fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 Xu hướng Công nghiệp Điện tử Tiêu dùng Định hình Cuộc sống của Chúng ta

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Điện tử tiêu dùng là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thể hiện những tiến bộ công nghệ một cách rõ ràng nhất. Ngày nay, hầu hết mọi người đều có những thiết bị trong nhà mà trước đây chỉ có ở những phòng thí nghiệm nghiên cứu lớn nhất và những người cực kỳ giàu có. Khi khả năng công nghệ tiếp tục phát triển, các nhà sản xuất đang trong cuộc chạy đua để tung ra các thiết bị có thể thay đổi chất lượng cuộc sống.

Những năm vừa qua là một giai đoạn đặc biệt sôi động trong ngành. Thứ nhất, tốc độ tiến bộ của công nghệ đã tăng lên theo cấp số nhân, cùng với số lượng các công ty tham gia sản xuất các thiết bị này. Ngoài ra, một loạt các sự kiện đã định hình hướng đổi mới, chuyển trọng tâm của các nhà sản xuất lớn và nhỏ sang một số lĩnh vực nhất định. Những xu hướng này là cơ hội lớn cho tất cả mọi người trong ngành, từ các nhà sản xuất quy mô lớn đến các công ty khởi nghiệp nhỏ và các nhà đầu tư của họ. Những người có thể đi trước đường cong sẽ có thể gặt hái được những lợi ích từ việc đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn và dường như vô tận của khách hàng. Nhu cầu đó được ước tính sẽ vượt qua 1,5 nghìn tỷ đô la trong 5 năm.

Công nghệ y tế

Lĩnh vực công nghiệp này đã được thúc đẩy trở nên nổi bật gần đây một phần lớn là do đại dịch toàn cầu. Các công ty đã làm việc chăm chỉ để cung cấp các thiết bị mới có thể được sử dụng để bảo vệ mọi người khỏi bệnh tật. Các thiết bị đó đã mở rộng phạm vi, từ khẩu trang thông minh cung cấp khả năng bảo vệ cấp N95 đồng thời cung cấp khả năng khử trùng bằng tia cực tím và chiếu giọng nói đến các robot có thể tự động khử trùng không gian.

Cũng có một xu hướng đối với y tế từ xa và theo dõi sức khỏe, với McKinsey dự đoán rằng thị trường sẽ sớm đạt 250 tỷ đô la. Nhiều thương hiệu đồng hồ thông minh đã bao gồm nhiều cảm biến hơn trên sản phẩm của họ để theo dõi sức khỏe toàn diện hơn và hệ thống theo dõi AI cho người cao tuổi cũng đã được triển khai để tự động đưa ra cảnh báo khi họ nhận thấy bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, ngay cả khi người bị ảnh hưởng không thể tự làm như vậy.

Liên quan: 5 cách công nghệ đang thay đổi thương mại điện tử

Cuộc sống từ xa và Tự làm

Ngày nay, có tới 71% người dân đang làm việc tại nhà, theo Pew Research. Đó là một sự gia tăng đáng kinh ngạc so với những năm gần đây và ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng chỉ cung cấp các thiết bị để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các bên liên quan, từ nhân viên và giám sát nơi làm việc cho đến sinh viên và giáo viên. Đồ nội thất được thiết kế công thái học với các nút điều khiển để thay đổi độ phù hợp bất cứ lúc nào hiện đã trở nên phổ biến và công nghệ màn hình để mang lại trải nghiệm xem sắc nét với mức độ mỏi mắt tối thiểu cũng có thể được nhìn thấy trong ngày càng nhiều văn phòng gia đình.

Vì nhiều người cũng đã bắt đầu tự xử lý hầu hết các công việc của mình, các công ty cũng bắt đầu cung cấp các công cụ để tạo điều kiện cho xu hướng DIY đang phát triển. Một số công ty, bao gồm cả Samsung, đã giới thiệu các robot trong nước có thể xử lý mọi thứ từ rửa bát đến giặt là và có khả năng phục vụ đồ uống. Đối với những người thực hành nhiều hơn, việc tiếp cận với các công cụ như bàn chải không dây chạy bằng pin cho phép ngay cả những người mới bắt đầu thực hiện các dự án cải thiện nhà cửa và các mặt hàng tương tự khác hiện có thể đạt được vì giá đã giảm mặc dù đã mở rộng bộ tính năng.

Liên quan: Công nghệ đưa chúng ta đến gần hơn với văn hóa phòng ngừa

Tính di động

Đã có sự dịch chuyển lùi so với phương tiện giao thông công cộng trên toàn cầu, khi mọi người tìm cách giảm thiểu sự tiếp xúc giữa các cá nhân với nhau cho đến khi các cơ quan y tế đưa ra kết luận rõ ràng. Nhưng khi các quốc gia đã mở cửa trở lại, vấn đề đưa mọi người từ điểm A đến điểm B một cách hiệu quả, thoải mái và an toàn đã trở lại. Rất may, đã có rất nhiều sự đổi mới trong không gian đó, với các công ty cung cấp các phiên bản mới và cải tiến của mọi thứ, từ xe tay ga, xe đạp điện đến xe hơi tự lái.

Nhiều công ty cũng đã tập trung nỗ lực vào việc cung cấp các phương tiện dường như chỉ xuất phát từ các bộ phim Khoa học viễn tưởng vài năm trở lại đây, chẳng hạn như xe bay Cadillac tiết lộ bởi GM đầu năm. Một số đã hoàn thành các thử nghiệm trực tiếp và từ tất cả các chỉ dẫn, sẽ được đưa ra thị trường trong vòng vài năm tới.

Nhìn chung, rõ ràng là ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Điều đó mang lại cơ hội to lớn cho những người có thể tận dụng tối đa xu hướng và cung cấp cho khách hàng những gì họ cần, khi họ cần bằng cách sử dụng các công nghệ mới trong sản xuất, trí tuệ nhân tạo và các lĩnh vực khác để cung cấp các tính năng cải tiến trên tất cả các lĩnh vực của ngành.

Liên quan: Tại sao các doanh nhân nên theo kịp công nghệ mới

.
Theo Pritom Das

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.