fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ảnh hưởng của số hóa trong thời kỳ hậu đại dịch, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 16

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã làm cho thế giới của chúng ta trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn với khả năng kết nối liền mạch. (hình ảnh iStock)

Bởi Anand Chakravarthy

Đó là một thế giới siêu kết nối. Thời đại số hóa đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta quản lý, chia sẻ và thu thập thông tin. Các công ty đang khai thác tiềm năng thực sự của tất cả dữ liệu đó và sử dụng chúng để đơn giản hóa và tối ưu hóa cuộc sống của chúng ta. Theo Yuval Noah Harris, tác giả và nhà sử học nổi tiếng, thế giới sẽ được thúc đẩy bởi các công ty lớn với sức mạnh kỹ thuật số tối cao sử dụng trí tuệ nhân tạo, thuật toán và dữ liệu lớn. Chúng tôi đã bước vào giai đoạn đó, nhưng đại dịch đã đẩy nhanh quá trình. Tại thời điểm này trong cuộc sống của chúng ta, Đổi mới và hợp tác kỹ thuật số là chìa khóa quan trọng và các công ty đã nhận ra điều đó, do đó, đang đầu tư rất nhiều vào công nghệ số hóa và AI.

Các tiện ích của một thế giới kỹ thuật số

Số hóa hoặc Chuyển đổi kỹ thuật số được thực hiện bằng cách sử dụng Dữ liệu lớn với sự trợ giúp của các công nghệ như Học máy, Trí tuệ nhân tạo và Phân tích. Với mỗi lần vuốt, thích, chia sẻ, tải xuống và một cú nhấp chuột, chúng tôi hiện đang đóng góp vào vũ trụ dữ liệu và đang giúp hàng triệu nhà tiếp thị ngoài đó lập bản đồ và lựa chọn của chúng tôi, giúp tiết kiệm hàng triệu đô la cho các kế hoạch tiếp thị mơ hồ. Bây giờ, đó là tiền tiết kiệm nghiêm trọng!

Anand Chakravarthy
Anand Chakravarthy

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã làm cho thế giới của chúng ta trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn với khả năng kết nối liền mạch. Nền tảng phát trực tuyến nhạc sử dụng danh sách phát được cá nhân hóa hàng tuần của chúng tôi và lựa chọn bài hát để phát các bản nhạc tùy chỉnh, các OTT được biết là đã mở rộng khả năng sáng tạo nội dung gốc của họ với các chương trình ăn khách, tất cả đều dựa trên dữ liệu thu thập được từ khán giả của họ. bên trong chăm sóc sức khỏe ngành, thiết bị đeo được và ứng dụng giúp theo dõi xu hướng thể dục và cung cấp cho chúng tôi các kế hoạch tùy chỉnh để có sức khỏe tốt hơn. Ngày càng có nhiều hồ sơ bệnh án được số hóa giúp các bác sĩ và phòng khám theo dõi hiệu quả bệnh tật, hiệu quả của phương pháp điều trị, v.v.

Nhà bán lẻ trực tuyến thu thập thông tin từ các hoạt động của chúng tôi trên các thiết bị khác nhau và tạo dự đoán về những gì chúng tôi có thể muốn mua trong tương lai gần. Nếu chúng ta phải suy nghĩ về các khoản đầu tư và tổ chức từ thiện, thì mọi người hiện đang sử dụng Blockchain hỗ trợ tiền điện tử. Hãng âm nhạc đang tổ chức các buổi hòa nhạc ảo và phát hành các bản thu âm kỹ thuật số. Hiểu dữ liệu và những gì chúng ta có thể làm với nó mang lại cơ hội phát triển không giới hạn cho các công ty và cá nhân. Và mặc dù tất cả những điều này đã phổ biến trong một thời gian dài và không có gì mới, nhưng công nghệ thúc đẩy sự kết hợp này ngày càng trở nên tinh vi hơn, khách quan, có mục tiêu và chính xác hơn theo từng ngày. Họ thậm chí có thể dự báo tương lai! Bạn có biết một công ty AI của Canada đã báo động về khả năng bùng phát virus coronavirus, hai tuần trước khi WHO có thể cảnh báo cho công chúng!

