fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các game thủ, ngân hàng trong ngành trên ‘hình đại diện’ PUBG mới để có vận may hồi sinh, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 22

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Trở lại vào tháng 9 năm 2020, người chơi PUBG và người có ảnh hưởng đến trò chơi hàng đầu của Ấn Độ, Adi Sawant hay còn gọi là Dynamo đã bị sốc bởi lệnh cấm đột ngột trò chơi khiến lượng người xem của anh ấy giảm từ 70.000 xuống còn vài nghìn.

Nhưng nhờ sự trở lại của Krafton Inc. với một ‘avatar’ Ấn Độ của PUBG, được gọi là Battlegrounds Mobile India (BMI), các luồng của Dynamo đã bắt đầu đạt 55.000 lượt xem và 130.000 lượt thích ngay cả trước khi trò chơi ra mắt.

“Ấn Độ chỉ đang phát triển theo kịch bản thể thao điện tử khi các tuyển thủ Ấn Độ bắt đầu tham gia các giải đấu quốc tế. Việc cấm PUBG đột ngột là một cú sốc đối với tôi và hàng triệu người sáng tạo nội dung khác, những người phải khám phá các trò chơi khác, ”Sawant nói với ET.

Các chuyên gia cho rằng sự ra mắt của BMI được kỳ vọng không chỉ thúc đẩy hệ sinh thái chơi game của Ấn Độ mà còn hồi sinh vận may của hàng triệu game thủ kỹ thuật số như Sawant, những người đã xây dựng sự nghiệp thành công dựa trên trò chơi.

Piyush Kumar, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng phát trực tuyến trò chơi Rooter, hy vọng BMI sẽ đạt gần 100 triệu lượt tải xuống trong vòng bốn sáu tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt, bổ sung vào cơ sở người chơi hiện có là 360 triệu.

Cũng đọc: Định nghĩa lại tiếp thị ứng dụng với Học máy

Kết quả là, “có sự quan tâm mới từ các thương hiệu đối với trò chơi và khi số liệu thống kê của người chơi tiếp tục tăng lên, ngành công nghiệp sẽ sớm chứng kiến ​​một số xác nhận thương hiệu hàng đầu đến rất sớm,” Sawant nói thêm.

Các giám đốc điều hành trong ngành cho biết bên cạnh các công ty liên quan đến trò chơi như Disney, Marvel, Republic of Gamers, ngay cả các nhà tài trợ không đặc hữu như Flipkart, Proctor & Gamble, Nvidia, Zotac, Gigabyte, Red Bull và Paytm đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến không gian quảng cáo, tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho thu nhập của người chơi.

Công ty quản lý tài năng Trinity Gaming, công ty quản lý danh sách 200 game thủ hàng đầu của Ấn Độ, cho biết hầu hết các thương hiệu đã bắt đầu đầu tư vào những người có ảnh hưởng do kịch bản khóa cửa dẫn đến việc họ không thể quảng cáo theo cách truyền thống.

“Cũng giống như thể thao thực, trò chơi kỹ thuật số hay bất kỳ hình thức sáng tạo nội dung nào khác đều phụ thuộc nhiều vào doanh thu từ quảng cáo. Trên thực tế, một luồng trò chơi kéo dài 4-5 giờ nhận được mức độ tương tác lớn hơn một video trên Instagram dưới một phút, ”Abhishek Aggarwal, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Trinity cho biết. “Các thương hiệu đang dần nhận ra tiềm năng này và phân bổ ngân sách tiếp thị của họ cho trò chơi.”

Ngày nay, những người sáng tạo cấp trung bình có từ 50 nghìn đến 150 nghìn người đăng ký hoặc người theo dõi, trong những lần cộng tác đầu tiên với thương hiệu của họ có thể kiếm được 25 nghìn đô la Mỹ mỗi tháng trong khi thu nhập của những người có ảnh hưởng xếp hạng cao với 10 – 20 triệu người đăng ký có thể lên tới 20 – 30 nghìn Rupi mỗi tháng.

Cũng đọc: Sự ngạc nhiên của tiếp thị: Tuổi của làn da trong trò chơi

Điều này bao gồm thu nhập tổng hợp từ doanh thu quảng cáo, tài trợ thương hiệu, giải thưởng của giải đấu, thu nhập trên Youtube / Instagram và các khoản đóng góp của người xem.

Sự phổ biến của PUBG cùng với sự bùng nổ của đại dịch thực sự đã khai sinh ra lĩnh vực game của Ấn Độ.

Nó đã tạo ra hơn 185 triệu lượt tải xuống ở Ấn Độ, chiếm 25% tổng số lượt tải xuống toàn cầu và tích lũy hơn 41 triệu đô la chi tiêu cho người chơi, theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty phân tích Sensor Tower.

Chắc chắn, sự xuất hiện thứ hai của PUBG, dưới dạng trò chơi mới của Krafton, có thể gặp phải sự cạnh tranh từ những cái tên như Free Fire của Garena, Call of Duty của Activision và Valorant của Riot Games.

Kumar của Rooter cho biết: “Lệnh cấm của PUBG đã tạo ra một khoảng trống đột ngột trong gần 15-20 ngày cho toàn bộ hệ sinh thái trò chơi. “Nhưng những người như Garena đã làm rất tốt trong việc lấp đầy khoảng trống đó và duy trì đà phát triển…”.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.