fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thương hiệu của bạn đã sẵn sàng như thế nào?

0 29

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ngày 24 tháng 5 năm 2021

8 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Không còn nghi ngờ gì nữa, trong năm ngoái do đại dịch COVID-19, nó đã để lại những bài học lớn cho các bộ phận tiếp thị và bán hàng, bởi vì đối mặt với hạn chế, họ đã phải sử dụng các chiến lược và công cụ công nghệ khác nhau để đáp ứng với những thói quen mới. mua hàng của người tiêu dùng.

Theo nghĩa đó, năm nay một số thương hiệu tham gia chương trình Giảm giá hấp dẫn với đòn bẩy mạnh mẽ hơn và rõ ràng hơn so với năm 2019, khi không có trường hợp khẩn cấp về sức khỏe. Trong khi, các công ty khác vẫn đang trong quá trình triển khai các nguồn tài nguyên kỹ thuật số cho phép họ thành công trong loại hình sự kiện này.

Và đó là khi đối mặt với hạn chế, rất ít công ty có chiến lược bán hàng trực tuyến được xác định rõ ràng, những công ty khác hầu như không có thời gian để phản ứng; Bất chấp những thất bại mà các công ty đã gặp phải, trong vài tháng ở Mexico, những gì được mong đợi trong 5 năm tới thương mại điện tử vấn đề phát triển.

Chỉ tính đến cuối năm 2020 trong nước, thương mại điện tử đã đăng ký mức tăng trưởng 81% so với năm trước, với tổng giá trị là 316.000 triệu peso. Các danh mục sản phẩm có mức tăng trưởng mạnh nhất trong năm đó là: giao đồ ăn (66%), thời trang (57%), sắc đẹp và chăm sóc cá nhân (52%), theo ước tính của nghiên cứu về doanh số bán hàng trực tuyến năm 2020 do Hiệp hội Bán hàng Mexico trực tuyến chuẩn bị. (AMVO).

Do đó, ngày nay hơn bao giờ hết, các thương hiệu phải tiếp tục tăng cường các chiến lược kỹ thuật số của họ trong các sự kiện như Giảm giá hấp dẫn bởi vì mặc dù đèn giao thông của các hoạt động ở các trạng thái khác nhau chuyển sang màu xanh, nhưng xu hướng trong bán hàng trực tuyến là chúng vẫn tiếp tục tăng lên gấp đôi chữ số trong những năm tiếp theo.

Ngoài ra, chúng ta không được để ý rằng sự kiện này là một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với bán hàng trực tuyến, chỉ trong phiên bản trước, nó đã đạt tổng doanh số 20 tỷ peso, với sự tham gia của 7,1 triệu người mua mới và 29,1 triệu các mặt hàng đã bán, theo báo cáo kết quả Bán hàng Nóng năm 2020, do AMVO chuẩn bị.

Tuy nhiên, những chiến lược nào mà một thương hiệu nên áp dụng để làm cho thương mại điện tử của mình thành công hơn? Nó phải tập trung vào những khía cạnh nào để đạt được sự chuyển đổi này mà không thất bại trong nỗ lực? Những công cụ nào có thể giúp làm cho các chiến dịch của bạn hiệu quả hơn?

Hiện tại, có 4 khía cạnh có thể giúp các thương hiệu cải thiện các chiến dịch và doanh số bán hàng trực tuyến của họ trong khuôn khổ sự kiện nói trên:

1. Các chiến dịch: Một trong những khía cạnh trở nên phù hợp là thực hiện các chiến dịch cụ thể cho loại sự kiện này, thiết lập các công cụ cho phép theo dõi hành vi mà họ đang có và nếu họ đang đáp ứng mục tiêu của họ hoặc tạo ra tác động đến bán hàng trực tuyến hoặc tại các cửa hàng thực.

Hiện tại, có những công cụ mới hỗ trợ các chiến dịch thương mại điện tử có khả năng thâm nhập nhiều hơn vào người dùng, những công cụ này bao gồm việc sử dụng những người có ảnh hưởng nhỏ, vì trong nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng khách hàng tiềm năng sẵn sàng lắng nghe các đề xuất của một người hơn họ ngưỡng mộ và tin tưởng, hơn là trong các quảng cáo hoặc các thông điệp khác, vì vậy họ không nên loại trừ việc đưa các loại tài nguyên này vào chiến lược của mình.

Hiện tại trên thị trường có các nền tảng cung cấp các công cụ “Tiếp thị ảnh hưởng đến hiệu suất”, qua đó các thương hiệu có thể tìm hiểu về thông tin này và đánh giá kết quả mà không phải trả tiền cho những gì không mang lại giá trị cho thương hiệu về mặt lợi nhuận.

