fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ajna Lens: Bước vào Metaverse

0 18

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Ấn Độ, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Vào năm 2014, Giám đốc điều hành Pankaj Raut đã thành lập AjnaLens với doanh thu hiện tại là 10 Cr INR và bước vào thế giới metaverse bằng cách lên ý tưởng và xây dựng giải pháp một cửa cho đào tạo kỹ năng. Họ đã phát triển các sản phẩm Thực tế tăng cường, Thực tế ảo và Thực tế hỗn hợp để mở khóa tiềm năng thực sự của Metaverse và cho phép Đào tạo ‘Phygital’ (Vật lý + Kỹ thuật số) ở Ấn Độ. Họ đang nhìn vào một tương lai ba chiều trong đó một người không cần phải có mặt thực tế tại bất kỳ địa điểm nào, thay vào đó, hình đại diện của anh ấy/cô ấy có thể được dịch chuyển tức thời đến bất kỳ địa điểm nào và có thể bày tỏ cũng như tương tác với mọi người.


Pankaj Raut, Giám đốc điều hành và Người sáng lập AjnaLens

Bước tiếp theo là cung cấp trải nghiệm phygital để tạo điều kiện học tập hợp tác sâu sắc. Những người học này sẽ có thể kết nối với giáo viên và bạn học của họ trong một môi trường ảo nhưng giống như cuộc sống, có thể là thiết lập lớp học hoặc sàn nhà máy ở bất cứ nơi nào kỹ năng được thực hiện.

Metaverse sẽ là nhân tố thay đổi cuộc chơi để nâng cao kỹ năng và đào tạo giới trẻ, khiến họ dễ được tuyển dụng hơn. Việc đào tạo do Metaverse hỗ trợ có thể giúp sinh viên/cá nhân cải thiện kỹ năng của họ và thực hành các mô-đun không giới hạn số lần mà không phải lo lắng về chi phí, thời gian hoặc tính sẵn có của thiết bị. Họ có thể được đào tạo về các công cụ, máy móc và quy trình tiên tiến nhất mà trước đây họ không thể tiếp cận được. Trình giả lập VR của công ty, Trạm AjnaXR, được trang bị phân tích dữ liệu thời gian thực để lập bản đồ sự phát triển của các học viên và chia sẻ các đề xuất được cá nhân hóa do AI tạo để nâng cao kỹ năng của họ.

AjnaXR Station là một giải pháp đào tạo VR có thể mở rộng được sản xuất và lắp ráp tại Ấn Độ. Với sự trợ giúp của Tata Technologies, họ đã triển khai 300 Trạm AjnaXR tại Viện Đào tạo Công nghiệp (ITIs) của Karnataka, nơi sẽ đào tạo khoảng 18.000 sinh viên mỗi năm. AjnaLens cũng đã phát triển các mô-đun đào tạo cụ thể cho các tập đoàn như L&T, Mahindra, Vedanta, v.v. hiện đang đào tạo lực lượng lao động của họ.

Gần đây, AjnaLens cũng đã giới thiệu găng tay haptic (AjnaSparsh) để cung cấp

một kinh nghiệm nhập vai cho các học viên. Với sự trợ giúp của những chiếc găng tay này, người dùng hầu như có thể chạm và cảm nhận vật thể và tương tác theo cách trực quan nhất có thể. Chương trình Ajna Creator là chương trình đào tạo Metaverse đầu tiên của Ấn Độ và được thiết kế độc đáo để đào tạo và nâng cao kỹ năng cho giới trẻ Ấn Độ.

Hơn 100 sinh viên đang tìm hiểu về metaverse và tạo ra những trải nghiệm sống động. AjnaLens nhằm mục đích cung cấp kiến ​​thức thực hành về tất cả các thành phần chính của metaverse như AR/VR, NFT, Digital Twin, Blockchain, v.v. Hiện tại, hơn 200 học viên và chuyên gia đang theo học khóa học chỉ trong 2 tháng đầu khai trương.

Trong thị trường thay đổi liên tục, nhu cầu của tất cả các bên liên quan cũng thay đổi – có thể là khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp, đối tác hoặc nhà đầu tư của bạn. Có nhiều thách thức mà AR/VR và Metaverse Industries đang phải đối mặt. Đầu tiên là sự thiếu nhận thức về công nghệ và các trường hợp sử dụng của nó. Thách thức thứ hai là giá cao của tai nghe để phát triển quy mô lớn.

Cuối cùng, việc thiếu nhân tài lành nghề có thể xây dựng các ứng dụng 3D là một thách thức lớn. Vì tương lai, AjnaLens đang cố gắng chạm đến cuộc sống của 3 nghìn người trong hai năm tới bằng cách nâng cao kỹ năng của họ nhanh chóng và giúp họ sẵn sàng cho công việc. Bên cạnh đó, họ đang lên kế hoạch huy động vốn cho vòng Series A vào năm 2023.

Theo Kavya Pillai

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.