fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bắt đầu công nghệ: Từ huy động vốn từ cộng đồng sang tiền điện tử

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 21 tháng 5 năm 2021

7 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Một sản phẩm thành công cần nhiều hơn một ý tưởng và kỹ thuật và bí quyết sản xuất. Công nghệ bán và tiếp thị hóa ra khó hơn việc tạo ra công nghệ ngay từ đầu. Và tài trợ cho nó? Chà, đó là nơi mà tiếp thị thực sự phát huy tác dụng.

Đương nhiên, bạn có thể thử vận ​​may với một khoản vay ngân hàng, nhưng lãi suất cao, yêu cầu về tài sản thế chấp và các chính sách tín dụng nghiêm ngặt không khiến mọi thứ trở nên dễ dàng và cam kết hoàn trả khoản vay có thể là một yêu cầu lớn, tùy thuộc vào điểm bạn đang ở. trong hành trình sản phẩm của bạn. Vốn đầu tư mạo hiểm có thể rất khó tiếp cận và thậm chí các nhà đầu tư thiên thần dường như đang trở nên khắt khe hơn về các điều khoản và yêu cầu quản trị của họ. Đây là nơi mà huy động vốn từ cộng đồng được đặt lên hàng đầu.

Huy động vốn từ cộng đồng 101

Về cơ bản, huy động vốn cộng đồng bao gồm việc huy động vốn thông qua nỗ lực tập thể của bạn bè, gia đình, khách hàng tương lai và các nhà đầu tư cá nhân. Nó thường liên quan đến một số lượng lớn các nhà đầu tư đóng góp một số tiền nhỏ, hạn chế rủi ro cho mỗi nhà đầu tư. Các loại hình phổ biến nhất là huy động vốn từ cộng đồng dựa trên đóng góp, dựa trên phần thưởng hoặc vốn chủ sở hữu.

Dựa trên đóng góp chỉ là những gì nó nói trên hộp – những người đóng góp cho quỹ mà không có phần thưởng nào, ngoài cảm giác ấm áp, mờ nhạt bắt nguồn từ lòng vị tha. Điều này có xu hướng là bảo tồn các tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận và gây quỹ liên quan đến các nguyên nhân.

Dựa trên phần thưởng liên quan đến việc các cá nhân đóng góp để đổi lấy “phần thưởng”. Điều này thường liên quan đến sản phẩm của bạn, chẳng hạn như quyền truy cập vào một mô hình ban đầu nhưng với số tiền nhỏ hơn, nó có thể đơn giản như một lời cảm ơn viết tay từ người sáng lập. Nói chung, khoản đóng góp càng lớn, phần thưởng càng có giá trị.

Huy động vốn từ cộng đồng bằng cổ phiếumặt khác, theo một mô hình đầu tư truyền thống hơn, với các thành viên góp vốn giao dịch mua cổ phần, cuối cùng nhận được lợi tức tài chính từ khoản đầu tư của họ và một phần lợi nhuận.

Vào năm 2020, huy động vốn từ cộng đồng trên toàn cầu đã huy động được khoảng 34 tỷ đô la qua hơn 6,4 triệu chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng. Tuy nhiên, nó không kết thúc ở đó. Thị trường huy động vốn cộng đồng toàn cầu được dự đoán sẽ tăng gần gấp ba lần vào năm 2025 – chỉ trong năm 2021, thị trường dự kiến ​​sẽ phát triển 13,86 phần trăm. Mọi doanh nhân, đặc biệt là những người có khái niệm sản phẩm sẵn sàng cho thị trường, nên hướng tới một phần của hành động đó.

Huy động vốn từ cộng đồng công nghệ: Bắt đầu từ đâu

Có rất nhiều trang web huy động vốn cộng đồng ngoài kia, đặc biệt là nổi lên từ đại dịch – chỉ riêng ở Hoa Kỳ, ước tính có 1.478 tổ chức huy động vốn từ cộng đồng. Nghe có vẻ quá sức, nhưng nhiều người có đối tượng và mục tiêu cụ thể, vì vậy việc thu hẹp họ tương đối dễ dàng. Đối với các sản phẩm công nghệ, các công ty tiên phong hiện tại bao gồm Kickstarter, Indiegogo và Crowd Supply. Mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm, vì vậy vấn đề của mỗi doanh nhân thực hiện nghiên cứu của họ để xác định điều gì sẽ hoạt động tốt nhất cho một sản phẩm cụ thể.

Indiegogo đang hấp dẫn một số người do kỷ lục huy động trung bình $ 41,634 cho mỗi dự án, số tiền trung bình cao nhất so với bất kỳ nền tảng nào. Mặt khác, Kickstarter là một nơi tuyệt vời để gây quỹ và nhận thức trong khi nhận được phản hồi vô giá về sản phẩm. Công ty của tôi và đối tác RYSE của tôi đã chọn Kickstarter để ra mắt SmartShades, một thiết bị IoT cho phép cơ giới hóa các bóng cửa sổ và nó đã đạt được 1.700% mục tiêu ban đầu.

Liên quan: Đây là 10 nền tảng huy động vốn cộng đồng hàng đầu

Quy định A + như một đợt IPO nhỏ

Những người ủng hộ ủng hộ một dự án trên Kickstarter giúp các dự án đi vào cuộc sống, nói chung là để đổi lấy phần thưởng, mặc dù những người có lòng vị tha có thể từ bỏ phần thưởng nếu họ mong muốn. Tuy nhiên, những gì họ không nhận được là bất kỳ hình thức sở hữu, vốn chủ sở hữu hoặc lợi nhuận tài chính nào. Tại Hoa Kỳ, huy động vốn từ cộng đồng cổ phần có thể được thực hiện theo Quy định A + (Tiêu đề IV của Đạo luật Việc làm).

