fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 Chiến lược kỹ thuật số chuyển đổi để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới vào năm 2021

0 27

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Chuyển đổi kinh doanh là một điều cần thiết nếu một doanh nghiệp có ý định phát triển mạnh hiện tại và trong tương lai, nhưng nó phải được thực hiện vừa phải để đạt được lợi ích tối đa.

Ngày 21 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Thay đổi là không đổi trong mọi khía cạnh của cuộc sống, và kinh doanh chắc chắn không phải là một ngoại lệ. Khi hoàn cảnh thay đổi, các doanh nghiệp phải thích ứng với tình trạng mới của công việc để tiếp tục hoạt động một cách hiệu quả và có lãi. Quá trình lập kế hoạch và thực hiện những thay đổi mô hình lớn thường diễn ra trong nhiều năm được gọi là chuyển đổi kinh doanh.

Trong năm qua, rõ ràng là đối với các doanh nghiệp trong hầu hết các ngành, hoạt động kinh doanh đơn giản là sẽ không thể diễn ra như bình thường. Số hóa, công nghệ tiên tiến và các hình thức gián đoạn công nghệ khác đã thay đổi trò chơi vĩnh viễn. Bình thường mới không còn mới, nhưng nó cũng không cũ. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ phải chuyển đổi một số lĩnh vực hoạt động đồng thời để có thể cạnh tranh thành công, và những lĩnh vực không làm được điều đó sẽ bị tụt hậu rất nhanh. Những cái sẽ ở vị trí tốt nhất để thích ứng sẽ là những cái có cấu trúc nhanh nhẹn, văn hóa lặp đi lặp lại liên tục, đó là Tóm lại Lean Six Sigma. Đối với những công ty thực hiện những thay đổi cần thiết kịp thời, lợi ích sẽ rất lớn, giúp họ có thể bỏ lại đối thủ cạnh tranh và thống trị ngành của mình theo thời gian.

Liên quan: Chạy các dự án hiệu quả hơn với một khóa học về sự cố trong Lean Six Sigma

Điện toán đám mây

Hầu hết các doanh nghiệp đã bắt đầu quá trình chuyển một số quy trình kinh doanh của họ sang đám mây, nhưng giờ đây đây là một nhiệm vụ thiết yếu phải được thực hiện càng nhanh càng tốt. Các vụ khóa gần đây trên khắp thế giới đã chứng minh rằng việc nhân viên có thể truy cập dữ liệu, dù họ ở bất kỳ đâu trên thế giới, đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh có thể tiếp tục trong trường hợp có bất kỳ gián đoạn nào.

Hơn nữa, các doanh nghiệp đang tiến tới việc có các nhóm từ xa hoàn toàn hoặc một phần và việc thiết lập các hệ thống liên lạc và cộng tác thông suốt sẽ là một thành phần quan trọng của bất kỳ thành công nào chiến lược làm việc từ xa. Các giải pháp điện toán đám mây cung cấp các tính năng đó trong một cấu trúc có khả năng mở rộng cao đã được sử dụng thành công bởi các công ty từ các công ty khởi nghiệp nhỏ đến các công ty khổng lồ như Amazon. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải ưu tiên bảo mật không gian mạng để tránh truy cập trái phép vào thông tin nhạy cảm hoặc cuộc tấn công ransomware, cũng như các mối nguy hiểm khác.

Liên quan: Kiếm chứng chỉ CNTT về Điện toán đám mây, Quản lý dự án

Các cơ sở mới liên tục bị phá vỡ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo từ các thiết bị di động đến các công cụ tự động hóa xe cộ và gia đình giúp cho những người không am hiểu kỹ thuật nhất cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ công nghệ tiên tiến, như được nhấn mạnh trong nghiên cứu điển hình này bởi Akveo.

Đơn giản là không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để các doanh nghiệp áp dụng công nghệ để tăng cường các khía cạnh khác nhau trong hoạt động của họ. Số hóa là điều cần thiết và các công ty phát triển sản phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng nó cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau.

Lựa chọn các khía cạnh để chuyển đổi là một nhiệm vụ rất quan trọng mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ phải giải quyết sau khi lập chiến lược sâu rộng vì nhu cầu của từng vai trò và đặc thù của doanh nghiệp và ngành của nó thường có thể khiến tự động hóa trở thành một ý tưởng tồi. Ví dụ, đối với một công ty, một chatbot trên trang web có thể là một ý tưởng hay để trả lời các câu hỏi thông thường và khách hàng, và nó sẽ tiết kiệm cho công ty rất nhiều tiền. Đối với một doanh nghiệp khác, chatbots có thể được coi là dịch vụ chăm sóc khách hàng kém và làm xói mòn niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu. Các dịch vụ khác từ tiếp thị (chuỗi email, thông báo SMS, v.v.) và kế toán (tính toán theo thời gian thực) đến nguồn nhân lực (hệ thống theo dõi hồ sơ tự động và theo dõi người nộp đơn) cũng có thể được tự động hóa để tăng hiệu quả và giảm chi phí.

Liên quan: Những Điều Mọi Doanh Nhân Phải Biết Về Trí Tuệ Nhân Tạo

Phân tích dữ liệu

Các doanh nghiệp luôn dựa vào dữ liệu để đưa ra quyết định, định hướng chiến lược và thiết kế quy trình kinh doanh nhằm giảm thiểu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù điều đó đã hoạt động ở các mức độ khác nhau trong suốt lịch sử, nhưng chưa bao giờ việc thu thập lượng dữ liệu khổng lồ về tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp lại dễ dàng như hiện nay và áp dụng phần mềm phân tích dữ liệu mạnh mẽ để xem qua dữ liệu và thu được những thông tin chi tiết có giá trị. Thông tin chi tiết thu được có thể bao gồm từ thông tin quy mô lớn như số lượng khách hàng mà một cửa hàng nhận được trong các mùa khác nhau, chẳng hạn như thông tin chi tiết như những gì khách hàng thuộc nhóm nhân khẩu học nhất định có xu hướng mua, thậm chí tùy thuộc vào sở thích của từng khách hàng.

Các phân tích không chỉ kéo dài đến quá khứ. Chúng cũng có thể được sử dụng để đưa ra các dự đoán ở mức độ chính xác mà các nhà phân tích con người không thể bắt đầu tiếp cận. Ví dụ: một cửa hàng có thể dựa vào phần mềm phân tích để hướng dẫn các quyết định mua hàng của mình khi nói đến các mặt hàng riêng lẻ, đảm bảo rằng chỉ có đủ, giảm nguy cơ hư hỏng xuống mức thấp nhất.

Cũng giống như các doanh nghiệp sa sút quá lâu trước khi chuyển sang kỷ nguyên điện toán mất dần chỗ đứng và cuối cùng lụi tàn, các công ty chậm trễ trong việc áp dụng các công nghệ của tương lai sẽ không thể theo kịp những công nghệ thực hiện các bước cần thiết một cách nhanh chóng. Bằng cách đánh giá chiến lược của công ty và lựa chọn các công nghệ phù hợp để triển khai và đào tạo nhân viên sử dụng chúng một cách hiệu quả, các công ty có thể dễ dàng bắt đầu cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả và tăng lợi nhuận trong dài hạn.

.
Theo Pritom Das

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.