fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang khẳng định mình như một người đi đầu toàn cầu trong các công nghệ thay đổi cuộc chơi như thế nào

0 8

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Trung Đông, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Rất ít chính phủ trên thế giới thừa nhận tầm quan trọng về kinh tế và xã hội của công nghệ, và sau đó thực hiện một bước nhảy vọt trong việc tích cực hỗ trợ sự phát triển của nó. Nhưng UAE là một ngoại lệ – một nhà đổi mới công nghệ thực sự. Nó nhìn thấy tác động thay đổi trò chơi tiềm năng của công nghệ đối với nền kinh tế, con người và sự hiện diện của nó trên trường toàn cầu – bạn có thể nói là theo đuổi tương lai.


Shutterstock.com

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hiểu rằng đa dạng hóa là nguyên lý trung tâm trong sự bền vững của một quốc gia trẻ, vì vậy họ đã nhìn về phía trước. Trong khi lĩnh vực năng lượng tiếp tục đổi mới – và UAE là một phần quan trọng của quá trình đó – quốc gia này đã coi cuộc cách mạng kỹ thuật số là con đường dẫn đến sự thịnh vượng trong tương lai.

Nếu sự phát triển này bằng cách nào đó nằm trong tầm ngắm của bạn, chỉ cần nhìn vào những gì UAE đang làm trong một số lĩnh vực chính – cụ thể là mã hóa, chuỗi khối, trí tuệ nhân tạo (AI) và siêu dữ liệu.

MÃ ÍT CHUYỂN ĐỔI

Trong nhiều thập kỷ trước, các ngành nghề an toàn ở hầu hết mọi nơi trên thế giới là y tế hoặc kỹ thuật. Mặc dù những nghề truyền thống này vẫn cần thiết và được coi trọng, nhưng hiện nay đang có sự thiếu hụt nghiêm trọng trên toàn cầu trong thế giới công nghệ tiến bộ và phát triển nhanh chóng. Để đưa ra con số cho cuộc khủng hoảng, theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, ước tính đến năm 2030, sự thiếu hụt kỹ sư phần mềm toàn cầu sẽ lên tới 85,2 triệu người.

Có liên quan: Doanh nhân Trung Đông xuất bản một báo cáo đặc biệt nhìn vào vũ trụ tiền điện tử

Lập trình viên, nhà phát triển, kỹ thuật viên – bất kể bạn muốn gọi họ là gì – hiện đang là những mặt hàng nóng trong thế giới tuyển dụng. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hiểu điều này hơn hầu hết các quốc gia khác, nhận ra rằng để xây dựng công nghệ tuyệt vời – có thể là chuỗi khối, trí tuệ nhân tạo hoặc siêu dữ liệu – trước tiên bạn cần có các chuyên gia kỹ thuật. Nếu đã có sự thiếu hụt, thì điều quan trọng là các sáng kiến ​​​​được triển khai để khuyến khích các nhà phát triển mới tham gia vào ngành. UAE đang nghiêng về ý tưởng này.

Hợp tác với hơn 40 công ty ở UAE và trên toàn cầu, vào năm 2022, UAE đã ra mắt Coders HQ đầy tham vọng. Dự án chuyển đổi này nhằm mục đích xây dựng một thế hệ lập trình viên mới và cung cấp cho họ các công cụ, giáo dục và công nghệ mà họ cần để trở nên xuất sắc, trang bị cho họ khả năng thiết kế các giải pháp cho các thách thức địa phương và toàn cầu. Đó là một tầm nhìn tuyệt vời và là một tầm nhìn đã có tác động lớn đến vị thế ngày càng tăng của UAE với tư cách là một cường quốc về công nghệ và đổi mới.

KID MỚI TRÊN BLOCKCHAIN

Sự cường điệu xung quanh blockchain là hoàn toàn hợp lý. Vận may của nhiều người đã được chuyển đổi chỉ sau một đêm thông qua đầu tư tiền điện tử hiểu biết (sớm).

Nhưng với sự biến động cực độ của thị trường, những lo ngại về quy định xung quanh quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số là khác nhau trên khắp thế giới. Kết quả là, nhiều quốc gia miễn cưỡng chấp nhận nó hoàn toàn. Tuy nhiên, không phải UAE. Lập trường tiến bộ của quốc gia về tài chính kỹ thuật số và đổi mới đã được ghi chép rõ ràng và không có gì ngạc nhiên khi tài sản tiền điện tử đã được hợp pháp hóa tại UAE vào năm 2017.

Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, các trại làm giàu nhanh chóng và HODL (thuật ngữ tiếng lóng của tiền điện tử dành cho những người mua và nắm giữ vô thời hạn) cần phải hiểu rằng tiền điện tử chỉ là một phần của chiếc bánh blockchain. Còn rất nhiều điều nữa cho công nghệ dựa trên sổ cái, phi tập trung, đột phá này, từ mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho đến hợp đồng thông minh.

Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đặt ra Chiến lược Chuỗi khối chính thức, rộng hơn 2021 vào năm 2018, với kế hoạch có một khuôn khổ mạnh mẽ hơn vào năm 2021– hay, theo cách nói của chính Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, “để chuyển đổi 50% giao dịch của chính phủ thành chuỗi khối nền tảng vào năm 2021.”

Mặc dù hiện tại chúng ta đã qua thời điểm bước ngoặt của năm 2021, nhưng hãy chuyển nhanh đến cuối năm 2022 và chúng ta đã đạt được những bước tiến ấn tượng. UAE tiếp tục là một trong những quốc gia áp dụng công nghệ chuỗi khối thành công nhất trên toàn cầu và một báo cáo nghiên cứu gần đây đã xác định hơn 1.450 tổ chức web3 đang hoạt động tại quốc gia này.