Reg A + là một điều khoản miễn trừ có hiệu lực vào năm 2015, cho phép các công ty nhỏ bán cổ phần của họ cho công chúng, giúp hầu hết mọi người đều có thể đầu tư vào một doanh nghiệp thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Điều này không chỉ mở ra thế giới đầu tư cho các cá nhân mà còn cho phép các công ty khởi nghiệp và nền tảng huy động vốn cộng đồng huy động tiền từ cả các nhà đầu tư được công nhận và không được công nhận và quảng cáo công khai các dịch vụ của họ. Về cơ bản, đó là một đợt IPO nhỏ, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp giai đoạn đầu đang tìm cách huy động vốn và các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân muốn đầu tư vào một dự án kinh doanh giai đoạn đầu.

Huy động vốn từ cộng đồng cổ phiếu vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, nhưng chắc chắn đây là một lĩnh vực đang phát triển. Ví dụ, nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần toàn cầu OurCrowd đã công bố vào tháng 3 năm 2019 rằng nó đã đạt được 1 tỷ đô la trong số tiền huy động được chỉ trong vòng sáu năm.

Tiền điện tử và tiền mặt cứng

Trong một động thái thú vị, các công ty như RYSE đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán trong chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng vốn chủ sở hữu Quy định A + của họ đang đi cùng với sự gia tăng của việc áp dụng tiền điện tử chính thống. Ngày càng có nhiều công ty công nghệ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, đó là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp đang tiến tới việc chấp nhận lời hứa của công nghệ sâu về việc tăng hiệu quả, tốc độ và phí giao dịch bất biến / an toàn / thấp mà công nghệ blockchain cung cấp. Với việc Tesla, Paypal và các nhà bán lẻ lớn như Microsoft và Home Depot đang nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử, tiền điện tử như một hình thức thanh toán huy động vốn cộng đồng là một trong những điều cần chú ý.

Liên quan: 8 lý do tại sao đây có thể là thời điểm để sử dụng Bitcoin một cách nghiêm túc

Ưu điểm ngoài kinh phí

Có rất nhiều câu chuyện về các sản phẩm thông minh gây quỹ thành công thông qua huy động vốn từ cộng đồng, cho dù thông qua phần thưởng hoặc nền tảng dựa trên vốn chủ sở hữu. Không phải mọi chiến dịch đều thành công, nhưng trong số 50% chiến dịch thành công, 78% quá bàn thắng của họ. Tuy nhiên, điều ít được ghi nhận hơn là những lợi ích phụ của các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng.

Điều này nhấn mạnh lợi ích tiếp thị của huy động vốn từ cộng đồng. Các nền tảng này về cơ bản bao gồm một cộng đồng lớn gồm những người đầu tiên nhiệt tình và đam mê. Hầu hết những người đầu tư vào các thiết bị công nghệ huy động vốn cộng đồng thực sự thực sự muốn bản thân sản phẩm đó hoặc ít nhất là muốn nó tồn tại. Họ tích cực quan tâm đến việc tương tác với các sản phẩm mới, mang đến cho các thương hiệu cơ hội tương tác với đối tượng này ở giai đoạn đầu và đánh giá khả năng tồn tại của sản phẩm, xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút phản hồi – tất cả các hoạt động tiếp thị có giá trị.

Những điều cơ bản về xây dựng chiến dịch

Luôn ghi nhớ rằng trọng tâm của nó, huy động vốn từ cộng đồng là một chiến dịch tiếp thị. Khi bạn đã chọn loại huy động vốn từ cộng đồng và nền tảng, bạn cần lập kế hoạch chiến dịch của mình, từ khi khởi chạy đến khi kết thúc. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là quảng cáo chiêu hàng của bạn. Nó cần phải ngắn gọn, sắc nét và đề xuất bán hàng độc đáo của bạn cần phải rõ ràng.

Dưới đây là năm mẹo để giúp bạn tạo một chiến dịch thành công:

  • Số từ trung bình cho một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng thành công là 300 đến 500 từ.

  • Các chiến dịch thành công hơn nếu chúng bao gồm các bản cập nhật để tăng mức độ tương tác của người hỗ trợ.

  • Các chiến dịch có video cá nhân tăng 105% nhiều hơn những chiến dịch không có.

  • Lời chứng thực xây dựng sự tự tin. Nếu có thể, hãy tìm các chuyên gia hoặc những người được tôn trọng để hỗ trợ chiến dịch của bạn

  • Sử dụng mọi thứ bạn có – bài báo, video, phỏng vấn, trình diễn, đồ họa thông tin, podcast, chiến dịch truyền thông xã hội, cuộc thi và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến để quảng bá và giúp khán giả nhìn thấy sản phẩm của bạn hoặc quan trọng hơn là công ty của bạn tiềm năng, từ mọi góc độ.

Một điều cuối cùng cần nhớ: Đừng đánh mất mục tiêu cuối cùng. Chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng là một cơn lốc, nhưng đừng để hạt bụi lắng xuống. Khi chiến dịch của bạn kết thúc, hãy hướng năng lượng của bạn trở lại phát triển, sản xuất và bán hàng liên tục. Bạn đã vượt qua rào cản tài trợ nhưng hành trình sản phẩm còn lâu mới kết thúc.

Liên quan: 5 Mẹo để huy động vốn từ cộng đồng trong Đại dịch

.
Theo Natacha Rousseau

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.