fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cuộc tranh luận về quyền riêng tư của giới công nghệ lớn có ý nghĩa như thế nào đối với các thương hiệu, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 25

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

(Với việc tăng cường quyền riêng tư, quảng cáo cũng sẽ có ít khả năng nhắm mục tiêu hơn trên các nền tảng xã hội, điều này có thể có tác động lớn đến thương hiệu.

Cuối tháng trước, Apple đã ra mắt iOS 14.5 và một khuôn khổ Tính minh bạch theo dõi ứng dụng mới cho phép người dùng Apple nói không với việc các ứng dụng thu thập dữ liệu của họ. Nó đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trong mối quan hệ giữa người dùng và các nhà quảng cáo kỹ thuật số trong ngành quảng cáo trên điện thoại di động, trị giá 400 tỷ đô la trên toàn cầu.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple, đã nhấn mạnh quan điểm của công ty ông về việc thu thập dữ liệu: “Nếu một doanh nghiệp được xây dựng dựa trên những người dùng gây hiểu lầm, khai thác dữ liệu, dựa trên những lựa chọn hoàn toàn không có lựa chọn nào, thì điều đó không đáng được chúng ta khen – nó xứng đáng được cải cách. ”

Về vấn đề này, đối thủ công nghệ, CEO Facebook, Mark Zuckerberg, phản hồi ngay lập tức là: “Apple có thể nói rằng họ làm điều này để giúp mọi người, nhưng các động thái này rõ ràng theo dõi lợi ích cạnh tranh của họ”.

Lập luận chống lại Apple là sự quan tâm của họ đối với dữ liệu của khách hàng là rất ít, bởi vì họ kiếm tiền từ việc bán các thiết bị cao cấp và mua hàng trong ứng dụng, chứ không phải từ quảng cáo.

Mặt khác, Facebook, công ty sở hữu Instagram và WhatsApp, được hưởng lợi từ doanh thu thông qua quảng cáo được nhắm mục tiêu, đặc biệt là từ các doanh nghiệp nhỏ.

Bản thân tại Ấn Độ, Facebook đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội do cập nhật quyền riêng tư mới, nhằm cho phép WhatsApp sử dụng một số “cuộc trò chuyện kinh doanh” để quảng cáo. Công ty đã phải xoa dịu người dùng, đảm bảo họ về mã hóa đầu cuối trong ứng dụng nhắn tin.

Cũng đọc: Một điểm đến hạn trên toàn cầu cho việc cải tiến công nghệ đã đến

Tuy nhiên, sự cạnh tranh và chiến tranh giữa các đối thủ nặng ký về công nghệ có hậu quả thực sự đối với phương trình giữa nhà quảng cáo, thương hiệu và người tiêu dùng, làm nổi bật một lần nữa thứ quý giá nhất của tất cả: Các vấn đề về quyền riêng tư.

Sự gia tăng của những người tiêu dùng có ý thức

Vasuta Agarwal, MD, APAC, InMobi cho biết: “Người tiêu dùng ngày nay ngày càng lo ngại về cách thức thu thập và sử dụng thông tin của họ.

Người tiêu dùng không ngại thể hiện sự thất vọng của họ trong những trường hợp họ nhận thấy quyền riêng tư và bảo mật của mình đã bị vi phạm. “Chúng tôi đã thấy điều này diễn ra nhiều lần trong quá khứ, đặc biệt là trong trường hợp của các thương hiệu ưu tiên kỹ thuật số. Người tiêu dùng nhanh chóng chuyển sang các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau, ”cô nói thêm.

Theo Agarwal, người tiêu dùng ngày càng thể hiện sự sẵn sàng chia sẻ thông tin nếu nó nâng cao trải nghiệm của họ – điều đó có nghĩa là “các thương hiệu sẽ phải làm nổi bật giá trị mà người dùng sẽ nhận được để đổi lấy sự đồng ý và nhận được sự tin tưởng của họ”.

Theo Faris Yakob, đồng sáng lập công ty tư vấn sáng tạo Genius Steals LLC, nói chung, người tiêu dùng hiểu rằng “tương tác với thương hiệu là giao dịch”. Nhưng “người tiêu dùng không – và thực sự không thể – hiểu được toàn bộ ý nghĩa của điều này, mặc dù đã nhấp vào các thỏa thuận,” ông nhận xét.

