fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bạn đã tham gia chưa ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 30

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Biên giới tiếp theo của chuyển đổi kỹ thuật số: Bạn đã tham gia chưa?

Sự chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ đã khiến các bộ phận CNTT của tất cả các công ty, không phân biệt quy mô và doanh thu, rất bận rộn trong thời gian gần đây. Kỹ thuật số không phải là một lựa chọn nữa, mà là một điều cần thiết.

Như hầu hết chúng ta đều biết, mua sắm trực tuyến, khám bệnh từ xa, văn hóa từ xa, công nghệ kỹ thuật số, làm việc tại nhà, thanh toán kỹ thuật số chỉ là một số trong những lĩnh vực quan trọng mà chúng ta đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong việc áp dụng kỹ thuật số của các thương hiệu và người tiêu dùng.

Tuy nhiên, với sự phát triển và đi lên của công nghệ, an ninh mạng cũng chiếm một vị trí quan trọng. Rốt cuộc, vi phạm dữ liệu đang trở thành một sự kiện phổ biến ngày nay. Đầu tuần này, tin đồn rằng 92% dữ liệu của người dùng LinkedIn đã bị vi phạm đã buộc tổ chức phải đưa ra một lời phủ nhận kịch liệt nói rằng dữ liệu đã bị loại bỏ. (Việc thu thập dữ liệu xảy ra khi một phần mềm có thể tải xuống thông tin công khai từ một trang web có thể bao gồm tên, số điện thoại, email, ID người dùng, vị trí và các tài khoản xã hội được liên kết.

Khả năng giới thiệu rộng rãi các công nghệ như Trí tuệ nhân tạo, máy học và điện toán đám mây trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đang trở thành hiện thực.

“Chuyển đổi kỹ thuật số là một quá trình liên tục nhằm liên tục đồng hóa kiến ​​thức mới và sử dụng kiến ​​thức đó để tạo ra những trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng của chúng tôi. Tốc độ đổi mới đang tăng nhanh và sự phân tán sự chú ý của người tiêu dùng đang tăng nhanh hơn nữa. Vì vậy, các thương hiệu cần phải có một mô hình chuyển đổi nhanh nhẹn, bao gồm việc tạo ra nhiều thí điểm, thử những điều mới và tiếp thu những điều mang lại kết quả cho thương hiệu cụ thể đó, ”Hareesh Tibrewala, Giám đốc điều hành chung của Mirum Ấn Độ cho biết.

Các công ty đang phải chịu áp lực to lớn khi phải suy nghĩ trên đôi chân của mình và áp dụng phương pháp tiếp cận chủ động thay cho phương pháp phản ứng trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Lloyd Mathias, chiến lược gia kinh doanh và nhà đầu tư thiên thần, cho biết đại dịch Covid và các đợt ngừng hoạt động kéo dài đã buộc tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số trong các tổ chức tăng tốc nhanh chóng.

Cũng đọc: Admen Ấn Độ tiết lộ chiến lược của họ để giành chiến thắng lớn tại Cannes Lions

“Các tổ chức đã nhận ra rằng kỹ thuật số không còn là một lựa chọn và phải phổ biến ở tất cả các cấp của một tổ chức. Việc áp dụng kỹ thuật số và phân tích dữ liệu thông minh cho phép một tổ chức trở nên nhanh nhẹn hơn, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và thúc đẩy hiệu quả hoạt động, ”Mathias cho biết thêm.

Theo ông, một số xu hướng chính là chuyển sang mô hình đám mây lai, nơi các hoạt động CNTT hỗ trợ các ứng dụng chạy trong trung tâm dữ liệu, đám mây riêng và đám mây công cộng. Điều này giúp họ cho phép đổi mới trên các dịch vụ mới nổi và cũng được thúc đẩy một phần bởi các quy định về chủ quyền dữ liệu.

Tất cả các chuyển đổi sẽ mang lại nhiều dữ liệu bí mật trực tuyến và một số trong phạm vi công cộng. Dữ liệu này sẽ cần được bảo vệ đầy đủ để không bị tấn công và sử dụng sai mục đích. Vì vậy, cuộc chuyển đổi kỹ thuật số lớn tiếp theo sẽ là trong lĩnh vực an ninh mạng. Mathias cảnh báo về sự an toàn của dữ liệu khách hàng trong khi sử dụng kỹ thuật số như một phương tiện kinh doanh.

“Các thương hiệu phải rất nhạy cảm với những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu của người tiêu dùng ngay cả khi họ cần cung cấp trải nghiệm trực quan theo thời gian thực. Đây là một sự cân bằng tốt mà nhiều thương hiệu phải vật lộn, vì trong thế giới kỹ thuật số, người dùng mong đợi mức độ trải nghiệm khách hàng tương tự từ một nhà bán lẻ trực tuyến địa phương giống như từ những gã khổng lồ toàn cầu như Amazon, ”ông nói thêm.

