fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sự phát triển của công nghệ âm thanh kỹ thuật số vào Podcast thời đại mới

0 9

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Ấn Độ, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Ngày nay, thông tin liên lạc ngày càng tập trung vào nội dung hơn, tạo ra một động lực lớn cho podcasting. Mặc dù văn hóa podcasting đã phổ biến ở Hoa Kỳ từ lâu nhưng ý tưởng này ngày càng trở nên phổ biến ở các quốc gia khác, bao gồm cả Ấn Độ. Đặc biệt là trong những năm gần đây, podcast đã đạt được động lực đáng kể trong nước với lượng khán giả tìm kiếm nội dung đa dạng, sâu sắc và giải trí để sử dụng khi chúng thực hiện nhiều nhiệm vụ.


Pexels

Mặc dù tiến bộ công nghệ đang mang lại sự chuyển đổi lớn trong hầu hết các lĩnh vực, nhưng việc tích hợp các công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (ML) và Internet vạn vật (IoT) đã giúp podcast dễ tiếp cận và được cá nhân hóa hơn. Với ứng dụng của công nghệ và cách tiếp cận dựa trên dữ liệu, các nền tảng podcast hiện đang nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp một loạt nội dung theo sở thích và sở thích của người dùng.

Một lý do thúc đẩy việc nhanh chóng đưa podcast vào dòng chính là sự gia tăng nhanh chóng mức độ thâm nhập của các thiết bị thông minh trong nước. Ấn Độ là một trong những quốc gia hàng đầu về mức tiêu thụ nội dung và số lượng điện thoại thông minh ngày càng tăng đã bổ sung thêm cho sự gia tăng của nó. Theo khảo sát thị trường, hầu hết người nghe ở Ấn Độ thích nghe podcast trên điện thoại của họ hơn và ngành công nghiệp podcast dự kiến ​​sẽ phát triển cùng với sự tăng trưởng của cơ sở người dùng điện thoại thông minh.

Đặc biệt là trong khi đi lại, chiếm phần lớn cuộc sống hàng ngày của một người, hầu hết những người đi làm có xu hướng sử dụng âm nhạc và sách điện tử để giải trí. Khán giả Ấn Độ ngày nay đang dần chuyển sang nội dung có sẵn trên podcast khi nó trở nên đa dạng và dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra, ở Ấn Độ có rất nhiều sự đa dạng về văn hóa; điều này đã thúc đẩy việc tạo và phổ biến nội dung trong podcast không chỉ bằng tiếng Anh mà còn bằng các ngôn ngữ khác như Hindi, Telugu, Marathi, Tamil, Punjabi, Bengali, Assamese, Rajasthani và Bhojpuri, trong số những ngôn ngữ khác.

Công nghệ âm thanh kỹ thuật số là một không gian cực kỳ thú vị để xem xét. Nó hạ thấp rào cản sáng tạo đối với nhiều loại người sáng tạo khác nhau, chẳng hạn như nhà văn, nhà xuất bản sách và những người cùng sở thích, những người có thể bắt đầu tạo và phổ biến âm thanh theo cách liền mạch hơn nhiều.

Nói về công nghệ âm thanh kỹ thuật số, một khía cạnh có thể nói về tổng hợp giọng nói, trong đó ai đó ghi lại một chương của cuốn sách và phần còn lại của cuốn sách sẽ tự động được xử lý bằng cách sử dụng mẫu của giọng nói đó. Cách thứ hai là sử dụng công nghệ/hỗ trợ giọng nói dựa trên AI. Có thể dự đoán rằng không gian này sẽ phát triển cực kỳ nhanh chóng trong ba đến bốn năm tới, do mức tiêu thụ âm thanh và sáng tạo âm thanh ngày càng tăng. Vì vậy, có nhu cầu về nó trên một mặt.

Đồng thời, trong khi nhiều nguyên tắc cơ bản của công nghệ là mạnh mẽ, thì có một số hạn chế nhất định trong công nghệ hiện tại là tỷ lệ lỗi, khá cao. Vì vậy, ngay cả với những thứ như phiên âm hoặc sử dụng tổng hợp giọng nói hoặc công nghệ dựa trên AI để ghi hoặc tạo podcast, vẫn có tỷ lệ lỗi khá cao.

Vì vậy, hậu kỳ xử lý âm thanh, vẫn còn khá nhiều công việc cần phải được thực hiện về mặt chỉnh sửa. Đó là tuyên bố vấn đề số một. Báo cáo vấn đề số hai nằm trong các ngôn ngữ khu vực. Ngay bây giờ, chúng tôi đang xem không gian này hoạt động cực kỳ tốt, nhưng chỉ với một số ngôn ngữ cho đến nay. Vì vậy, những người sáng tạo đang xem xét việc tạo nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, công nghệ vẫn còn thiếu sót; tất nhiên, có thể phát triển theo thời gian.

Tuyên bố vấn đề thứ ba là người nghe ở phía bên kia vẫn có thể phân biệt được sự khác biệt giữa podcast được tạo bằng công nghệ giọng nói/âm thanh và podcast được ghi lại bởi một người. Những thứ như tạm dừng, điều chế giọng nói và cảm xúc đã trải qua một chặng đường dài nhưng chúng vẫn chưa thể bắt chước trải nghiệm podcast thực sự do máy chủ tạo ra.

Tuy nhiên, đó là một không gian rất thú vị để xem xét. Có ít rào cản gia nhập chắc chắn sẽ tạo ra sự bùng nổ về loại người sáng tạo có thể tạo thông qua âm thanh. Theo thời gian, nó sẽ trở nên thân thiện với tỷ lệ lỗi về ngôn ngữ khu vực. Những nhược điểm này vẫn cần được khắc phục trước khi chúng ta có thể xem xét việc thay thế 100% một người thực tế ghi podcast và phân phối nó đến các con đường khác nhau.

Theo Gautam Raj Anand

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.