fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

AI hội thoại đang định hình tương lai của ngành giáo dục như thế nào

0 57

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 7 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Không ai trong chúng ta có thể dự đoán được đại dịch toàn cầu sẽ đưa chúng ta đến đâu, nhưng năm 2020 đã tạo ra nhiều số hóa hơn so với thập kỷ trước. Ngày nay, các doanh nghiệp nhỏ và lớn đang thấy mình được tăng cường với sự chuyển đổi kỹ thuật số này và sự thay đổi thực sự đang diễn ra trên quy mô lớn. Các công ty khởi nghiệp trong danh sách Fortune 500 đang tận dụng phạm vi của các chatbot AI đàm thoại để nâng cao quy trình kinh doanh của họ trong các lĩnh vực như dịch vụ khách hàng, hỗ trợ nhân viên, tự động hóa quy trình làm việc, giới thiệu nhân viên và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​việc chăm sóc sức khỏe, giáo dục, truyền thông đại chúng và tài chính đang được hưởng lợi như thế nào từ AI đàm thoại. Nhưng còn ngành giáo dục thì sao?

Ngành giáo dục đứng ở đâu trong kỷ nguyên Covid?

Kể từ năm 2020, việc học tập trong học thuật ngày càng trở nên di động và các tổ chức giáo dục đang tìm kiếm các kỹ thuật đa dạng để thúc đẩy trải nghiệm của sinh viên bằng cách thực hiện các giải pháp công nghệ khác nhau. Công nghệ AI liên tục thu hẹp khoảng cách trong học tập và giảng dạy, đồng thời giúp mang lại nền giáo dục được cá nhân hóa và hiệu quả. Sau khi bùng phát Covid, các cơ sở giáo dục bắt đầu áp dụng hình thức tuyển sinh ảo, lớp học ảo và kỳ thi ảo.

Liên quan: 3 lý do khiến cuộc sống trực tuyến của chúng ta vẫn ở đây để duy trì

Thật ngạc nhiên khi sự biến đổi diễn ra nhanh chóng như thế nào. Phần mềm ngôn ngữ, ứng dụng eLearning và các công cụ cộng tác đã cho thấy sự gia tăng đáng kinh ngạc trong việc sử dụng.

diễn đàn Kinh tế Thế giới báo cáo rằng trước khi bùng phát, đầu tư vào công nghệ giáo dục toàn cầu đã đánh dấu mức tăng trưởng cao với 18,66 tỷ đô la. Đến năm 2025, thị trường giáo dục trực tuyến tổng thể dự kiến ​​sẽ đạt 350 tỷ đô la. Sẽ không quá khi nói rằng giáo dục dựa trên AI đàm thoại là tương lai. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp giáo dục trong tương lai.

AI hội thoại trong giáo dục

Là một danh mục con của trí tuệ nhân tạo, AI đàm thoại là một phần thiết yếu của phương pháp dạy và học hiện đại nhằm đổi mới toàn bộ ngành giáo dục.

AI hội thoại góp phần vào giao tiếp thông suốt bằng cách cho phép đối thoại tự nhiên giữa người dùng và máy tính, một yêu cầu để giáo dục thành công. Với hỗ trợ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, AI đàm thoại nhận ra các truy vấn của sinh viên và cung cấp các phản hồi tốt hơn, giống như con người đối với các yêu cầu của họ.

AI hội thoại thường bao gồm hỗ trợ ảo và chatbot hữu ích trong quá trình giáo dục.

Tại sao ngành giáo dục cần một chatbot AI đàm thoại?

Một chatbot được hỗ trợ bởi AI có thể thực hiện một cuộc trò chuyện giống như con người với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua các nền tảng cộng tác, ứng dụng điện thoại và trang web. Vì chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số, sẽ không mất nhiều thời gian để các cơ sở giáo dục thất bại nếu không có công nghệ sao lưu. Việc áp dụng AI đàm thoại trong các tổ chức giáo dục là chấp nhận công nghệ để giữ cho học sinh tham gia và hợp lý hóa quá trình học tập hiệu quả hơn mọi lúc, mọi nơi.

Điều này sẽ giúp tăng cường khả năng giữ chân học sinh và dạy học sinh bằng các công cụ kỹ thuật số hàng đầu để đạt được thành công trong suốt sự nghiệp giáo dục của họ và hơn thế nữa.

Liên quan: Đây là cách AI đàm thoại đang giúp các doanh nghiệp

Tác động của AI đàm thoại đối với giáo dục

Các sinh viên trước đây phụ thuộc vào thư viện khổng lồ và khối lượng sách và tạp chí khổng lồ để nộp bài tập cho giáo sư của họ. Ngày nay AI đàm thoại đang làm cho quá trình giáo dục trở nên thú vị, cộng tác cho học sinh trong khi đơn giản hóa quá trình giảng dạy. Nó kiểm tra thông tin, đánh giá trình độ kiến ​​thức của học sinh và cung cấp các lớp học xem xét các yêu cầu được cá nhân hóa của họ.

