fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 bước để đạt được hàng triệu ấn tượng trên mạng xã hội

0 16

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 30 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Phần lớn các thương hiệu chỉ tập trung vào số lượng người theo dõi trên mạng xã hội mà họ có và mức độ thích và bình luận trên mỗi bài đăng. Mặc dù đây là những chỉ số quan trọng, nhưng chỉ tập trung vào những chỉ số này sẽ khiến bạn bị mắc kẹt hơn là vượt qua sự ồn ào để hàng triệu đối tượng thị trường mục tiêu của bạn nhìn thấy thương hiệu của bạn. Tin hay không thì tùy, nó không phức tạp như bạn tưởng.

Vậy thì làm thế nào?

Tôi đã làm toán trên Người quản lý Quảng cáo Facebook để xem bao nhiêu ngân sách sẽ được yêu cầu để đạt được bốn triệu lượt xem trên một bài đăng video. Theo dự đoán của họ, 500.000 đô la là con số kỳ diệu.

Các thương hiệu lớn mà bạn thấy với hàng triệu người theo dõi và mức độ tương tác cao có sự công nhận thương hiệu bên cạnh ngân sách dồi dào để họ thực hiện các nỗ lực truyền thông xã hội hàng tháng. Đừng sợ, có một cách để giải quyết vấn đề đó, và tôi ở đây để chia sẻ nó với bạn.

1. Quên tất cả những gì bạn biết

Chúng ta đang bị tấn công hàng ngày với những cách mới để hack các thuật toán truyền thông xã hội và nếu bạn tin một nửa số quảng cáo, việc trả tiền cho anh chàng tiếp thị đó bằng một chiếc Ferrari (mà anh ta không sở hữu) sẽ biến tất cả những giấc mơ truyền thông xã hội ngông cuồng nhất của bạn thành hiện thực.

Vâng, không! Bây giờ là lúc để giải tỏa tâm trí của bạn và mở ra mọi thứ bạn đã học được thông qua việc lắng nghe người khác. Thế giới truyền thông xã hội nói rằng phù hợp, vũ trụ nói là nổi bật. Để nổi bật giữa đám đông và vượt qua sự ồn ào trên mạng, bạn cần phải đứng lên vì những gì bạn tin tưởng. Hãy ngừng sao chép những gì mọi người đang làm – điều đó thật mệt mỏi và sẽ khiến các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn trì trệ. Hàng tỷ người dùng xem qua hàng triệu hình ảnh hàng ngày muốn khám phá nội dung mới, thú vị, vì vậy nội dung của bạn phải vượt quá mong đợi của họ. Đã đến lúc ném cuốn sách quy tắc ra khỏi cửa sổ.

Liên quan: 4 Xu hướng Tiếp thị Truyền thông Xã hội cần Thực hiện trong Chiến lược Năm 2021 của Bạn

2. Tìm mục đích của bạn

Chúng ta nghe câu nói này mọi lúc, nhưng không ai thực sự giải thích ý nghĩa của nó. Theo thuật ngữ của giáo dân, hãy xây dựng thương hiệu của bạn xung quanh một sứ mệnh gây được tiếng vang cho đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: một nhãn hiệu thời trang có thể quyết định trở thành những nhà hoạt động chống lại lao động nô lệ hoặc tìm cách giải quyết một cách sáng tạo lượng hàng tồn kho còn sót lại theo mùa ở mức độ cao, thường kết thúc trên đống rác.

Một thương hiệu sáng tạo có thể nhìn thấy cơ hội ở đây – nhờ một số người nổi tiếng hoặc nghệ sĩ tùy chỉnh các mặt hàng này, tổ chức một bữa tiệc và bán đấu giá chúng để làm từ thiện. Nhãn hiệu tưởng tượng của tôi vừa tạo dựng nhận thức về thương hiệu lớn thông qua những người nổi tiếng đồng thời gây quỹ vì những mục đích tốt đẹp – giúp giải quyết một vấn đề toàn cầu đang gây bức xúc trong thế giới thời trang. Đây là một đôi bên cùng có lợi.

3. Hãy can đảm

Bạn có thể nhớ lần cuối cùng bạn cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình và nhìn thấy một thứ gì đó hoành tráng từ một trong những thương hiệu bạn theo dõi đã khiến bạn kinh ngạc không? Tôi cũng không thể. Nếu bạn muốn đi lớn, bạn phải mạnh dạn đi. Hãy nghĩ thoáng hơn nữa. Suy nghĩ Budweiser tại Super Bowl.

