fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Blockchains là cửa hàng ứng dụng mới

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Không thể không có sự chú ý của tiền điện tử và công nghệ hỗ trợ ngành công nghiệp này. Nó trở thành xu hướng chủ đạo và dường như không có điểm dừng rõ ràng của sự gián đoạn. Có thể cảm thấy như có các dự án tiền điện tử mới xuất hiện mỗi ngày, và đó có thể là do chúng đang có. Các doanh nhân đang nhanh chóng nhận ra các cơ hội để xây dựng trong bối cảnh công nghệ tài chính kiểu phương Tây hoang dã này.

Một làn sóng mới về khả năng cho các doanh nhân đã trỗi dậy và việc gấp rút đổi mới các giải pháp sáng tạo cho các lĩnh vực kinh doanh chỉ mới bắt đầu. Tiền điện tử và các ngành xung quanh nó đã mở đường cho những đóng góp trong thế giới thực, kêu gọi sự gián đoạn nhiều hơn nữa trong các ngành thiếu tiến bộ công nghệ trong quá khứ. Sự đổi mới này có ở khắp mọi nơi và nó cho phép các luồng thông tin và kêu gọi các giải pháp kinh doanh minh bạch và an toàn hơn.

Hơn bao giờ hết là lúc xây dựng các giải pháp ứng dụng tiền điện tử. Các doanh nhân không hành động chậm chạp trước sự thay đổi của thế giới thực, thay vào đó họ đang khám phá cách thức hoạt động kinh doanh được kết nối trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp trên toàn cầu. Những yếu tố góp phần này đang chứng minh các trường hợp sử dụng thực tế trong thế giới kinh doanh.

Hãy cùng khám phá cách các blockchain đang kích hoạt các ứng dụng phi tập trung trên internet ngày nay.

Token không Fungible (NFT)

Những mã thông báo xã hội kỹ thuật số này đã trở thành cơn sốt mới nhất. Từ việc thu thập các tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất đến quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện, NFT đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phổ biến hóa các tài sản truyền thông. NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho nội dung kỹ thuật số trên các blockchain. Hiện tại, các trường hợp sử dụng NFT phổ biến nhất là các tài sản phương tiện như tác phẩm nghệ thuật, nhạc và các vật phẩm trong trò chơi. Chúng được đúc hoặc tạo ra và sau đó có thể được trao đổi, mua và bán giữa người này với người khác hoặc thông qua các chợ. Các tài sản phương tiện kỹ thuật số được lưu trữ trên bất kỳ chuỗi khối nào mà chúng được triển khai và được giữ trong ví tiền điện tử kỹ thuật số của một người.

Tháng 3 năm 2021 đã làm nên lịch sử đối với những người đam mê NFT khi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đắt nhất được đúc và bán. Beeple, một nhà sáng tạo kỹ thuật số nổi tiếng, đã bán một bức ảnh ghép với giá 69,3 triệu đô la trong một cuộc đấu giá. Điều này đã chứng minh tính hợp pháp trên toàn bộ nền kinh tế người sáng tạo kỹ thuật số và mang lại hy vọng cho những người sáng tạo kỹ thuật số trên toàn thế giới. Ngày nay, người ta thường thấy các avatar CryptoPunk NFT được bán với giá hàng trăm nghìn đô la.

NFTs đã cung cấp cho những người sáng tạo nội dung kỹ thuật số cơ hội nhộn nhịp để kiếm tiền từ công việc của họ trực tuyến. Các nghệ sĩ kỹ thuật số không còn cần phải phụ thuộc vào các phòng trưng bày vật lý để bán hàng, giờ đây họ có cơ hội bán trực tiếp cho những người đam mê nghệ thuật trên toàn thế giới mà không phải trả phí trưng bày hoặc đấu giá quá đắt. Thị trường trực tuyến cho NFT cũng cho phép mã hóa tiền bản quyền trong quá trình triển khai, có nghĩa là nếu tác phẩm nghệ thuật được người mua ban đầu bán lại, nghệ sĩ sẽ tiếp tục tạo ra doanh thu từ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Liên quan: NFT là gì? Bên trong Cảm giác tiền điện tử hàng tỷ đô la tiếp theo.

Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

Cũng giống như bất kỳ tổ chức truyền thống nào mà các thành viên làm việc cùng nhau hướng tới các mục tiêu chung, các DAO về bản chất là phân tán và tự trị. Các tổ chức này cộng tác trong các cộng đồng kỹ thuật số, với mỗi và mọi thành viên giữ một chức năng quan trọng trong tổ chức. Công nghệ chuỗi khối cho phép các giao dịch được băm và đáng tin cậy của các trao đổi giá trị, cho phép một cách an toàn và hiệu quả để làm việc với những người có cùng chí hướng trên toàn cầu để cùng thực hiện một mục tiêu chung.

Các DAO thường sử dụng các quy tắc được mã hóa để hoạt động. Các bộ hoạt động được mã hóa này cho phép các giao dịch tài chính và các quy tắc hoạt động được tạo ra trong một hợp đồng thông minh và được ghi lại trên một chuỗi khối. Hợp đồng thông minh có thể đại diện cho các quy tắc và hoạt động được mã hóa. Không một người nào có thể thao túng các quy tắc mà các thành viên cộng đồng không được cảnh báo vì tính chất công khai và minh bạch của các hợp đồng thông minh trên blockchain.

So với các công ty truyền thống, DAO có một tổ chức dân chủ hóa. Các thành viên trong nhóm của một DAO có thể bỏ phiếu cho những thay đổi trong tương lai của tổ chức, thay vì một thành viên duy nhất của một tổ chức truyền thống đưa ra các quyết định điều hành. Các DAO thường phát hành mã thông báo thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Các mã thông báo này sau đó kiểm soát việc quản lý của DAO so với việc quản trị của một công ty truyền thống do giám đốc điều hành và hội đồng quản trị phụ trách. Hãy chú ý đến các DAO mới xuất hiện trên toàn bộ bối cảnh tiền điện tử.

