fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cơ hội tăng trưởng và thách thức đối với thị trường ứng dụng di động

0 9

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Một trong những ngành năng động và mang lại lợi nhuận cao nhất vào thời điểm hiện tại được cho là Phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động thị trường. Với hơn 258 tỷ lượt tải xuống ứng dụng vào cuối năm 2022 và mức chi tiêu cho ứng dụng của người tiêu dùng ước tính là 156 USD, ngành công nghiệp này chắc chắn khá đáng mơ ước đối với các nhà đầu tư tham vọng.

Erik_Lucatero / Pixabay – Valuewalk

Quý 2 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Phải nói rằng, các mối đe dọa về quy định gần đây đã phổ biến ở EU, Anh và Mỹ. Đây là những lý do quan trọng cần tính đến vì hai lý do. Thứ nhất, chúng cho phép các nhà đầu tư tiềm năng xác định chính xác khả năng tăng trưởng theo mục tiêu của lĩnh vực phát triển ứng dụng và thứ hai, chúng có thể đóng vai trò là những cơ hội dành cho các nhà phát triển sáng tạo, những người tìm cách khắc phục một số bất cập của thị trường được thảo luận dưới đây.

Tính sẵn có của ứng dụng trong quý 1 năm 2021, sự tăng trưởng của ngành và hơn thế nữa

Những cái tên lớn nhất trên thị trường Ứng dụng di động hiện tại là:

  • Alphabet Inc (NASDAQ: GOOG)
  • Apple Inc (NASDAQ: AAPL)
  • Facebook Inc (NASDAQ: FB)
  • Amazon Inc (NASDAQ: AMZN)

Mức độ ảnh hưởng lớn của Apple và Google

Google và Apple được cho là đã tạo ra một cơ chế mà thông qua đó các sáng kiến ​​của họ phải được sử dụng.

Các cửa hàng ứng dụng của những gã khổng lồ công nghệ đã (tính đến năm 2021) trở nên đặc biệt chiếm ưu thế đến mức đại đa số các nền kinh tế lớn trên thế giới – bao gồm Mỹ, EU và Anh, đang bắt đầu đưa ra các biện pháp lập pháp nhất định. nhằm tăng mức độ giám sát chặt chẽ mà các công ty hiện đang phải đối mặt.

Ví dụ, nhiều bang của Hoa Kỳ đã đặt các dự luật nhắm mục tiêu trực tiếp và công khai các chính sách chống cạnh tranh và chống độc quyền của Apple và Google; trên thực tế, rất nhiều công ty phát triển ứng dụng hàng đầu thậm chí đã thách thức quả táocác chính sách khét tiếng về mặt tư pháp. Bộ tư pháp bản thân nó có thể đã thiết lập xu hướng vào năm 2020.

Điều này là do – không giống như hồi năm 2007 khi iPhone lần đầu tiên được ra mắt, hầu hết người dùng không chỉ sử dụng điện thoại của họ để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn nữa. Ngày nay, hầu hết mọi khía cạnh của hoạt động di động của các cá nhân (ở một mức độ nào đó) đều được liên kết với các cửa hàng của Google hoặc Apple.

Điều này rõ ràng đã mang lại cho cả hai công ty một mức độ kiểm soát (và đòn bẩy) cao ngất ngưởng liên quan đến các Điều khoản và Điều kiện mà qua đó các nhà phát triển ứng dụng có thể hoạt động trong ngành Phát triển ứng dụng và Web toàn cầu.

Thiếu cạnh tranh Chi phí Tiền bạc

Như đã đề cập ngắn gọn ở trên, thực tế tất cả các ứng dụng đều chạy trên phần mềm Android của Google hoặc trên IOS của Apple. Điều này có nghĩa là hầu hết người tiêu dùng sử dụng Android hoặc Apple chứ không phải cả hai cùng một lúc.

Do đó, hai công ty tích lũy giữ quyền quyết định tuyệt đối về cách xử lý phần lớn các giao dịch qua điện thoại di động. Đây là căn nguyên của mối quan tâm ngày càng tăng gần đây (sau hậu quả của Đại dịch do covid-19 gây ra và hậu quả là sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử), khi một số người tiêu dùng thay đổi thói quen chi tiêu đã vô tình thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của thế giới – gia tăng đáng kể ảnh hưởng của Google và Apple.

Khi xem xét mức độ hiện diện đáng kể của Google và Apple, cần lưu ý đến bản chất đặc biệt sinh lợi và hiệu quả của ngành thị trường di động vào lúc này. Đối với mục đích ngữ cảnh, CNBC chỉ ra rằng Tổng doanh thu từ cửa hàng ứng dụng của Google là khoảng 40 tỷ USD vào năm 2020, trong khi của Apple vượt quá 68 tỷ USD.

