fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Argentina yêu cầu Facebook tạm ngừng chia sẻ dữ liệu WhatsApp, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 27

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Argentina đã ra lệnh cho Facebook tạm dừng chính sách sử dụng dữ liệu cho phép họ thu thập thông tin từ người dùng ứng dụng nhắn tin WhatsApp của mình, chính phủ thông báo hôm thứ Hai.

Việc đình chỉ sẽ kéo dài ít nhất sáu tháng và nhằm mục đích ngăn chặn “việc lạm dụng vị trí thống lĩnh”, một nghị quyết được công bố trong bản tin chính thức cho biết.

Trong khi đó, cơ quan quốc gia bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền truy cập thông tin công khai sẽ dẫn đầu một cuộc điều tra về các kế hoạch của Facebook.

Người khổng lồ công nghệ đã thông báo cho người dùng WhatsApp vào đầu năm nay rằng họ phải đồng ý với chính sách sử dụng dữ liệu mới để tiếp tục sử dụng dịch vụ nhắn tin.

Theo Bộ trưởng Nội thương, 76% điện thoại di động ở Argentina sử dụng WhatsApp.

Nó cho biết việc đình chỉ là cần thiết vì công ty mẹ “có vị trí thống lĩnh trên thị trường thông qua các phương tiện truyền thông xã hội: Facebook, Instagram và WhatsApp.”

Cơ quan chính phủ nói thêm rằng việc chia sẻ dữ liệu sẽ cho phép Facebook truy cập thông tin người dùng “ở mức độ mà các công ty khác không thể sao chép”.

Việc tạm ngưng là cần thiết, theo lời của người dùng, do “sự bất đối xứng lớn giữa người dùng và WhatsApp” sẽ buộc phần lớn các cá nhân phải chấp nhận các điều kiện mới, cho phép ứng dụng nhắn tin “thu thập thông tin cá nhân quá mức” để chia sẻ với các ứng dụng khác trong nhóm Facebook.

Nó bày tỏ lo ngại về tiềm năng khai thác người dùng và loại trừ đối thủ cạnh tranh, và cuối cùng cho biết điều đó có thể ảnh hưởng đến “lợi ích kinh tế chung”.

Argentina không phải là quốc gia duy nhất ngăn chặn nỗ lực chia sẻ dữ liệu của người dùng giữa các ứng dụng khác nhau của Facebook khi Hoa Kỳ, Ấn Độ, Brazil và Đức cũng đã áp dụng các biện pháp tương tự.

Cũng đọc: Cuộc tranh luận về quyền riêng tư của giới công nghệ lớn có ý nghĩa như thế nào đối với các thương hiệu

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.