fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

ASMR, một công cụ mới để chống lại căng thẳng và lo lắng

0 62

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Gần đây, các phương pháp khác nhau đã trở nên phổ biến giúp mọi người đối phó với căng thẳng hoặc lo lắng. Chắc chắn có hàng triệu bài báo đưa ra lời khuyên về cách kiểm soát những cảm xúc này tại nơi làm việc, ở nhà, trước khi đi ngủ, khi bạn vừa thức dậy, v.v. hữu ích trong một số nghiên cứu: ASMR . Ngoài ra, nó rất dễ thực hiện và không yêu cầu bất kỳ nỗ lực nào từ phía bạn.

Tiền gửi

ASMR viết tắt của Phản hồi kinh tuyến cảm giác tự chủ . Điều này đề cập đến cảm giác ngứa ran thường bắt đầu ở cổ hoặc đầu, nó tương tự như những gì chúng ta cảm thấy khi bị ớn lạnh, nhưng dễ chịu hơn. Trong những năm gần đây, thuật ngữ này đã trở nên phổ biến vì những gì họ gọi là “ Những người theo chủ nghĩa du lịch ”Nổi lên, những người chuyên sản xuất nội dung nghe nhìn gây ra sự nhột nhột đó.

YouTube là nền tảng chính mà những video này được đăng trên đó và có hàng triệu video trong số đó. Nội dung tương tự cũng được tìm thấy trên Instagram, nhưng do tính chất của mạng xã hội, chúng có xu hướng ngắn hơn. Có nhiều loại video và danh mục khác nhau. Trong một số, chúng chỉ là những tiếng ồn dễ chịu, ở những người khác, một người nói với bạn, thậm chí có một số là “kịch bản” trong đó Asmartist giả làm nghệ sĩ trang điểm, người mát-xa, bác sĩ, v.v. Có những điều bình thường như tiếng cắt tóc cho đến những video và hốc rất kỳ quặc. Có nội dung có thời lượng thay đổi, từ năm phút đến 10 giờ. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức nó trong thời gian nghỉ ngơi hoặc nghe 10 giờ liên tục khi bạn ngủ, sẽ có video dành cho bạn.

Mục đích của ASMR là giúp người xem thư giãn, phần lớn các video đều nhằm mục đích giúp bạn dễ ngủ. Kể từ khi hiện tượng này trở nên phổ biến gần đây, không có nhiều nghiên cứu liên quan đến chức năng thực tế của nó, nhưng có vài. Một được thực hiện vào năm 2015 bởi Tin tức y tế hôm nay , trong đó họ chia hơn một nghìn người thành hai nhóm, một nhóm kiểm soát và một nhóm trong đó mọi người đã xem ASMR. Những người xem loại nội dung này phải mô tả số lần họ cảm nhận được trong video và trải nghiệm của họ như thế nào. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người cảm thấy nó thường xuyên có mức độ căng thẳng thấp hơn và nhiều người báo cáo rằng ASMR loại bỏ một số cảm giác liên quan đến căng thẳng và trầm cảm.

Vào năm 2018, một nghiên cứu khác đã được thực hiện cho thấy kết quả tương tự cùng với một số cảm giác hạnh phúc khác. Các Đại học Sheffield thấy rằng ASMR cũng đã giúp sinh viên của mình cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Cần lưu ý rằng không phải ai cũng cảm thấy nhột trong các video, và có những người không thích nó. Nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó đáng để thử.

Rút dây

Hình ảnh: Unsplash

“Trung bình, nhịp tim của những người xem video ASMR có thể so sánh với kết quả của các kỹ thuật giảm căng thẳng khác như âm nhạc và chánh niệm.” Nói tác giả nghiên cứu Tiến sĩ Giulia Poerio

Sức khỏe tâm thần của thế giới đã trở nên tồi tệ hơn với đại dịch . Có những người cảm thấy cô đơn và bị cô lập, những người khác thì căng thẳng vì mất việc, vì sợ bệnh tật. Có những người đã xuất hiện nhiều hơn lo lắng và trầm cảm. Với tất cả mọi thứ đang diễn ra trên thế giới, thật khó để luôn lạc quan và chỉ tận hưởng cuộc sống. Tin tốt là chúng ta có thể bắt đầu thực hiện một số việc để khiến bản thân cảm thấy tốt hơn.

“Nhiều người trong chúng ta không phản ứng tốt với sự thay đổi. Ý tưởng sống khác biệt, sợ hãi bệnh tật, xa cách với những người mình yêu thương, và lo lắng về công việc và tiền lương đã gây ra nhiều lo lắng và căng thẳng. Tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về cách ASMR đã giúp những người xem vào thời điểm này, ”Sarah Nicholson, một người theo chủ nghĩa Asmartist cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Trong cùng.

Có thể những thứ như viết nhật ký , thiền hoặc xem video ASMR sẽ không thay đổi thế giới hoặc giải quyết vấn đề của chúng ta, nhưng chúng có thể mang lại cho chúng ta những khoảnh khắc bình yên trong một thế giới hỗn loạn. Nếu đó là điều gì đó có thể khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn dù chỉ trong 15 phút, thì đó là điều đáng giá.

Có nhiều phiên bản video khác nhau, vì vậy nếu bạn thử một phiên bản và nó không đánh bại, đừng bỏ cuộc! Chắc chắn sẽ có một cái gì đó dành cho bạn.

.
Theo Natalia Carbonell

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.