Người tạo nội dung kỹ thuật số

Cộng đồng tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự thay đổi rõ ràng về cách người dùng tạo và phân phối nội dung của họ trực tuyến. Từ người có ảnh hưởng đến đế chế, những người sáng tạo kỹ thuật số đã sử dụng lượt theo dõi của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội để tạo ra giá trị, cuối cùng tạo ra doanh thu cho thương hiệu cá nhân của họ. Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) như một hình thức thể hiện quyền sở hữu đối với việc tạo và phân phối nội dung. Được thúc đẩy bởi sự kết nối ngày càng tăng, vai trò của thị trường lao động kỹ thuật số đang gia tăng. Người dùng tiền điện tử đang tìm kiếm các đổi mới công nghệ, hỗ trợ tìm việc thông qua các nền tảng tự do và thị trường lao động thuê ngoài.

Nền kinh tế biểu diễn đóng một vai trò quan trọng trong cách những người lao động từ xa kiếm sống và một số người sáng tạo kỹ thuật số đang trở nên phụ thuộc vào tiền điện tử để có thu nhập của họ. Câu hỏi đặt ra là người sáng tạo được nhìn nhận như thế nào với tư cách là nhân viên khi công việc tự do trở thành một động lực trong sự gián đoạn của những tiến bộ công nghệ. Việc quản lý hệ sinh thái lực lượng lao động ngoài các doanh nghiệp truyền thống vẫn còn là một ẩn số và các tổ chức cần xem xét cách xây dựng văn hóa công ty xung quanh nền kinh tế tài năng mở.

Liên quan: Cách tạo thu nhập thụ động thông qua thị trường tiền điện tử

Thế giới 3D ảo

Trải nghiệm siêu đa dạng đang thu hút sự chú ý khi ngày càng có nhiều người tham gia xã hội trực tuyến, kiếm thu nhập từ nội dung của họ và xây dựng thế giới nhỏ của riêng họ. Phân cấp trong thế giới 3D trực tuyến là ở đây. Decentraland là một thế giới ảo được sở hữu và vận hành hoàn toàn bởi cơ sở người dùng của nó. Người dùng xây dựng thế giới và có thể kiếm tiền trực tuyến từ bất động sản của họ. Gần như mọi thứ trong Decentraland đều là vật phẩm trong trò chơi có thể được giao dịch, trong trường hợp này là NFT. Điều này bao gồm các mảnh đất ảo có thể được mua, bán và trao đổi.

Các mã thông báo xã hội đang mọc lên khi các mạng truyền thông xã hội phi tập trung trở nên phổ biến hơn mỗi ngày. Họ mở đường cho những cách thú vị để người sáng tạo kiếm tiền trực tuyến. Các token xã hội loại bỏ những người trung gian chịu các khoản phí lớn, điều này cuối cùng cho phép sự phát triển của các nền kinh tế nhỏ phát triển cùng với cơ sở người hâm mộ.

Ứng dụng phi tập trung (DApps)

Các công nghệ blockchain và tiền điện tử mới nổi đang tạo điều kiện cho mạng dữ liệu phi tập trung, do đó vượt qua quyền kiểm soát trung tâm và phá vỡ các nền tảng tập hợp-phân phối tập trung. Golem là một mạng để quản lý phi tập trung sức mạnh tính toán trực tuyến. Golem có thể được coi là “Airbnb” cho sức mạnh máy tính. Người dùng mạng Golem có thể phân bổ thêm dung lượng trên ổ cứng của họ cùng với khả năng tính toán miễn phí cho những người dùng cần sức mạnh máy tính cho các tác vụ máy lớn và được trả tiền để thuê sức mạnh tính toán của họ bằng đơn vị tiền tệ của Mạng Golem được gọi là GNT.

Blockchain kết hợp với Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp thu hút nhân tài chính xác hơn trong lực lượng lao động theo yêu cầu và nền kinh tế sáng tạo kỹ thuật số. Đối với những người tìm việc trên toàn cầu, các nền tảng tài năng dựa trên mạng ngang hàng hỗ trợ tất cả các hình thức xác minh thông tin đăng nhập của nhân viên. Điều này bao gồm bằng cấp học vấn không thể thay đổi và đã được xác minh, kinh nghiệm làm việc trước đây, tài liệu tham khảo chuyên môn, quyền sở hữu trí tuệ và nội dung đã đăng ký nhãn hiệu, chứng chỉ chuyên môn và giải thưởng – danh sách tiếp tục.

Hướng tới một tương lai bền vững trong nền kinh tế tiền điện tử

Chúng ta đang chứng kiến ​​một trong những cuộc chuyển giao tài sản lớn nhất từ ​​sở hữu tư nhân sang mô hình sở hữu cá nhân và dựa vào cộng đồng. Các thương hiệu không còn kiểm soát thông điệp mà thay vào đó, dựa vào các cộng đồng cá nhân có uy tín và đáng tin cậy để truyền tải thông điệp. Sự chú ý đã trở thành thứ có giá trị nhất trong số lượng lớn dữ liệu đang được thu thập. Những gì từng là nền kinh tế gây chú ý bây giờ là nền kinh tế sáng tạo. Việc xây dựng các ứng dụng blockchain phi tập trung sẽ dẫn đầu cuộc đua đến nền kinh tế mới này.

Liên quan: Cách Blockchain và Tiền điện tử có thể Cách mạng hóa Doanh nghiệp

.
Theo Nicholas Resendez

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.