fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 bài học thương hiệu có thể học hỏi từ đại dịch

0 26

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 7 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đại dịch toàn cầu đã tàn phá một số doanh nghiệp, cụ thể là bán lẻ, nhà hàng, khách sạn và giải trí trực tiếp. Trong khi nhiều doanh nghiệp đóng cửa vĩnh viễn, những doanh nghiệp khác lại nổi lên và thậm chí còn phát triển mạnh.

Một số doanh nghiệp buộc phải chuyển sang một hệ sinh thái trực tuyến mà họ không quen thuộc, vì các nhà bán lẻ phải chuyển hàng tồn kho trực tuyến để duy trì trên mặt nước và một số nhà hàng buộc phải chỉ dựa vào giao hàng để giữ cửa mở.

Ngành công nghiệp thương mại điện tử phát triển với tốc độ theo cấp số nhân, với các thương hiệu lâu đời đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc và những người mới tham gia thiết lập một tốc độ chóng mặt. Thay vì tập trung vào tác động tiêu cực của Covid-19 đối với các doanh nghiệp, hãy tập trung vào những bài học mà các thương hiệu có thể học được từ những gì đại dịch gây ra trong ngành bán lẻ và thương mại điện tử.

1. Người tiêu dùng sẽ luôn sẵn sàng chi tiền

Trong khi có rất nhiều cuộc nói chuyện về sự diệt vong và u ám diễn ra trong đại dịch, nhiều nhà bán lẻ đã báo cáo kỷ lục bán hàng trực tuyến. Chỉ để vẽ bức tranh cho bạn, Best Buy báo cáo rằng doanh số bán hàng trực tuyến của họ đã tăng hơn 240% trong quý II. Nhiều người tích trữ đồ điện tử để giữ cho bản thân và gia đình bận rộn khi ở bên trong vì không có dấu hiệu rõ ràng về thời điểm “bình thường” sẽ trở lại.

Ngay cả khi có quá nhiều bất ổn liên quan đến việc làm, thu nhập và nền kinh tế, người tiêu dùng vẫn chi tiền. Mặc dù “để dành cho ngày mưa” sẽ là động thái tài chính thông minh nhất, nhưng người tiêu dùng lại có xu hướng chi tiêu một cách tự nhiên.

Đối mặt với sự nhàm chán và dư thừa trong thời gian khóa cửa, nhiều người tiêu dùng đã chuyển sang mua sắm trực tuyến như một hình thức giải trí.

2. Thương mại đã chuyển mạnh sang trực tuyến

Ngay cả khi các bang bắt đầu mở cửa và các cửa hàng bán lẻ cũng theo đó, đại dịch đã giới thiệu một nhóm nhân khẩu học hoàn toàn mới về sự tiện lợi của mua sắm trực tuyến. Từ việc mua các mặt hàng gia dụng thông thường trên Amazon và nhận hàng trong vòng vài ngày đến đặt hàng tạp hóa trực tuyến và giao ngay trước cửa nhà trong vòng vài giờ, nhiều người trong số những người tiêu dùng này sẽ tiếp tục mua sắm trực tuyến đơn giản vì nó thuận tiện hơn.

Các thương hiệu thương mại điện tử không nên lo sợ việc mở cửa bán lẻ và lấy lại thị phần. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thúc đẩy thông điệp tiện lợi đó trong tất cả các hoạt động tiếp thị và quảng cáo. Thay vào đó, hãy nghĩ cách cung cấp nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng của bạn.

Có tùy chọn đăng ký nào mà bạn có thể triển khai để thực hiện lặp lại thuận tiện hơn cho khách hàng đồng thời tạo ra nguồn doanh thu nhất quán và đáng tin cậy cho thương hiệu của bạn không? Bây giờ là thời điểm quan trọng để giới thiệu các sản phẩm bán thêm tiện lợi.

Liên quan: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để xây dựng doanh nghiệp thương mại điện tử có lợi nhuận

3. Phương tiện truyền thông xã hội có thể giới thiệu một thương hiệu theo nghĩa đen

Một trong những điều thú vị nhất mà tôi nhận thấy trong thời kỳ đại dịch là có bao nhiêu hoạt động của một người xuất hiện và phát triển mạnh mẽ nhờ mạng xã hội. Từ quần áo và phụ kiện thủ công đến nghệ thuật và thủ công, tôi đã thấy rất nhiều quảng cáo tung ra các thương hiệu thành công mà không gì khác ngoài nền tảng TikTok hoặc Instagram.

Đó là bằng chứng xã hội trong thế giới thực cho thấy một thương hiệu có thể đạt được động lực điên cuồng mà không cần chi 20.000 đô la cho một bản dựng Shopify tùy chỉnh hoặc sáu con số trên quảng cáo Facebook. Khi bạn có một sản phẩm thực sự đặc biệt, khách hàng của bạn sẽ sẵn sàng chia sẻ và ủng hộ những nỗ lực của bạn.

Trong khi nhiều người sẽ đi theo làn sóng như hiện tại, tôi đã thấy một số tái đầu tư mạnh vào thương hiệu của họ, tạo một trang web đẹp và chạy quảng cáo trả phí để phát triển hơn nữa. Những công ty tái đầu tư một cách thông minh với trọng tâm là xây dựng thương hiệu lâu dài sẽ thành công rực rỡ.

Liên quan: Cách tạo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội từ Scratch

4. Người tiêu dùng yêu thích các thương hiệu D2C với một cộng đồng thịnh vượng

Tại sao người tiêu dùng lại chi 30 đô la cho một loại thực phẩm bổ sung có chất dẻo trong khi có những sản phẩm nhái trên Amazon với giá 8 đô la? Câu trả lời đơn giản là thương hiệu đắt tiền hơn đã xây dựng một cộng đồng thịnh vượng và người tiêu dùng sẵn sàng trả một khoản phí bảo hiểm để trở thành một phần của cộng đồng đó.

Các thương hiệu sáng tạo đã xây dựng thành công cộng đồng khuyến khích khách hàng của họ chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # được chỉ định. Điều này tạo ra UGC (nội dung do người dùng tạo) mà các thương hiệu chia sẻ trên hồ sơ xã hội của riêng họ.

Người tiêu dùng thích ý tưởng được làm nổi bật bởi các thương hiệu mà họ cảm thấy là một phần của họ và sẽ trả một mức giá cao để cảm thấy như họ thuộc về. UGC cũng là một trong những phần nội dung hiệu quả nhất mà bạn có thể tận dụng và nó hiệu quả hơn nhiều so với nội dung trông giống như một quảng cáo truyền thống.

Liên quan: 5 điều cần cân nhắc khi bạn mở rộng quy mô một doanh nghiệp D2C

5. Đừng bao giờ ngại xoay trục để mở ra những cơ hội mới

Đại dịch khiến nhiều thương hiệu lao đao. Một số nhà sản xuất hàng may mặc đã chuyển sang sản xuất khẩu trang và PPE, và bằng cách đó, họ đã tăng trưởng ở mức đáng báo động. Trong khi nhiều doanh nghiệp đóng cửa và sa thải nhân viên, những doanh nghiệp xoay quanh cơ hội mới không thể thuê đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu mới.

Một thương hiệu cần phải luôn tìm kiếm và cởi mở để xoay vòng. Không có gì sai khi chuyển hướng nếu một cơ hội mới xuất hiện. Nhiều thương hiệu còn ngoan cố và tập trung vào một thứ, trong khi nếu họ luôn mở ra những cơ hội mới, thì điều đó sẽ dẫn đến những liên doanh thành công và có lãi bổ sung.

.
Theo Mervik Haums

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.