Mặc dù vậy, hai công ty vẫn giữ được mức độ linh hoạt rất cao cho đến nay – chịu sự giám sát tương đối nhẹ của chính phủ. Ví dụ: Apple và Google vẫn cấm mọi giải pháp thanh toán duy nhất trong các cửa hàng ứng dụng của họ (ngoại trừ của riêng họ); điều này có nghĩa là họ có thể tính phí dịch vụ 15-30% một cách hiệu quả cho tất cả các giao dịch bán hàng được thực hiện thông qua các cửa hàng của họ, mà thực tế không có sự cạnh tranh nào.

Đối với người tiêu dùng, điều này (không có gì đáng ngạc nhiên) thường dẫn đến giá cao hơn (vì hầu hết các nhà phát triển ứng dụng thường chọn chuyển những chi phí này xuống cho khách hàng của họ) trong khi vẫn không có lựa chọn thực sự nào trong vấn đề này.

Hơn nữa, ngay cả khi người tiêu dùng trên thực tế có thể mua các ứng dụng tương tự bên ngoài các cửa hàng ứng dụng của Google hoặc Apple với giá thấp hơn đáng kể, họ có xu hướng không nhận ra vì Điều khoản và Điều kiện của Google và Apple đặc biệt cấm các công ty thông báo cho người tiêu dùng của họ theo bất kỳ cách nào.

Đáng kinh ngạc hơn nữa, Google và Apple có xu hướng cấp rất nhiều lợi thế trực tiếp cho tất cả các ứng dụng mà họ sở hữu. Chúng bao gồm: a) đối xử ưu đãi trong xếp hạng của thuật toán tìm kiếm và b) không phải trả bất kỳ% hoa hồng nào (nghĩa là họ có thể dễ dàng đạt được lợi thế cạnh tranh về giá so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào có liên quan).

Ứng dụng của bên thứ ba cần phải cạnh tranh

Các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm ngày càng xem xét kỹ lưỡng Google và Apple phần lớn xuất phát từ những lý do đã thảo luận ở trên.

Không nghi ngờ gì nữa, sự cạnh tranh gia tăng và ” công bằng ” giữa các nhà cung cấp ứng dụng cuối cùng sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất cho một tầng lớp kinh tế – người tiêu dùng. Điều này là do họ sẽ có quyền truy cập vào lượng thông tin cao hơn, giá thấp hơn và nhiều sự lựa chọn hơn.

Lý tưởng nhất là các ứng dụng của bên thứ ba sẽ bắt đầu có mức độ tiếp cận thị trường và tính minh bạch cao hơn (hoặc có thể tương xứng) so với Google và Apple trong vài năm tới. Điều này sẽ khuyến khích rất nhiều sự đổi mới và tăng trưởng trên thị trường.

Eva Akhter – chủ sở hữu và CEO hiện tại của 48 Cubes Inc. Akhter, người được biết đến với việc nâng cao giá trị lâu dài của khách hàng và các tiêu chuẩn tối ưu hóa UX, cũng tin rằng nhiều nền tảng cạnh tranh hơn sẽ lành mạnh cho thị trường toàn cầu.

Trong vài năm tới, các nhà lập pháp của chính phủ trên khắp thế giới có khả năng sẽ ưu tiên áp dụng các biện pháp lập pháp nhất định nhằm mục đích ” thậm chí ra khỏi sân chơi ” – tăng trưởng của ngành: minh bạch và cạnh tranh, và giảm các rào cản gia nhập một cách tổng thể.

Ngành phát triển ứng dụng

Từ năm 2013 đến năm 2021, cửa hàng ứng dụng của Google đã trả cho các nhà phát triển ứng dụng của mình gần 900 triệu USD, trong đó cửa hàng ứng dụng của Apple phân phối khoảng 5 tỷ USD.

Sau khi tính tổng số nhà phát triển trong khoảng thời gian này, con số này tương đương với khoảng 6.000 đô la Mỹ cho mỗi nhà phát triển, mặc dù (tất nhiên) các nhà phát triển ứng dụng thành công nhất trên thị trường đã gặt hái được phần lớn lợi ích tài chính một cách đáng ngạc nhiên.

Nếu bạn hiện đang quan tâm đến việc khởi chạy ứng dụng của riêng mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn phân bổ một lượng thời gian đáng kể để: a) quyết định bản chất và cấu trúc các đặc điểm cụ thể của ứng dụng, b) quyết định các sáng kiến ​​tiếp thị mà bạn sẽ sử dụng để thúc đẩy mức độ phổ biến của ứng dụng và c) quyết định chính xác cách bạn sẽ phát triển ứng dụng của mình (bạn sẽ thuê các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba chứ?).

.
Theo Aman Jain

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.