Điều đó nói rằng, ông nói rằng người tiêu dùng đang dần trở nên “có ý thức về quyền riêng tư, đặc biệt là quyền riêng tư kỹ thuật số”, nhờ vào vấn đề này được làm nổi bật trong các bộ phim tài liệu và phim ảnh.

Adhvith Dhuddu, Giám đốc điều hành, AliveNow Creative Tech Studio cho biết: “Ngày càng có sự miễn cưỡng của người tiêu dùng trong việc chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân (PII) và tăng cường kiểm tra xem một tổ chức sẽ sử dụng PII để làm gì”.

Với việc tăng cường quyền riêng tư, quảng cáo cũng sẽ có ít khả năng nhắm mục tiêu hơn trên các nền tảng xã hội, điều này có thể có tác động lớn đến thương hiệu.

Đọc thêm: Hơn 100 tờ báo Mỹ kiện Facebook, Google về độc quyền quảng cáo kỹ thuật số ‘bất hợp pháp’

“Các trình duyệt web đang coi trọng quyền riêng tư của người dùng hơn và chúng ta đã ở trong kỷ nguyên duyệt web không có cookie. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến phân khúc quảng cáo, làm mất đi khả năng nhắm mục tiêu lại, xây dựng đối tượng tùy chỉnh, v.v. ”, ông nói và lưu ý rằng các lĩnh vực bán lẻ, bảo hiểm và F&B sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Đối với các thương hiệu, nhiệm vụ là tôn trọng hành vi thay đổi, tình cảm của người tiêu dùng và làm việc phù hợp để nhắm mục tiêu lại họ. Agarwal nói: “Vẫn có thể xác định hoặc nhắm mục tiêu và tiếp cận người dùng, nhưng sự đồng ý của người dùng sẽ được ưu tiên hơn trong thời đại ngày nay.

Quảng cáo để xây dựng lòng tin

Nhà tư vấn chiến lược truyền thông Karthik Srinivasan cho biết các thương hiệu cần phải có được sự hiện diện của mình.

“Ngành công nghiệp quảng cáo [along with the technology industry that enables it digitally] sẽ cần phải bắt đầu thu hút sự hiện diện của họ và giải thích lý do tại sao mọi người nên cho họ cơ hội. Tôi cũng cảm thấy sự thay đổi này có thể đẩy nhanh quảng cáo gốc hơn nữa, vì quảng cáo dựa trên gián đoạn từng bước bên, định dạng sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những thay đổi, ”ông nói.

Theo Dhuddu, ở Ấn Độ, “người tiêu dùng trẻ trong độ tuổi từ 18-29 cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng chia sẻ một số dữ liệu cá nhân để đổi lấy dữ liệu hoặc các ưu đãi tùy chỉnh”. Nhóm tuổi từ 35-40 trở lên cho thấy “ngại chia sẻ dữ liệu hơn để đổi lấy ưu đãi và giảm giá” và theo giới tính, nam giới thoải mái hơn khi chia sẻ dữ liệu cá nhân so với phụ nữ sợ bị lạm dụng.

Theo một cuộc khảo sát của Accenture về quyền riêng tư dữ liệu, người tiêu dùng muốn các thương hiệu thúc đẩy sự tương tác được cá nhân hóa nhiều hơn, với 73% sẵn sàng chia sẻ dữ liệu nếu các thương hiệu minh bạch về việc xử lý dữ liệu và giá trị mang lại. Tính minh bạch và sự tin cậy là điều kiện tối quan trọng mà các thương hiệu cần thực hiện nghiêm túc.

Sanjay Trisal, tổng giám đốc của Ấn Độ, Đông Nam Á và Úc, New Zealand tại AppsFlyer nhận xét có hai mặt.

Một là tương lai riêng tư cho người tiêu dùng với sự minh bạch và bảo mật dữ liệu được nâng cao, trong khi tương lai phức tạp dành cho các nhà quảng cáo. Ông nói: “Chưa bao giờ có thời điểm quan trọng hơn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thực hiện quảng cáo kỹ thuật số phải thực hiện một số hành động để đảm bảo rằng người tiêu dùng tin tưởng vào thương hiệu của họ bằng dữ liệu của họ.

Yakob nói: “Cuối cùng, đó là về việc các thương hiệu phải minh bạch và duy trì một phương trình giá trị cân bằng – coi mọi người tiêu dùng là bình đẳng, là mục tiêu thay vì chỉ là phương tiện thu lợi nhuận của công ty”.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.