Tibrewala cũng lưu ý rằng dữ liệu khách hàng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Các thương hiệu sẽ cần đầu tư vào các công nghệ như nền tảng dữ liệu khách hàng và tự động hóa tiếp thị để đồng hóa dữ liệu khách hàng; tạo ra một cái nhìn duy nhất về khách hàng trên các kênh trực tuyến và ngoại tuyến, sau đó sử dụng trí thông minh của máy móc để cung cấp cho khách hàng giải pháp tốt nhất có thể cho yêu cầu của họ. ”

Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số

Sabiha NS Khan, phó chủ tịch điều hành – chiến lược sáng tạo, lập kế hoạch tài khoản và kinh doanh mới, WATConsult, cảm thấy xu hướng lớn nhất ở đây là làm việc từ xa hoặc xu hướng ‘làm việc từ mọi nơi’.

Công việc ở nhà cũng dẫn đến câu hỏi về lực lượng lao động có tay nghề cao. E-learning đã tăng lên một cấp độ khác trong thời gian ngừng hoạt động, và giống như một số lĩnh vực, nó cũng chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu.

Arjun Nair, đồng sáng lập của Great Learning, cho biết, “Các nhà tuyển dụng sẽ thuê ứng viên từ xa, dẫn đến tăng cơ hội cho những người có kỹ năng kỹ thuật số từ các vùng xa xôi của đất nước có thể học hỏi và tiếp cận với các cơ hội tương tự mà nếu không có ở các thành phố như Bangalore và Gurgaon. ”

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh vấn đề truy cập internet và các công nghệ khác trong e-learning.

Cũng đọc: Mạng xã hội biến thế giới thành một tập phim ‘Black Mirror’?

“Một vấn đề chính là khả năng tiếp cận Internet và các công nghệ khác của rất nhiều người ở các thành phố cấp 2, 3 và xa hơn. Nếu không có điều đó, sẽ không ai có thể tiếp cận những lợi ích của việc học trực tuyến. Tuy nhiên, điều này đang được cải thiện với sự thâm nhập của 4G và sự sẵn có của điện thoại di động và máy tính bảng. Tuy nhiên, đối với một số khóa học kỹ thuật số, máy tính xách tay là cần thiết để làm việc trên các phòng thí nghiệm trực tuyến mà nhiều người học không có, ”ông nói.

Một điểm khó khăn khác mà Nair nhấn mạnh là việc thiếu kiến ​​thức tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp tốt của nhiều ứng viên khiến họ không thể tận dụng tối đa việc học trực tuyến.

Khan cho biết thêm, “Giải quyết sự hiện diện kỹ thuật số theo quan điểm ngôn ngữ địa phương hoặc bản ngữ cũng là một xu hướng khác mà mặc dù được một số thương hiệu áp dụng, nhưng hiện đang được nhiều thương hiệu xem xét nghiêm túc và không có định kiến“ tiết kiệm ”gắn liền với nó. Sự kết hợp ngôn ngữ này cần được xem xét không chỉ ở khía cạnh chuyển ngữ mà còn cả bản dịch và với bối cảnh văn hóa phù hợp được kết hợp với nó. ”.

Với tất cả các cuộc họp vật lý chuyển đổi sang các cuộc họp kỹ thuật số, sự thay đổi kỹ thuật số lớn là cách thế giới giao tiếp hiện nay. Giao tiếp đã trở nên hiệu quả và hiệu quả. Sự chuyển đổi kỹ thuật số này đã mang lại một sự thay đổi đáng kể trong cách chúng ta kết nối, giao tiếp và làm việc. Môi trường làm việc đang thích ứng với sự thay đổi này, và nó sẽ tiếp tục duy trì như vậy trong một thời gian rất dài nữa, nơi làm việc tại nhà sẽ trở thành một chuẩn mực hơn là một ngoại lệ.

“Các công ty đang trải nghiệm những lợi ích của điều này và sẽ xem xét áp dụng các chính sách và công nghệ nhân sự thông minh hơn để tạo điều kiện cho nhân viên hoạt động trơn tru tại nhà. Điều này bao gồm việc áp dụng điện toán đám mây, các công cụ quản lý dự án, các ứng dụng kinh doanh và cả các hệ thống sao lưu dữ liệu cũng như đầu tư vào an ninh mạng. ”Khan nói.

Từ CPT sang CDP

Số ngày của giá mỗi nghìn được đánh số. Các nhà tiếp thị đã bắt đầu hành trình hướng tới nền tảng dữ liệu khách hàng để bắt đầu kết nối cá nhân với khán giả của họ.

Khan cho biết thêm rằng nền tảng dữ liệu khách hàng sẽ là một xu hướng khác, một xu hướng được xây dựng trên dữ liệu của bên thứ nhất và giúp kích hoạt và tương tác với khách hàng trong thời gian thực.

Tibrewala cũng nhận thấy điều này đang xảy ra khi các thương hiệu sẽ cần tạo ra các chiến lược để tạo và tận dụng dữ liệu của bên thứ nhất.

Khan cũng nhận thấy các thương hiệu đang xem xét thương mại theo quan điểm D2C (trực tiếp với người tiêu dùng), quan điểm O2O (trực tuyến đến ngoại tuyến) cũng như tận dụng các thị trường trực tuyến, cùng với việc tung ra các sáng kiến ​​kỹ thuật số để duy trì cuộc trò chuyện của khách hàng.

