềm năng mà chúng ta cần.

Khi bạn đang cố gắng nghĩ ra những cách thú vị để làm cho hội thảo trên web trở nên hấp dẫn hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ thấu đáo mọi thứ. Ví dụ: nếu bạn lên kế hoạch nếm thử rượu và rượu không được chuyển đến tay những người tham dự hội thảo trên web, thì đó là một kẻ thất bại thực sự và những người tham dự của bạn có thể sẽ thất vọng. Bạn muốn đảm bảo rằng kế hoạch của mình là đáng tin cậy hoặc bạn có một trục quay tuyệt vời để chuyển sang. Các bạn cũng đừng quên theo dõi nhé. Ví dụ: nếu bạn làm việc với một tác giả, có thể sắp xếp để mọi người nhận một bản sao cuốn sách của họ sau sự kiện của bạn.

2. Để máy ảnh tối

Mọi người đấu tranh để không thực hiện nhiều nhiệm vụ, phần lớn là vì họ phải chịu quá nhiều áp lực phải làm, làm, làm mọi lúc. Khi bạn tổ chức hội thảo trên web, hãy cố gắng dự đoán xem mọi người sẽ thực hiện đa nhiệm như thế nào. Họ sẽ gian lận và tắt camera để họ có thể làm những việc khác khi bạn nói. Điều đó thật đáng thất vọng và đầy thách thức với tư cách là một diễn giả, bởi vì sau đó không thể nhận được phản hồi trực quan từ khuôn mặt của họ để xem liệu bạn có đang thu hút họ hay không. Cân nhắc sử dụng sổ xố dành cho những người luôn theo dõi máy ảnh của họ hoặc tìm các giải thưởng và trò chơi khác sẽ thu hút khán giả của bạn.

3. Không sáng tạo và cung cấp một cái gì đó hữu ích

Ngay cả khi những người trong khán giả hào hứng 100% với chủ đề của bạn, họ đều gặp khó khăn. Tất cả họ đều đang tìm kiếm các bản hack nhỏ hoặc các sản phẩm có thể giúp họ giảm bớt căng thẳng hoặc đưa chúng ra khỏi màn hình sớm hơn. Vì vậy, hãy nhận ra điều đó và cung cấp cho họ một thứ gì đó độc đáo mà họ sẽ thực sự thích thú và sử dụng. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ dụng cụ nấu ăn đến dạy các bài học với một tay golf chuyên nghiệp. Hãy dẫn dắt bằng cách khuyến khích này trong hội thảo trên web và đảm bảo khán giả có thể gắn nó trở lại với bất cứ điều gì bạn đang nói hoặc đang cố gắng bán cho họ. Tìm một tùy chọn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện của bạn, vì lý tưởng, hội thảo trên web là sự khởi đầu của một mối quan hệ lâu dài, không phải là một tương tác một lần.

Có liên quan: 8 cách để thu hút một lượng lớn khán giả hội thảo trên web

Ngay cả khi mọi người bắt đầu quay lại văn phòng, chúng ta có thể sẽ tiếp tục tương tác thông qua công nghệ nhiều hơn chúng ta từng có trước đây – bao gồm cả việc sử dụng hội thảo trên web để giảng dạy và bán hàng. Tránh những sai lầm phổ biến này có thể giúp sự kiện của bạn hiệu quả hơn, vì vậy, hãy lưu ý đến mọi thứ khác mà mọi người phải làm khi trực tuyến, ưu tiên các camera đang hoạt động và giúp họ một tay mỗi khi bạn tổ chức.

.
Theo David Partain

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.