Các công cụ trò chuyện do AI hỗ trợ đang chuyển đổi lĩnh vực học tập với các công cụ tương tác và tùy chỉnh. Vậy AI đàm thoại đang định hình tương lai của giáo dục như thế nào?

  1. Các thí nghiệm học tập được cá nhân hóa: Các tổ chức giáo dục có thể cung cấp nội dung được cá nhân hóa cho từng học sinh dựa trên sở thích của họ với sự trợ giúp của AI đàm thoại. Bằng cách trả lời các câu hỏi của sinh viên và cung cấp phản hồi được cá nhân hóa, AI đàm thoại điều chỉnh tốc độ học tập dựa trên yêu cầu của từng sinh viên.

  2. Máy trợ giảng được hỗ trợ bởi AI: Các bot hội thoại có thể mô phỏng một trợ giảng ảo. Nó có thể trả lời các truy vấn của sinh viên theo các hướng dẫn nhất định. Bots có thể xác định nội dung nào phù hợp hơn với học sinh và cung cấp các hoạt động học tập được cá nhân hóa. AI hội thoại cũng có thể đánh giá tiến độ học tập của học sinh, cung cấp phản hồi được cá nhân hóa và đề xuất nội dung học tập quan trọng hơn.

  3. Hỗ trợ tức thì, thông minh hơn, tốt hơn: Công nghệ AI hội thoại cho phép sinh viên nhận được hỗ trợ ngay lập tức. Một chatbot được hỗ trợ bởi AI có thể giúp sinh viên thu thập dữ liệu liên quan đến quá trình nhập học đồng thời chia sẻ thông tin chi tiết quan trọng về các khóa học, mô-đun, giáo sư, thời hạn dự án, cập nhật sự kiện, v.v. Nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về cơ sở vật chất, phòng ở, quy trình thành viên thư viện và học bổng mà không cần gây ra bất kỳ sự chậm trễ nào.

  4. Các công việc quản trị tự động: Giáo dục bao gồm các nhiệm vụ quản trị khác nhau có thể được tự động hóa với AI đàm thoại. Từ đánh giá bài tập đến báo cáo chấm điểm, AI có thể được sử dụng để giảm thiểu các công việc hành chính thủ công để các giáo sư có thể dành thời gian cho sinh viên của họ.

  5. Phản hồi thông minh, an toàn và bảo mật: Phản hồi là rất quan trọng đối với cả giảng viên và sinh viên để nâng cao toàn bộ quá trình học tập. AI hội thoại tổ chức phản hồi. Nó sẽ thu thập tất cả các phản hồi và làm nổi bật những điểm chung. Phản hồi của sinh viên tạo cơ hội cho giảng viên tìm ra những lỗ hổng trong nỗ lực giảng dạy của họ và nâng cao chúng trong tương lai. Phản hồi từ các giáo sư cho phép sinh viên tìm ra những lĩnh vực mà họ cần phải nỗ lực nhiều hơn.

AI hội thoại là tương lai của ngành giáo dục

Tương lai của AI đàm thoại trong lĩnh vực giáo dục được cho là sẽ sôi động và hướng đến kết quả. Nó bắt đầu thay đổi toàn bộ ngành giáo dục bằng cách thay đổi các kỹ thuật giảng dạy đàm thoại. Các công nghệ như nhận dạng giọng nói, trả lời tức thì, khả năng tự động hóa và dự đoán giúp sinh viên tiếp cận với nền giáo dục được cá nhân hóa và phát triển nhanh chóng. Khoa cũng có thể lập kế hoạch phát triển của mỗi sinh viên trong thời gian thực với các trò chuyện AI trò chuyện.

Vì mọi người đều được hưởng lợi, nên chắc chắn rằng ngành giáo dục sẽ thấy việc sử dụng tốt hơn AI đàm thoại để tăng lợi ích của học sinh, nuôi dưỡng giáo dục, nâng cao phương pháp huấn luyện và hỗ trợ các tổ chức cập nhật quy trình.

Liên quan: Năm qua đã dạy chúng ta điều gì về khoảng cách trong công nghệ giáo dục

Khái niệm mới: microlearning

Không còn nghi ngờ gì nữa, đại dịch đã tạo ra những cơ hội duy nhất và một cuộc cách mạng mới trong việc dạy, học thực hành và truyền tải nội dung – và cuộc cách mạng đó là microlearning. Nó cung cấp các cơ hội học tập sáng tạo thông qua các loạt tài liệu giảng dạy nhỏ mà sinh viên có thể hiểu được trong thời gian ngắn, dựa trên thời gian biểu và địa điểm mong muốn của họ.

.
Theo Saurabh Kumar

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.