Sự chuyển đổi kỹ thuật số được tăng tốc của Đại dịch đã diễn ra như thế nào

Con phố cao chưa từng thấy những con hẻm vắng vẻ hơn bao giờ hết, và nhiều cơ sở kinh doanh huyền thoại do gia đình sở hữu đã thất thủ bên đường trong đại dịch. Một trong những cách chiến lược nhất mà họ đang học để tồn tại là sử dụng tùy chọn ‘Nhấp và Thu thập’ để giảm thiểu các tương tác cá nhân, giữ an toàn nhưng vẫn tiếp tục điều hành thành công doanh nghiệp của họ. Và đó chỉ là một cách mà nhiều giao dịch quy mô vừa và nhỏ đang cố gắng duy trì hoạt động. Ấn Độ ngày nay có lẽ là một trong những ví dụ lớn nhất về mua hàng kỹ thuật số qua điện thoại di động và các ứng dụng thanh toán đang giảm thiểu việc sử dụng tiền vật chất. Mặc dù nó bắt đầu bằng việc phá sản, nhưng nó chắc chắn đã mạnh lên trong thời kỳ đại dịch.

Nhiều công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu của hành trình chuyển đổi kỹ thuật số cho một thương hiệu. Nhưng những người chấp nhận ban đầu đã tiếp tục chinh phục các biên giới mới …

Các doanh nghiệp không thực hiện các bước để nâng cấp bản thân đang cắn dở. Các nhãn hiệu lớn và các thương hiệu quá coi nhẹ nó đang dần thu hẹp lại trên các con phố cao. Thông điệp trên tường rất rõ ràng: Upskill và Go Digital! Nhiều nhà bán lẻ lớn trên toàn thế giới đang tận dụng lợi thế của việc khóa cửa và nhanh chóng chuyển sang chỉ các nền tảng trực tuyến và hoàn toàn loại bỏ sự hiện diện địa lý. Ngay cả các ngân hàng hiện đang hoàn toàn trực tuyến mà không có bất kỳ chi nhánh vật lý nào. Mọi doanh nghiệp lớn hay nhỏ ngày nay đều có thể trở thành thương hiệu ‘GLOCAL’ bằng cách sử dụng các nền tảng thương mại điện tử và cổng thanh toán kỹ thuật số sẵn có. Các doanh nhân không cần bị giới hạn bởi ranh giới địa phương nữa. Điều này mở ra một sự thay đổi lớn và một sự thay đổi tích cực cho thế giới. Kết nối kỹ thuật số và việc sử dụng các công cụ hội nghị truyền hình và cộng tác ảo đã cho phép lực lượng lao động và giới học thuật trên thế giới hiện nay làm việc và cộng tác từ bất kỳ nơi nào trên thế giới một cách liền mạch! Và mọi người đã nhanh chóng thích nghi, vì đó dường như là con đường phía trước.

Chuẩn bị cho sự bình thường mới

Bình thường mới đến với chúng tôi nhanh hơn chúng tôi mong đợi. Và sự thay đổi và chuyển đổi kỹ thuật số này, đòi hỏi các cơ chế học tập mới, nơi các chuyên gia đang làm việc sẽ cần học các kỹ năng mới giúp họ thích ứng trong thế giới đang thay đổi này. Giáo dục và việc làm sẽ phải thay đổi đặc điểm của chúng, trở nên gọn gàng hơn trong tư duy và hướng tới ứng dụng trong thế giới thực nhiều hơn.

Sự hợp lưu của đại dịch và sự gia tăng của thế giới dữ liệu lớn đã truyền cảm hứng cho chúng ta tập trung lại cuộc sống của mình xung quanh công nghệ và đồng bộ với nó, với các kỹ năng và giáo dục phù hợp, để chúng ta không những không bị tụt lại mà còn tiếp tục để phát triển mạnh mẽ trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số mới này. Tuy chuyển đổi có thể là kỹ thuật số nhưng yếu tố con người cũng không kém phần quan trọng. Điều đáng nói nhất là kiến ​​thức rộng lớn này được thúc đẩy bởi một thế giới siêu kết nối. Nhưng như tôi đã nói ngay từ đầu, câu thần chú cần phải hợp tác, tiếp tục học hỏi, hiểu cách những thay đổi này len lỏi vào cuộc sống của chúng ta và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những thời điểm chưa từng có này.

-Tác giả là đồng sáng lập, Kết quả và Kết quả. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.