Để hỗ trợ xu hướng này, Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) được thành lập gần đây là một minh chứng cho thấy blockchain quan trọng như thế nào đối với sự thịnh vượng lâu dài của UAE, khi nó tiếp tục thu hút những người chơi đã có uy tín trên toàn cầu kỹ thuật số, chẳng hạn như Binance và blockchain.com.

Không cần phải nói, tương lai của giao dịch kỹ thuật số và quản trị có nguồn gốc mạnh mẽ từ đây.

Có liên quan: Các bữa ăn và Metaverse: Một cặp đôi khó có thể kết hợp với nhau như bơ đậu phộng và thạch

LỜI CẢM ƠN CỦA METAVERSAL

Song song với sự gia tăng của blockchain, một công nghệ web3 được thổi phồng khác cũng đang được thiết lập để đạt được thành công ở UAE: metaverse.

Khái niệm về một lĩnh vực kỹ thuật số từ lâu đã là một yếu tố khoa học viễn tưởng. Mặc dù nhiều người có thể coi nó như một mốt kỹ thuật số khác, nhưng metaverse thì không. Có lẽ được mô tả đúng nhất là một thế giới ảo hỗ trợ internet, nó khác xa với việc theo đuổi giải trí bị khóa hoặc một sự phân tâm trong thời gian chết.

Khi các công nghệ như thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) phát triển, các rào cản giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý đã trở nên ít khác biệt hơn. Tuy nhiên, với sự gia tăng liên tục của hình thức làm việc từ xa, thương mại điện tử, tương tác và giáo dục trực tuyến cũng như sự phát triển của công nghệ chuỗi khối và web3, có vẻ như một bằng chứng đã chết rằng metaverse sẽ là sự thay đổi mô hình kỹ thuật số tiếp theo, internet của tương lai .

Không thuyết phục? Những gã khổng lồ công nghệ như Apple, Sony, Epic Games và những hãng khác đã sẵn sàng để làm chủ metaverse. Facebook thậm chí đã đổi tên công ty mẹ thành Meta, nếu bạn cần thêm bằng chứng về ý định của họ.

Luôn mong muốn đạt được lợi thế của người đi đầu, tại UAE, trong một bước phản ánh việc áp dụng chuỗi khối của quốc gia này, vào tháng 7 năm 2022, chính phủ Dubai đã công bố Chiến lược Metaverse, một kế hoạch 5 năm đầy tham vọng nhằm tạo ra 40.000 việc làm ảo và thêm 4 đô la Mỹ tỷ cho nền kinh tế trong khoảng thời gian đó.

Có liên quan: Đổi mới công nghệ: Con đường dẫn đến các kênh doanh thu mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của UAE

BỆNH NHÂN NHÂN TẠO

Trong tất cả các công nghệ thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, AI là thứ đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Chúng ta chưa đối phó với những con rô-bốt nổi loạn và các hệ thống thông minh, nhưng công nghệ AI có thể được tìm thấy trong nhiều thiết bị gia dụng và hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh ngày nay – cho dù đó là ở dạng tự động hóa giúp cắt giảm quá trình xử lý thủ công hay trong các thuật toán hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu các kịch bản chi phí khách hàng phức tạp, chẳng hạn như báo giá bảo hiểm.

Có liên quan: Không có cú đấm nào: Robert Gryn, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Metahero và Everdome

Trong khi nhiều quốc gia cho phép các doanh nghiệp phát triển mà không có chiến lược rộng lớn hơn cho các công nghệ riêng lẻ, chính phủ UAE đã nhìn thấy tiềm năng thực sự của AI và đã xây dựng một chiến lược toàn diện để nuôi dưỡng sự phát triển của công nghệ trong mười năm tới. Chiến lược này có tám mục tiêu trọng tâm, với trọng tâm rõ ràng là khuyến khích đầu tư để thu hút nhiều tài năng công nghệ hơn nữa cho quốc gia.

Suy đoán về tác động của công nghệ là một thách thức, nhưng chắc chắn rằng AI và máy học có thể xử lý và phân tích thông tin với tốc độ mà bộ não con người không được hỗ trợ kỹ thuật số không bao giờ có thể đạt được. Việc làm chủ dữ liệu này có thể mang lại những bước đột phá hơn nữa trong y học và giải quyết những câu hỏi hóc búa như khủng hoảng khí hậu, cải thiện cuộc sống của con người và thậm chí có thể cứu thế giới.

Với việc UAE thúc đẩy công nghệ này, quốc gia này đang dẫn đầu về một tương lai tốt đẹp hơn thông qua chiến lược và đầu tư tập trung.

Có liên quan: Tạo tác động (ở quy mô lớn): Nhà sáng lập Mundo Crypto Mani Thawani

MỘT TƯƠNG LAI THỊNH VƯỢNG

Nhìn từ góc độ của những thách thức mà thế giới hiện đang phải đối mặt, mã hóa, chuỗi khối, AI và siêu dữ liệu có thể giống như những mảnh nhỏ trong một câu đố lớn. Nhưng sự thật là, chúng hoàn toàn không phải là những mảnh ghép mà là giải pháp cho nó.

Chính phủ UAE đã thể hiện rõ lập trường của mình: họ sẽ trở thành một trung tâm toàn cầu về công nghệ, đổi mới và kinh doanh. Thế hệ công nghệ tiếp theo sẽ chạm đến mọi thứ, từ hiệu quả văn phòng đến những thách thức dài hạn hơn như biến đổi khí hậu và kiểm soát dịch bệnh, và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất muốn dẫn đầu sự phát triển của công nghệ đó và giúp giải quyết những vấn đề đó.

Có liên quan: Tăng cường đổi mới ở UAE thông qua sự đa dạng

Theo Anas Hijjawi

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.