fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cơ hội ngon ngọt của Junnar để nhận được thẻ GI cho xoài, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 11

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Các biện pháp trừng phạt của DPC ₹ 26,48L đối với việc tài trợ cho việc mua lại thẻ có uy tín cho loại trái cây ‘độc nhất vô nhị’.

Ủy ban Kế hoạch Quận (DPC) do nhà sưu tập Rajesh Deshmukh của quận Pune đứng đầu hôm thứ Sáu đã xử phạt một quỹ đặc biệt trị giá 26,48 Rs để cung cấp thẻ Chỉ dẫn Địa lý (GI) có uy tín cho loài Junnar Alphonso, mọc ở Junnar và Ambegaon talukas của quận Pune.

Quỹ sẽ được sử dụng để hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc nhận thẻ để phát triển đây thành một thương hiệu riêng biệt với các loại xoài khác, lấy tên là Shivneri Hapus theo tên nơi sinh của Chhatrapati Shivaji Maharaj.

Junnar Alphonso có nguồn gốc từ Konkan, nhưng cây xoài – do một số dân làng trồng cách đây gần một thế kỷ – dần dần phát triển một hương vị, kích thước, màu sắc và hương thơm độc đáo, nhờ vào khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt của Junnar.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, giống xoài mới có hương vị hoàn toàn khác so với xoài Ratnagiri và Deogad Alphonso, vốn đã có thẻ GI.

Các quan chức nông nghiệp của bang đã đến Deogad, Dapoli, Sindhudurg, Ratnagiri và Junnar để tiến hành phân tích so sánh các loại xoài này. Vào tháng 3 năm nay, họ đã lấy mẫu trái và lá bằng cách đến thăm các trang trại xoài. Sau cuộc khảo sát của họ, người ta thấy rằng Junnar Alphonso đã phát triển như một giống xoài độc đáo trong danh mục Alphonso. Khandu Kashid, một nông dân ở Junnar, cho biết “Xoài được trồng ở đây đã được bán tại chợ Vashi ở Mumbai hơn tám thập kỷ nay. Các nhà giao dịch đến từ Junnar; tất cả các giống Alphonso và một vài giống Keshar đã được những người nông dân từ Konkan mang đến đây gần một thế kỷ trước. Điều kiện khí hậu và thời tiết đã giúp trái cây sinh trưởng và tạo ra hương vị đặc trưng, ​​hấp dẫn người tiêu dùng. Loại trái cây này được biết đến với cái tên Junnar Hapus (Alphonso) tại Vashi, nhưng vì thiếu thẻ GI nên chúng tôi không thể đảm bảo chất lượng và sự khác biệt. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu tương tự để phát triển thương hiệu ”.

Nhà sưu tập Deshmukh cho biết, “Có tới 10 ngôi làng từ taluka trồng loại trái cây này và loại cây này có thị trường rộng lớn ở Mumbai. Loại quả này đã tạo được vị thế đặc biệt trên thị trường nhờ hương vị ngọt ngào của nó. Hình thức thu thập thông tin khoa học của trái cây sẽ được hoàn thành bằng cách sử dụng quỹ, để quá trình gắn thẻ GI có thể được đẩy mạnh hơn nữa ”.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.