Cũng đọc: Desh ki dhadkan tạm dừng: Nhà sản xuất và đạo diễn Ad Film, Raj Kaushal qua đời

“Do đại dịch, đã làm giảm các cơ hội tiếp thị bằng gạch và vữa truyền thống. Điều này dẫn đến nhu cầu xác định và thiết lập các mô hình kinh doanh kỹ thuật số và sự gia tăng tận dụng các kênh kỹ thuật số (trực tiếp và chéo) để thu hút, thu hút và tham gia cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Các thương hiệu hiện đang xem xét thương mại từ quan điểm D2C, quan điểm O2O cũng như tận dụng các thị trường trực tuyến và phải tích cực đưa ra các sáng kiến ​​kỹ thuật số để duy trì cuộc trò chuyện của khách hàng, ”Khan cho biết thêm.

Không chỉ giáo dục, công việc mà y tế cũng đã bước sang một bước ngoặt số hóa, một lĩnh vực nhạy cảm cũng như quan trọng nhất trong hoàn cảnh hiện nay. Với áp lực lớn lên hệ thống y tế của chúng ta và các chuẩn mực xã hội sẽ không đi đến đâu trong tương lai gần, sẽ có một sự phổ biến của y tế từ xa và văn hóa từ xa.

Với việc chuyển đổi kỹ thuật số chiếm vị trí trung tâm trong hoạt động kinh doanh ngày nay, nó cần một cơ sở hạ tầng công nghệ toàn diện. Bây giờ, có ai đang thắc mắc về băng thông internet mà chúng ta sẽ cần để hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số quy mô lớn này không. Đây là lúc việc triển khai 5G sẽ cần được theo dõi nhanh chóng để cung cấp tốc độ nhanh hơn và băng thông tốt hơn nhằm hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng về một dịch vụ chất lượng.

Tương lai là trò chơi hóa

Tibrewala cho rằng 5G sẽ cho phép tạo ra trải nghiệm thương hiệu phong phú dưới dạng AR / VR và trò chơi hóa. Vì vậy, trải nghiệm, chứ không phải thông điệp, là tương lai của quảng cáo kỹ thuật số cùng với quảng cáo bất động (văn bản và hình ảnh) sẽ nhường chỗ cho hình ảnh chuyển động.

Các chuyển đổi kỹ thuật số sẽ không chỉ được người dân chấp nhận với vòng tay rộng mở mà còn được coi là báo hiệu của sự tăng trưởng, lợi nhuận và thành công cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chắc chắn có những thách thức liên quan đến bất kỳ sự chuyển đổi nào.

Tuy nhiên, sẽ có những thách thức.

Mathias nói rằng cuộc đối thoại với người tiêu dùng hiện nay là hai chiều và những người giám sát thương hiệu tốt nhất có thể là người quản lý một cuộc trò chuyện và không thể ra lệnh cho câu chuyện. Bây giờ họ phải uốn nắn nó một cách tinh tế. Hiểu và sử dụng AI để đảm bảo các cuộc trò chuyện với khách hàng thông minh hơn sẽ là điều cần thiết – vì vậy các nhà tiếp thị nói chung sẽ cần phải hiểu biết về kỹ thuật số hơn bao giờ hết.

Khan nhấn mạnh việc chấp nhận làn sóng kỹ thuật số này là vĩnh viễn và không phải tạm thời là thách thức lớn nhất.

“Rất nhiều thương hiệu đang trong cuộc đua ‘chờ và xem’ – nơi họ đang muốn gọi người khởi xướng đầu tiên như một ‘nghiên cứu điển hình’. Kết quả là, điều này thường dẫn đến việc họ chơi trò bắt kịp và đánh mất sự mới lạ hoặc lợi thế ‘làm hài lòng’ khách hàng của họ, “cô nói.

Cô ấy gợi ý rằng hãy xem xét chuyển đổi kỹ thuật số với một tâm hồn tích cực. Chỉ đầu tư đơn thuần sẽ không mang lại hiệu quả, nó phải được làm việc và kết hợp với các hệ thống phù hợp hoạt động với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

Khan cũng đề xuất đầu tư vào các nhà lãnh đạo kỹ thuật số, những người có thể hỗ trợ và thúc đẩy hành trình chuyển đổi kỹ thuật số cho thương hiệu của bạn, tuy nhiên, cũng lưu ý rằng hãy cẩn thận để không đánh mất yếu tố ‘con người’ trong hành trình phát triển kỹ thuật số và không rơi vào tình trạng ‘gây rối’ bẫy – Chuyển đổi kỹ thuật số có thể áp dụng cho tất cả các lĩnh vực của quy trình và hệ thống kinh doanh.

Bản thân điểm Nair cung cấp công nghệ cũng không đủ. Cần phải chú trọng đầy đủ vào việc đào tạo để tất cả các bên liên quan có thể tận dụng tất cả các khả năng để tạo ra các kết quả.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.