fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Báo cáo, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 37

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Theo các điều khoản của án phạt, SAMR sẽ phạt Tencent Music vì không báo cáo chính xác việc mua lại các ứng dụng cạnh tranh Kugou và Kuwo vào năm 2016 để xem xét chống độc quyền, một hành vi vi phạm có giới hạn 500.000 nhân dân tệ, người dân cho biết.

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Trung Quốc đã sẵn sàng ra lệnh cho chi nhánh phát trực tuyến âm nhạc của Tencent Holdings từ bỏ độc quyền đối với các hãng âm nhạc, hai người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này cho biết hôm thứ Hai.

Người dân cho biết, hình phạt, cộng với khoản phạt 500.000 nhân dân tệ (77.150 USD) vì báo cáo sai việc mua lại hai ứng dụng, là đỉnh điểm của cuộc điều tra của Cục Quản lý thị trường Nhà nước (SAMR) đối với Tencent Music Entertainment Group, công ty phát trực tuyến âm nhạc thống trị của Trung Quốc. Reuters.

Vào tháng 4, Reuters đưa tin rằng cơ quan quản lý đang chuẩn bị phạt Tencent Holdings như một phần của chiến dịch chống độc quyền mạnh mẽ đối với các gã khổng lồ internet của đất nước, với hai người nói rằng công ty sẽ phải chịu mức phạt ít nhất 10 tỷ nhân dân tệ.

Những người dân cho biết vào thời điểm đó rằng lãnh đạo trò chơi và mạng xã hội đang vận động để xin một hình phạt khoan hồng hơn.

Reuters không thể xác định ngay lập tức liệu Tencent có phải đối mặt với các hình phạt chống độc quyền khác ngoài phán quyết dự kiến ​​đối với Tencent Music hay không.

Việc sáp nhập Huya và DouYu đã bị chặn vì lý do chống độc quyền …

SAMR, Tencent Holdings và Tencent Music đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters vào hôm thứ Hai.

Theo các điều khoản của án phạt, SAMR sẽ phạt Tencent Music vì không báo cáo chính xác việc mua lại các ứng dụng cạnh tranh Kugou và Kuwo vào năm 2016 để xem xét chống độc quyền, một hành vi vi phạm có giới hạn 500.000 nhân dân tệ, người dân cho biết.

Vào tháng 4, Reuters đưa tin rằng SAMR đã nói với Tencent Music rằng họ có thể phải bán Kuwo và Kugou, nhưng những người vào thứ Hai cho biết họ không còn phải đối mặt với kết quả đó nữa.

Tuy nhiên, SAMR hôm thứ Bảy cho biết họ sẽ chặn kế hoạch của Tencent để hợp nhất hai nhà điều hành trang web phát trực tuyến trò chơi điện tử lớn nhất Trung Quốc – Huya và DouYu International – trên cơ sở chống độc quyền, xác nhận một báo cáo trước đó của Reuters.

Độc quyền

SAMR bắt đầu điều tra Tencent Music vào năm 2018 nhưng đã dừng lại vào năm 2019 sau khi công ty đồng ý ngừng gia hạn một số quyền độc quyền của mình, vốn thường hết hạn sau ba năm, hai người có kiến ​​thức về vấn đề này trước đó nói với Reuters.

Tencent Music, tương đương với Spotify của Trung Quốc, đã theo đuổi quyền phát trực tuyến độc quyền với các hãng thu âm bao gồm Universal Music Group, Sony Music Group và Warner Music Group Corp.

Tuy nhiên, họ giữ độc quyền âm nhạc từ Jay Chou – một trong những nghệ sĩ nói tiếng Trung có ảnh hưởng nhất thế giới – cùng với một số nghệ sĩ khác, được sử dụng như một lợi thế cạnh tranh với các đối thủ nhỏ hơn.

Từ cuối năm ngoái, Trung Quốc đã tìm cách kiềm chế sức mạnh kinh tế và xã hội của những gã khổng lồ internet từng được quản lý lỏng lẻo, trong sự kìm kẹp của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Vào tháng 4, SAMR đã áp dụng khoản tiền phạt kỷ lục 18 tỷ nhân dân tệ đối với Tập đoàn Alibaba, cho rằng nhà lãnh đạo thương mại điện tử đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường trong vài năm.

Các nguồn tin cho biết, một thỏa thuận có thể định giá Weibo lên tới hơn 20 tỷ USD, tạo điều kiện cho cổ đông Alibaba rút lui và chứng kiến ​​Weibo cuối cùng sẽ phụ thuộc vào Trung Quốc để tận dụng mức định giá cao hơn …

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.