Quyết định của họ không thực hiện một quảng cáo lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ và thay vào đó quyên góp tiền để tiêm chủng đã mang lại cho họ sự cường điệu hơn bất kỳ quảng cáo nào từng có. Đó là một thiên tài. Hiện nay, không phải ai cũng là người có tư duy sáng tạo, vì vậy có thể đã đến lúc buông bỏ và giao phó cho một người có thể đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới với những chiến thuật sáng tạo, đổi mới và chu đáo.

4. Phá vỡ khuôn

Ném tiền vào những quảng cáo buồn tẻ mà mọi người đang làm giống như ném mì Ý vào tường. Người dùng cảm thấy nhàm chán. Tôi đang chán. Ngay cả bà của bạn cũng chán. Đã đến lúc tăng cường mọi thứ.

Đầu tư vào các chiến thuật tiếp thị và PR thay thế giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Dù mọi người có muốn thừa nhận điều đó hay không, công dân của mạng xã hội nói chung là những con cừu, và điều đó sẽ không bao giờ giúp họ nổi bật trong đám đông. Hãy trở thành người chăn cừu và mạnh dạn đi đến những nơi mà ít người khác dám đến.

Có một lý do tại sao các công ty quảng cáo hàng đầu tính phí rất cao. Họ quản lý trải nghiệm người dùng tương tác trên mọi thứ khiến người dùng chìm đắm vào thương hiệu. Ví dụ: tôi thấy Steve-O trên Instagram thực hiện một cuộc phỏng vấn với những con chó trên đùi của anh ấy ở bãi đậu xe AAA trong khi chúng đang thay lốp xe van của anh ấy. Nó thật độc đáo và vui nhộn. Tất cả chúng ta có thể làm được nhiều hơn thế.

5. Có được chiến lược

Trong khi những người khác đang chi tiền cho các quảng cáo trên tạp chí mà không còn ai đọc nữa hoặc các quảng cáo trên mạng xã hội chung chung trông giống của mọi người, bạn cần phải đi theo một hướng khác. Một ví dụ tuyệt vời là nội dung video.

Tạo video hàng ngày để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn và nếu bạn thực sự muốn nổi bật, hãy đưa thương hiệu của bạn vào các chiến dịch sáng tạo. Ngay bây giờ, bạn có thể tương đối không biết, vì vậy hãy làm việc chăm chỉ cho đến khi tên của bạn được gọi tên, hoặc bạn có thể thử thuê một công ty PR tốt.

Bạn có thể nhận được bảy triệu lượt xem với ít hơn năm con số với đội ngũ PR giỏi có thể giúp bạn kết nối phù hợp. Làm việc với nhóm của bạn để tìm ra chiến dịch phù hợp nhất cho bạn hoặc cách khác, bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ liên hệ phù hợp trên mạng và bắt đầu làm việc để được chú ý.

Chương trình lý tưởng sẽ đặt bạn bên cạnh những khách mời nổi tiếng, củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn và thu hút người hâm mộ mới. Phần hay nhất của bảng video TV là mọi người đều chia sẻ nội dung, giúp tăng phạm vi tiếp cận trực tuyến của bạn nhanh hơn.

Bạn muốn biết điều gì đó thậm chí còn tốt hơn về nội dung TV? Nó không bao giờ cũ. Bạn có thể tiếp tục định vị lại, cắt nhỏ, chụp ảnh tĩnh và sử dụng nó trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội – bao gồm Instagram, YouTube và LinkedIn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có sẵn chiến lược để chuyển đổi người xem và người theo dõi thành khách hàng trước khi chương trình phát sóng.

Liên quan: Bạn cần bắt đầu chuyển đổi người theo dõi trên mạng xã hội của mình ngay bây giờ. Đây là cách.

Đừng sợ thất bại. Không phải mọi thứ bạn thử trên mạng xã hội đều sẽ thành công. Ngay cả các chuyên gia không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được nội dung sẽ được cảm nhận và tiếp nhận như thế nào. Nếu một bài đăng bạn nghĩ sẽ lan truyền và giúp bạn thành công trong một sớm một chiều không thành công, hãy gạt nó đi và để nó ra đi. Xoay vòng và chuyển sang ý tưởng tiếp theo. Truyền thông xã hội là một trò chơi trúng hoặc trượt, và không có chiến thắng lớn mà không có thất bại. Bạn hiểu rồi đấy.

Đang tải…

.
Theo Sophie Bowman

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.