Các nền tảng như thế này giúp họ thiết kế, thực hiện và đo lường các chiến dịch với những người có ảnh hưởng dễ dàng hơn, sử dụng một trăm phần trăm công nghệ, cho phép họ cung cấp cho các thương hiệu chỉ trả tiền cho kết quả, theo mô hình Giá mỗi hành động (CPA).

Có bốn khía cạnh có thể giúp các thương hiệu cải thiện chiến dịch và doanh số bán hàng trực tuyến / Hình ảnh: Depositohotos.com

Theo kinh nghiệm của mình, chúng tôi thấy rằng các công ty có thể tiếp cận một số lượng lớn người dùng mới thông qua các chiến dịch Tiếp thị ảnh hưởng và trong thời gian tương đối ngắn, có thể thu được hàng trăm khách hàng tiềm năng mới và tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Do các kết quả đã được chứng minh và khả năng tiếp thị ảnh hưởng nhanh chóng đạt được, loại chiến lược này là một đánh cược mà mọi công ty thực hiện thương mại điện tử sẽ phải đưa vào chiến lược bán hàng của mình.

2. Đa kênh: Người tiêu dùng hiện đang ngày càng khắt khe, tìm kiếm sự nhanh chóng và hiệu quả trong các kênh truyền thông của các thương hiệu mà họ quan tâm. Do đó, các công ty có cửa hàng trực tuyến phải bao gồm đa kênh trong chiến lược của họ, để mang lại trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng của họ.

Báo cáo ý định mua hàng trên AMVO Hot Sale 2021 chỉ ra rằng 9/10 người tiêu dùng dự định mua sản phẩm và dịch vụ kết hợp kênh vật lý và kênh kỹ thuật số, vì đa kênh vẫn có liên quan và bao gồm các mục đích khác nhau, từ việc so sánh chi phí trong hàng cho đến khi bạn có thể đi ra ngoài và “thay đổi cảnh quan” để chạm vào thực tế và xem sản phẩm.

Vì lý do này, hơn bao giờ hết, các thương hiệu phải lo lắng về việc tạo ra trải nghiệm độc đáo cho người tiêu dùng tại bất kỳ điểm tiếp xúc nào, điều này cho phép họ tương tác với công ty và do đó có thể truyền niềm tin để đạt được mức độ trung thành cao (cửa hàng thực , trang web, ứng dụng di động, mạng xã hội và Trung tâm cuộc gọi ).

3. Bảo mật: An ninh là một yếu tố quan trọng trong niềm tin của người mua. Vì lý do này, các công ty phải đảm bảo rằng trang web của họ được bảo vệ, vì điều này sẽ không chỉ mang lại cho người tiêu dùng sự chắc chắn và tin tưởng khi mua hàng mà còn đảm bảo rằng dữ liệu và tiền bạc của họ không bị nguy hiểm.

Người ta ước tính rằng 8/10 người dùng Internet đã mua hàng trực tuyến vào năm 2020, nơi ưu đãi, sự tiện lợi và giá cả là những yếu tố chính gây ra và 64% trong số họ nói rằng họ đã tăng cường niềm tin vào các giao dịch mua hàng được thực hiện thông qua thương mại điện tử, theo một nghiên cứu mà IAB Mexico đã thực hiện cùng với công ty tư vấn Kantar.

Do đó, các công ty phải đặt cược vào việc áp dụng công nghệ, đổi mới và đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ để cung cấp các khoản thanh toán an toàn và nhanh nhẹn, vì gian lận điện tử ngày càng gia tăng cùng với sự hạn chế. Theo dữ liệu từ Ngân hàng Mexico, quốc gia này đứng thứ 8 trên toàn thế giới về tội phạm này.

4. Thông tin: Để thành công trong việc bán hàng trực tuyến, không có chiến lược nào tốt hơn là có một trang thân thiện với người tiêu dùng. Do đó, điều quan trọng là các công ty phải cung cấp tất cả thông tin về sản phẩm và dịch vụ của họ.

Về vấn đề này, bạn phải có hình ảnh chất lượng cao của sản phẩm được đề cập, chi tiết: tính khả dụng, đặc điểm của sản phẩm (chẳng hạn như số đo, màu sắc, v.v.), thời gian giao hàng, đảm bảo, giá cả, nếu sản phẩm giảm giá hoặc có chương trình khuyến mãi.

Điều quan trọng nữa là họ phải thiết lập trên trang web của mình thông tin liên quan đến các lô hàng, nếu chúng miễn phí hoặc có thêm phí; bước cần tuân theo trong quy trình trả hàng là gì, nếu họ có bảo lãnh, trong số những bước khác. Những chi tiết này đơn giản hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng.

Giảm giá hấp dẫn là cơ hội để các công ty chuyên nghiệp hóa trang web của họ, cải thiện và củng cố thương mại điện tử của họ. Điều quan trọng là các thương hiệu phải tính đến các hành động giúp họ tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

.
Theo Kirill Pyzhov

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.